Viết về 'bún chửi' lên CNN, nhà báo Trương Anh Ngọc 'ăn chửi'

Thứ Ba, 04/10/2016 16:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chia sẻ về "bún chửi" lên kênh truyền hình CNN trên trang cá nhân và các ý kiến được đăng tải trên bài viết Nhà báo Trương Anh Ngọc: Tự hào gì khi bún chửi Hà Nội lên CNN?, nhà báo Trương Anh Ngọc cho biết, anh nhận được rất nhiều tin nhắn liên quan đến nội dung đó. Nhiều người đồng tình với ý kiến của anh, nhưng cũng có những người phản đối, thậm chí có một số người đã "chửi anh".
Chiều nay 4/10, nhà báo Trương Anh Ngọc tiếp tục chia sẻ về vấn đề này:
Sau khi cái post về bún chửi lên CNN khiến mình cảm thấy xấu hổ trở nên viral, mình nhận được một số message... chửi mình, cho rằng mình là kẻ mất gốc, và rằng, ở mình, các quán như thế đầy, có gì mà lạ hay xấu hổ.

Chủ quán "bún chửi" trên kênh truyền hình CNN
Các cụ bảo, lời nói thì gió bay, còn thời hiện đại, thì cái gì viết ra mà không xóa thì còn đấy. Mình đọc mà chỉ thấy buồn, và sau đó, cười. Bởi lẽ, khi người ta tìm cách biện hộ cho một hình thức cung cấp dịch vụ thiếu văn minh và sự tôn trọng đối với khách hàng, thì người ta cũng cổ súy cho nó tiếp tục tồn tại, và thậm chí, tiếp tục phát triển. 
Một xã hội văn minh là một xã hội mà ở đó, những hình thức dịch vụ như trên không có đất tồn tại, bởi những người có học và có lòng tự trọng không bao giờ chấp nhận sự thiếu tôn trọng từ người khác. Nhưng văn hóa thô tục thì tràn lan ở mình như một nạn dịch. Sự thô tục ấy tồn tại ở mọi nơi, mọi lúc, cả ngoài đời lẫn không gian mạng bởi người ta cho rằng, đấy là một điều rất bình thường.
THĂM DÒ: Bạn đồng ý hay phản đối ý kiến nhà báo Trương Anh Ngọc về 'bún chửi'

THĂM DÒ: Bạn đồng ý hay phản đối ý kiến nhà báo Trương Anh Ngọc về 'bún chửi'

Việc quán "bún chửi" ở Hà Nội lên kênh truyền hình CNN được dư luận rất quan tâm. Trong đó, nhà báo Trương Anh Ngọc là người có nhiều ý kiến mạnh mẽ. Bạn đồng ý hay phản đối.
Nó tồn tại được bởi người ta chấp nhận nó, thậm chí cho đó là hay, là dân dã, là chân thành, là văn hóa hiện đại, trong khi nhiều người lại cảm thấy ngượng mồm khi nói những lời "xin lỗi" hay "cám ơn", cảm thấy ngược đời khi phải xếp hàng hoặc chờ người khác trong thang máy đi ra hết mình mới vào, và có lẽ cảm thấy mình thật thời thượng khi đi ngược chiều hay vượt đèn đỏ. 
Nhà báo Trương Anh Ngọc: Tự hào gì khi bún chửi Hà Nội lên CNN?

Nhà báo Trương Anh Ngọc: Tự hào gì khi bún chửi Hà Nội lên CNN?

Kênh truyền hình CNN vừa phát đi một phóng sự về quán "bún chửi" ở phố Ngô Sĩ Liên-Hà Nội. Người dẫn chương trình Anthony Bourdain đã gọi đó là "món ăn đặc sắc của Việt Nam".
Nhiều người cũng rất tự hào chỉ vì hơn nhau một cốc bia, li rượu trong các cuộc nhậu ở một quốc gia uống rượu bia hàng đầu thế giới, nhưng rất nhiều các chỉ số về nhiều mặt xã hội thì tụt sâu ở dưới. Nhưng các giá trị đã bị thay đổi theo hướng nào thì ai cũng thấy. Và khi thế giới sắp lên đến Sao Hỏa, thì ta vẫn ngồi đây, hoặc tranh cãi, hoặc đau buồn vì những giá trị thực đã mất đi mà không biết làm sao lấy lại.
Đấy những giá trị về con người, về văn hóa, lối sống, giáo dục, về môi sinh, trong một vòng luẩn quẩn đang khiến chúng ta nghẹt thở...".
Thảo Vy

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với quan điểm của nhà báo Trương Anh Ngọc

loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất