Trần Lập nói về lòng tốt: Sống hiền và biết cho thì sẽ được nhận

Thứ Hai, 11/01/2016 20:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Ai cũng thấy mưa nắng ngang qua đường/ mà đâu thấy lòng tốt ai cho không/ Rồi đến một ngày một ngày ai cũng cần được lòng quan tâm/ Đến cuối đời nhìn lại muộn màng có được không?...". Tôi đã viết phần "điệp khúc" ca khúc "hiếm" như vậy cách đây hơn 1 năm tương tự thời điểm viết "Tâm hồn của đá" gần 20 năm trước".
Đó là những lời mở đầu của Trần Lập về câu chuyện "lòng tốt" trong ghi chép mới nhất trên trang cá nhân của mình.
Anh viết: "Ở thời điểm nào thì xã hội cũng có chuyện này chuyện kia nhưng sự vô cảm, dửng dưng giữa người với người thì ngày một nhiều. Thường thấy người ta quay lưng và lạnh lùng với nhau mỗi khi thực sự cần sự quan tâm giúp đỡ. Những người bị oan ức, bị hôi của, bị cướp bị đánh giữa đường giữa chợ mà ít được giúp đỡ là chuyện đã thành bình thường...
Nhiều người cho rằng lòng tốt giờ là của hiếm, là thứ xa xỉ, là thứ chả còn mà tin.
Đụng đến cái gì cũng phải có tiền mới giải quyết được vì muôn thuở rồi, người ta ham tích lũy tiền chứ mấy ai ham tích lũy lòng tốt. Lòng tốt bị cất giấu trong lòng mỗi người tốt nhưng lòng tham lại bộc lộ ra ngoài từ bất kỳ ai.
Mình vẫn tin rằng một người xấu vẫn có những hành động tốt. Những người tốt sẽ làm nhiều việc tốt mà chính họ chẳng đo đếm. Lòng tốt không chỉ là giúp được nhau từ những việc quá lớn, nó có thể chỉ là từ những việc thật nhỏ mà ấm lòng.

Với Trần Lập: "Sống hiền và biết cho thì sẽ được nhận"
Lời bài hát tiếp là: "Tất nhiên vẫn tin rằng lòng tốt vẫn còn nhiều. Thế cho nên bên đời còn nhiều điều sáng tươi. Phần lại cho ai biết sống quan tâm sẻ chia với đời. Tiền bạc chẳng mang theo qua kiếp người..."
Và mình mừng là mình vẫn tin như vậy dù niềm tin của mình dù có lạc quan quá trong xã hội bây giờ.
Đến một ngày mình mang bệnh, mình được nhiều lòng quan tâm. Quá nhiều người mình không quen đã thăm hỏi động viên cả tinh thần và vật chất. Từ việc lớn đến việc nhỏ...
Có những lái xe taxi nhận ra xin tặng phí cả cuốc đi dài mà mình không nỡ nhận. Có những bạn trẻ bỏ dở cốc cafe và đám bạn chỉ để chạy đẩy giúp xe lăn mình một đoạn. Có chị bụng mang dạ chửa cũng cố lòng nhường mình lăn xe vào thang máy trước. Có những thày thuốc thậm chí không lấy tiền. Có những người anh em không quản cả ngàn km bay ra tận nơi. Có rất nhiều nghệ sĩ danh tiếng làm show ủng hộ từ Nam và giờ ra Bắc..
Mình không biết mình sống có đủ tốt với mọi người hay chưa để xứng đáng được vậy. Nhưng nhiều người lớn nói "Điều gì đến cũng đều xuất phát từ việc làm của ngày hôm qua. Sống hiền và biết cho thì sẽ được nhận"
Việc nhỏ và từng việc nhỏ tùy theo sức của mình, tùy đôi tay nhỏ bé của mình bạn ạ.
Mình thấy lòng tốt của xã hội vẫn còn đó thôi đâu mất đi được. Lòng tốt luôn đến một cách tự nhiên và quan trọng là nó luôn được bộc lộ mà không quá sức họ. Cái tốt có thể không đến từ những hành động quá lớn lao nhưng nhiều cái tốt giản dị nhỏ bé mà được hợp lại thì lại mạnh mẽ vô cùng.
Ai cũng có lúc cần được quan tâm. Có thể đôi lúc bạn mất niềm tin về lòng tốt nhưng nếu bạn đã chịu đọc chia sẻ này, tin rằng bạn sẽ nghĩ khác. Đôi bàn tay bạn hãy cùng thắp lửa sẻ chia nhé.
Bài viết của Trần Lập nhận được nhiều bình luận, chia sẻ. Facebook Nhật Mai bình luận: "Bên cạnh những người xấu còn rất nhiều người tốt thực sự đôi khi họ cho đi chẳng cần nhận được gì. Rồi một ngày nào đó trên đường đời họ gặp khó khăn họ lại được những cánh tay vô hình giúp đỡ họ. Cuộc đời con người gieo nhân sẽ gặt được quả. Chúc anh Trần Lập luôn mạnh khỏe".
Một người bạn khác nói rằng: "Lòng tốt vẫn còn quanh ta rất nhiều. Thái độ lạc quan, sự mạnh mẽ của em cũng là lòng tốt, bởi nó đang giúp con người thắp niềm tin yêu bản thân và cuộc sống!".
Thảo Vy (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên