Thư Cuối tuần: Sự kiện Lý Hoàng Nam là cơ hội của thể thao Việt Nam

Thứ Bảy, 18/07/2015 12:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ có vài chục người ngồi xem trên cái sân có sức chứa 11.500 chỗ ngồi ở Wimbledon mới đây trong phần lớn thời gian của trận chung kết đôi nam trẻ. Là bởi cách đó mấy trăm mét, ở sân trung tâm, hai ngôi sao tennis xuất sắc nhất thế giới là Djokovic và Federer đang thi đấu.
Khi trận đấu đỉnh cao kia kết thúc, người hâm mộ ở Anh mới bắt đầu tràn vào sân số 1, nhưng chỉ vài phút sau thì Hoàng Nam và Nagal đã đánh bại cặp đôi đối thủ. Nhìn qua thấy có người vừa vào sân đã luyến tiếc.
Đi xem tennis là như thế, nhiều người luôn tranh thủ xem các tay vợt trẻ, vì họ biết rằng, những người đó sẽ là tương lai của tennis thế giới. Wimbledon mới đây đã tìm thấy những người hâm mộ Federer, đã xem anh này thi đấu từ khi vô địch đơn nam và đôi nam trẻ Wimbledon 1998, và họ nỗ lực để đi theo anh tới tất cả các giải Grand Slam mà anh tham dự từ đó tới nay.  

Hoàng Nam và Nagal nâng cao chức vô địch
Với người hâm mộ Việt Nam thì càng chú ý hơn tới trận chung kết đôi nam đó, dù trận đấu thượng đỉnh của Federer với Djokovic đầy những đường banh mê hoặc. Hoàng Nam đi vào lịch sử, là người Việt Nam đầu tiên vô địch một nội dung của một giải tennis thuộc hệ thống Grand Slam danh giá, quy tụ những người giỏi nhất.
Vì thế, dù là trẻ chứ chưa phải chuyên nghiệp đỉnh cao, dù là đánh đôi chứ không phải đánh đơn đầy thử thách thì cũng cứ phải mừng, phải hân hoan với kỳ tích này.
Một nhận định khuôn sáo nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội để đưa nó ra, là Việt Nam không phải là không có những nhân tố tiềm năng mà vấn đề là đầu tư. Và từ đây, sự kiện Lý Hoàng Nam nên là một cơ hội để chúng ta cần biết phải làm gì để thể thao Việt Nam thành công.
Lĩnh vực nào cũng thế, là kinh tế hay thể thao thì xác định được con đường, đối tượng, thành phần chính xác để tập trung nguồn lực mới không lãng phí mà hái được quả ngọt. 
Chúc quý vị một tuần vui vẻ.

Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay