Remote: Facebook của Bộ trưởng

Thứ Ba, 03/03/2015 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tết vừa qua, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại nhiều. Với một người mà Tết nhất quấn lấy chiếc tivi như bà chủ thì việc Táo quân cuối năm chưa “đã” khiến bà cứ lăn tăn.
Là phụ nữ, trong số các Táo nắm những việc vĩ mô của xã hội, bà quan tâm đến Táo Y tế. Trong năm qua, hàng loạt vụ tiêu cực to đùng thuộc hàng “kinh điển” như 3 trẻ tử vong sau tiêm nhầm vắc xin, rồi tiêm nhầm vắc xin cho thai phụ,  ném xác bệnh nhân xuống sông, nhân bản xét nghiệm, đánh tráo thủy tinh thể... Thế nhưng, những vấn đề nóng chỉ được Táo quân 2015 điểm sơ hoặc bỏ qua.
Nhớ năm trước, ngay từ lúc xuất hiện, Táo Y tế của Vân Dung được coi là nhân vật trọng điểm của buổi chầu, được tiền hô hậu ủng với cả binh đoàn kim tiêm. Bà nhớ, bên cạnh việc đấu võ với Nam Tào, Táo Y tế còn nhái theo ca khúc Con bướm xuân cùng Bắc Đẩu, hot nhất nhạc Xuân năm ấy: “Hay quát to, hay cáu điên, không có chan hòa/ Nhiều bệnh nhân rất lo khi vào viện cha cha cha…. Em nói không, em khám suông, em chữa không tiền/ Việc người dân muốn đưa phong bì thì em vô can”. Bà chủ cứ tiếc mãi.
Nhưng mới có chuyện này khiến bà chủ vui. Chẳng là theo dõi thời sự mấy ngày nay, chỉ vài ngày sau kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, bà chủ thấy Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã công bố trang fanpage chính thức trên mạng xã hội facebook của mình. Nghe đâu bà là bộ trưởng đầu tiên lập fanpage để trao đổi với người dân.
Theo thông tin, từ cuối năm 2014, Bộ trưởng Bộ y tế đã chính thức sử dụng facebook cá nhân để cung cấp cũng như tiếp nhập những thông tin y tế cho người dân. Nhưng do lượng người theo dõi lớn nên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chính thức công bố trang fanpage của mình. Trang fanpage này do Bộ trưởng trực tiếp quản lý và điều hành. Bà cũng thường xuyên tham gia giao tiếp trực tiếp và trả lời những bức xúc của người dân. Đây là trang facebook chính thức và duy nhất của Bộ trưởng Bộ Y tế đến thời điểm này.
Người dân biết địa chỉ Facebook của Bộ trưởng Y tế đã vào mục "bình luận" để nhắn hỏi nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc y tế, trong đó có cả những bệnh nhân nghèo, phản ánh thái độ của bác sĩ, hay hỏi các thông tin chính sách.

Thời buổi này, ai lên mạng chả dùng facebook. Ngoài việc tham khảo những thông tin thì facebook là nơi có tính tương tác cao, để lại dấu ấn chủ nhân. Bà chủ nhớ trong một bản tin thời sự hồi tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo việc làm tốt công tác thông tin truyền thông, trong đó có việc cung cấp thông tin chính thống lên mạng xã hội: “Điện thoại bật ra là có, lên facebook là đọc được thông tin, mấy chục triệu người dùng Internet và mạng xã hội rồi, vậy thì làm sao để thông tin chính thống của chúng ta cũng lên mạng xã hội”.
Thế nên, bà chủ hi vọng một năm y tế nhiều đổi mới.
Remote
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*