Ơn Giời, đó chỉ là truyền hình thực tế

Thứ Ba, 21/10/2014 08:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa hết Giọng hát Việt nhí, Đồ Rê Mí… bà chủ được bổ sung ngay một món ăn mới trên truyền hình với cái tên rất cảm thán Ơn giời, cậu đây rồi!.
Cảm thán cũng phải thôi, khi mỗi thứ Bảy hàng tuần bà được theo dõi các nghệ sĩ “chặt chém” và “hành hạ” nhau trong các tình huống rất éo le, dở khóc dở cười.
Như tuần rồi, bà được chứng kiến “ca sĩ da nâu” Phi Thanh Vân vào vai cô gái với màn “xin việc” chưa từng có. Ngay khi vừa xuất hiện, nữ diễn viên này đã không ngần ngại kề vai, bá cổ và ôm hôn... MC Xuân Bắc. Chưa hết, Phi Thanh Vân còn không ngần ngại muốn “vào phòng chỉ có hai người” khiến MC lúng túng. Và tất nhiên là chưa hết, khi màn “xin việc” còn được thử thách bằng việc tiêm cho chú gấu (diễn viên Chí Tài) đã bị hút mật. “Anh có bảo em tiêm chỗ nào đâu. Nên em tiêm vào bụng là đúng. Chứ em trật tay xuống tí xíu là tiêu luôn đấy”. Cái câu đùa này của Phi Thanh Vân khiến bà chủ nhà đỏ mặt xấu hổ, chỉ muốn tắt phụt cái ti vi đi vì có cậu con lớn đang còn là học sinh ngồi đó…
“Không có gì chắc chắn cả vì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra” là slogan tóm gọn tính chất của Ơn giời, cậu đây rồi!. Bất ngờ và ngẫu hứng là điều bà nhận thấy từ chương trình này. Thực tế, trong công việc hằng ngày với những tình huống cụ thể, có rất nhiều lý do từ chủ quan đến khách quan để quyết định mình nên làm gì, hành động ra sao. Nhưng cái tình huống “xin việc” với sự lạm dụng ngôn từ “vỉa hè” và các hành động thân mật của diễn viên này thì bà thấy đáng ngại quá.
Không thể phủ nhận truyền hình thực tế đang là“món ăn tinh thần” của rất nhiều khán giả truyền hình như bà. Trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội người ta đua nhau bàn luận, tranh cãi về những điều đang diễn ra ở các chương trình truyền hình thực tế từ câu chuyện về nhà tổ chức đến đời tư giám khảo, thí sinh. Những scandal chả biết do vô tình hay hữu ý lại càng được bàn luận nhiều.
Như mới đây bà chủ chứng kiến cảnh tượng một thí sinh trong chương trình Vua đầu bếp chặt đầu làm thịt ba ba còn sống khiến người ta phản ứng rầm rầm. Rồi chiếc khăn Piêu đẹp đẽ của dân tộc Thái đã biến thành khố để biểu diễn, cái mà những thí sinh Nhân tố bí ẩn gọi là “sáng tạo nghệ thuật”.

Có lẽ sau một thời gian phát sóng ồ ạt, những chương trình truyền hình thực tế, game show ca nhạc, khiêu vũ… đã đến lúc bão hòa. Các đơn vị nhập khẩu không còn cách nào khác phải “đổi món” cho những khản giả vốn thừa mứa sự lựa chọn giải trí như bà. Ơn giời, cậu đây rồi! là chương trình hài tình huống đầu tiên tại Việt Nam, hội tụ nhiều nghệ sĩ hài danh tiếng mang đến sự hài hước và tò mò tới khán giả. Không biết nó có thoát được cái tiếng càng có scandal, càng được chú ý?
Những tiếng cười ngẫu hứng đỏ mặt trên ti vi, bà chủ chợt nghĩ, với đà nở rộ như hiện nay, chẳng biết đâu là điểm dừng của truyền hình thực tế.
Remote
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS