Thư cuối tuần

Ngọc Trinh yêu Hoàng Kiều và cái cần câu cơm

Chủ Nhật, 25/12/2016 09:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ đề Ngọc Trinh có người tình tỉ phú lớn tuổi là Việt kiều Mỹ được bàn tán ở khắp nơi, từ công sở cho tới những quán café trà đá vỉa hè.
Không nói tới sự phải – trái, ủng hộ - phản đối ở đây mà chuyện quan tâm là truyền thông trong những ngày qua cung cấp thông tin khá đầy đủ, với tần suất rất lớn quanh chuyện này. Mọi chi tiết, mọi tấm hình của cô người mẫu này đều được cập nhật gần như tức thì.
Sự suy thoái của báo giấy trong khi báo điện tử ở Việt Nam lại chưa thể thu tiền người đọc và mọi nguồn thu dựa vào quảng cáo. Mà quảng cáo ngày nay lại bị chi phối và “hạch toán” từ doanh nghiệp qua nhiều cây cầu khác nhau tới mỗi trang báo lại chi phối bởi lượng người xem.
Nó chính là một trong những lý giải tại sao báo chí đang đối mặt với một bài toán khó là Ngọc Trinh đang là cái cần câu cơm của không chỉ ai đó mà còn của nhiều tòa soạn, nhưng nếu cứ đà này thì sẽ đi về đâu.

Chuyện tình cảm giữa Ngọc Trinh và tỷ phú Hoàng Kiều đang được bàn tán xôn xao mấy ngày qua
Mới đây, tờ New York Times ở Mỹ công bố là qua đợt bầu cử Tổng thống Mỹ họ đã ghi nhận được một lượng độc giả đăng ký trả tiền đọc phiên bản điện tử cao chưa từng có, thêm 41 ngàn người.

Tờ New York Times cũng đứng thứ hai ở Mỹ về lượng phát hành báo giấy, chỉ sau Wall Street Journal với phát hành đều gần 3 triệu bản/ngày. Họ, năm 2014, còn tăng trưởng cả doanh thu quảng cáo trên báo giấy.
Như vậy, người Mỹ mong muốn đọc những dòng thông tin chính luận, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, đồng thời vẫn chấp nhận trả tiền để đọc báo điện tử là thực tế không thể phủ nhận.
Báo chí là một trong những lĩnh vực phản ánh dân trí, đồng thời nâng cao dân trí cho số đông thông qua những thông tin, bài viết, cách tiếp cận vấn đề của các tòa soạn.  
Vậy, câu hỏi đặt ra là có phải công nghệ và sự bùng bổ của truyền thông số đã càn quét đến Việt Nam quá sớm?
Chúc quý vị một tuần vui vẻ!   
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên