Ngẩn ngơ sau 30 phút Facebook bị sập

Ngẩn ngơ sau 30 phút Facebook bị sập

Thứ Ba, 09/05/2017 15:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, 9/5, Facebook đã bị sập nhưng không rõ lý do hay bao nhiêu người bị ảnh hưởng. Theo Stuff, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã hồi phục sau khi gặp sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn thế giới. Thời gian gặp trục trặc vào sáng 9/5 (theo giờ Việt Nam), trong khoảng 30 phút.
Không khó cảm nhận một cảm giác ngẩn ngơ, “nháo nhào” với các tín đồ Facebook. Chắc chắn, những trạng thái đó lan truyền nhanh như tốc độ ánh sáng trên toàn cầu. “Sorry, something went wrong”, cụm từ thật đáng ghét!
Ôi cái “anh Phây” càng ngày càng khiến dân tình lệ thuộc sâu sắc. Một chỉ số khủng khiếp khi đến tháng 3 vừa qua, Facebook có 1,94 tỷ người dùng hàng tháng và mỗi ngày có 1,28 tỷ lượt người dùng hoạt động. Già, trẻ, nam, nữ, địa vị cao- thấp trong xã hội... đều khó thoát khỏi sự quyến rũ ma mị của Facebook.
Facebook đã trở thành món ăn tinh thần thượng hạng, xếp hàng đầu trong các nhu cầu giải trí, chia sẻ, tương tác. Bao nhiêu hỷ, nộ, ái, ố liên quan đến “anh phây” này không kể xiết. Khó có có thể nói hết những mặt tích cực do Facebook mang lại. Nhưng, cũng không đếm nổi bao nhiêu vấn đề tiêu cực mà “anh Phây” gây ra.
Nhưng có khi nào chúng ta tự đặt câu hỏi: với sự kết nối thần kỳ như thế, liệu Facebook có mang con người xích lại gần nhau?
Tôi có một anh bạn thân hay làm công tác từ thiện. Có lần anh buồn bã chia sẻ: không hiểu sao đưa vấn đề bình thường lên Facebook nhiều bạn bè rất quan tâm, like, comment, “chém” ầm ầm. Vậy mà, đưa một số hoàn cảnh cực kỳ khó khăn mong được nhận nhiều sẻ chia thì bỗng dưng, rất nhiều người... “im thin thít”.
***
Sau sự cố “anh Phây” bị sập, cũng như nhiều người khác, đầu tiên tôi nghĩ đến khả  năng rớt mạng, đứt cáp quang. Nhưng sau đó, thì bắt đầu “nghĩ bậy”, hay mình viết gì đó láo nháo, có vấn đề nên bị hack?
Mạng xã hội Facebook bị sập mạng toàn cầu, không truy cập được

Mạng xã hội Facebook bị sập mạng toàn cầu, không truy cập được

Theo tờ Stuff.co.nz, mạng xã hội Facebook đã gặp sự cố bị gián đoạn khi tải dữ liệu trên phạm vi diện rộng
Chuyện này cũng rất thường thấy xung quanh ta, khi cuộc sống không phải toàn màu hồng. Viết nhật ký vào các cuốn sổ đã là thời của xa vắng. Xu hướng được giãi bày nỗi niềm riêng tư, quan điểm riêng, cái tôi và cả những ẩn ức trên mạng, ngày càng mạnh. Cho nên, không ít người mất kiểm soát, khiến tai bay, vạ gió lúc nào không biết.
Khi anh có nhu cầu giải bày niềm riêng tây trên mạng, nghĩa là anh đang cô đơn. Theo nghiên cứu trên quy mô toàn nước Mỹ với đối tượng là thanh thiếu niên được công bố trên Mashable, càng dành nhiều thời gian lướt mạng xã hội Facebook, sử dụng Twitter hay trò chuyện trên Snapchat... con người ta càng cảm thấy cô đơn.
Khi anh "Phây” hoạt động trở lại, lướt qua cộng đồng mạng, thấy nhiều reo hò, nhưng không ít vị băn khoăn hay là “trang mình có vấn đề gì”. Một nhà báo cũng khá có tiếng, lo lắng:  “Giờ thì nó trở lại được rồi nhưng không biết có bất thường gì không, xin nhờ tư mọi người vấn với nhé”.
Vậy tâm trạng của bạn ra sao khi “anh Phây” bị sập, rồi hoạt động trở lại?
Hữu Quý
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất