Nếu tự trọng, Minh Béo hãy đứng sau cánh gà

Thứ Năm, 22/12/2016 07:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn_ - Từng là một nạn nhân của việc xâm hại tình dục từ khi còn nhỏ, tôi, một người đàn ông năm nay đã bước sang tuổi 38, vẫn chưa khi nào quên được việc đó. Mỗi khi có ai nhắc đến những kẻ ấu dâm, thì quá khứ lại hiện hữu rõ nét. Có thể nói, cũng giống như những nạn nhân khác của nạn ấu dâm, tôi đã và đang chịu đựng cái bóng đen đeo đẳng lấy mình trong suốt cuộc đời.
Nghệ sĩ Minh Béo
Trưa 21/12/2016, những hình ảnh tự do đầu tiên của Minh Béo sau thời gian bị bắt giam và thừa nhận tội ấu dâm tại Mỹ xuất hiện trên mạng xã hội. Kèm với những hình ảnh tạo dáng đầy tự tin bên siêu xe, hay bước đi đầy tự hào tại sân bay là vài dòng tâm sự của anh ta. “Minh Béo đã về tới Việt Nam lúc 10h30. Cảm ơn cả nhà thời gian qua đã quan tâm hỏi thăm Minh Béo. Minh Béo xin chân thành cảm ơn. Minh Béo rất khỏe và sẽ liên lạc với cả nhà sau nhé”.
Chỉ gói gọn vài chữ như vậy, nhưng nó như cú tát mạnh vào những người đã và đang lên án những kẻ ấu dâm nói riêng và những khán giả Việt nói chung. Không có bất kỳ lời xin lỗi nào của một người từng phạm cái tội mà cả xã hội lên án. Anh ta cảm ơn, cảm ơn cho điều gì? Tôi đọc được vài lời chia sẻ chúc mừng từ khán giả, bạn bè của anh ta và tự đặt câu hỏi: “Họ đang chúc mừng vì điều gì, đang kêu gọi một kẻ vừa ra tù, vừa bị trục xuất khỏi Mỹ vì tội ấu dâm “cố lên” là cố vì điều gì?”.
Trong showbiz Việt, đã từng có rất nhiều nghệ sĩ vướng phải lầm lỗi, lao lý và họ dần rút lui khỏi showbiz như một sự tôn trọng dành cho khán giả. Còn Minh Béo trở lại lần này, không hề né tránh hay sợ sệt. Anh ta đường đường chính chính đăng tải những hình ảnh và cảm nghĩ của bản thân một cách đầy tự hào. Phải chăng chính thái độ mở đường của dư luận Việt đang khiến những nghệ sĩ như Minh Béo đang có những hành vi coi thường người hâm mộ đến như vậy. Phải chăng, đã đến lúc chúng ta phải mạnh tay hơn trước những nghệ sĩ vô tư đến mức tàn nhẫn như Minh Béo. Phải chăng đã đến lúc showbiz Việt, khán giả Việt cần thôi dễ dãi và dứt khoát.
Ở những làng giải trí khác, như xứ Hàn chẳng hạn, một người của công chúng chỉ cần vướng scandal nhỏ nhặt cũng lập tức bị khai trừ chứ chưa nói đến chuyện lạm dụng tình dục trẻ nhỏ. Ở thời điểm này, chúng ta cần nghiêm khắc với Minh Béo, anh ta chưa xứng đáng để được đón nhận trở lại. Nếu có sự tự trọng, anh ta hãy đứng phía sau ánh hào quang của sân khấu, làm những công việc có ích cho bản thân và xã hội để chờ thời gian chứng minh cho sự thay đổi của mình.
(Facebooker Phạm Thành Trung)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay