Cô giáo 100k Kim Tuyến sỉ nhục học sinh: Khi bạo lực ngôn từ đi quá giới hạn

Thứ Hai, 07/05/2018 14:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ cô giáo 100k Kim Tuyến dạy tiếng Anh chửi học viên trong lớp đang ầm ĩ mấy hôm nay ngẫm ra cũng chẳng có gì lạ trong những mái trường ở mình, dù là công hay tư.
Thời mình còn đi học, chuyện giáo viên nặng lời với học sinh là chuyện không thường xuyên, nhưng cũng chẳng hiếm, chỉ là hồi đó chẳng có smartphone để quay và Facebook để post lên. Giáo viên dùng những từ ngữ nặng nề để nói về học sinh, dù là với học sinh hay phụ huynh, cũng chẳng hề hiếm. Bố mình có lần đã phát cáu chỉ vì một cô giáo nói với bố rằng con trai ông, tức là mình, "chỉ đáng đi xách dép cho những đứa khác", chỉ vì chậm đóng tiền học thêm!
Thế đấy, khổ lắm, học sinh trở thành đối tượng bị chửi bới vì kỷ luật kém hoặc không đóng tiền học đúng kì, bị nhiếc móc vì học kém, bị đánh sưng tay chỉ vì viết chữ xấu và viết bằng tay trái, để giáo viên và nhà trường chạy theo thành tích, và cũng là nạn nhân của một mối quan hệ không hề trong sáng giữa chính phụ huynh và giáo viên, khi sau này chúng biết rằng, ở trường công, có tồn tại một mối quan hệ bằng quà cáp vào các dịp quan trọng để chúng có điểm số tốt.
Chú thích ảnh
Vụ cô giáo tiếng Anh chửi học viên trong lớp đang ầm ĩ hai hôm nay. Ảnh: Internet
Mình bị sỉ nhục "đi xách dép cho những đứa khác", nhưng mình không hận cô, vì sau này, mình chứng minh cho cô thấy, chính những câu nói của cô là động lực để mình không ngừng vươn lên. Những người khác bị sỉ nhục, bị đánh đòn thời ấy, bây giờ lớn lên cũng có người thành đạt, có người không, không biết học được gì từ những bài học theo kiểu sỉ nhục nặng lời như thế từ giáo viên nhỉ. Những phản ứng lại của họ với những lời sỉ nhục ấy cũng làm nên con người họ sau này.
Chỉ biết rằng, khi bạo lực bằng ngôn từ mà người dạy học giáng vào bọn trẻ đi quá giới hạn, thì sẽ đến lúc bạo lực bằng ngôn từ giáng trở lại chính họ. Đếm số comment chửi lại cô giáo tiếng Anh trên Facebook của cô nhiều như một cơn mưa rào là đủ thấy cả hai bên đã đi đến tận cùng của sự thất bại về giáo dục như thế nào.

Buồn thay...
Chiếc 'giẻ rách' của một giáo viên tiếng Anh

Chiếc 'giẻ rách' của một giáo viên tiếng Anh

Một đoạn video được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội từ tối thứ Bảy 4/5. Nội dung clip là một cuộc khẩu chiến giữa giáo viên và học viên trong một trung tâm dạy tiếng Anh. Trong một câu nói, chiếc giẻ rách đã được cô giáo NguyễnKim Tuyến dùng làm hình ảnh ví von ám chỉ bản thân và học viên.
Trương Anh Ngọc
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*