Ai dễ 'say đòn' truyền hình thực tế?

Thứ Hai, 01/08/2016 12:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lan Khuê với Phạm Hương “chơi sát ván” nhau trong The Face. Thanh Lam, Tùng Dương “to tiếng” với Hồ Quỳnh Hương, Dương Khắc Linh trên ghế nóng X-Factor.
Đằng sau những mâu thuẫn nhìn thấy trên sóng là những cuộc tuyệt giao có thật nhưng cũng lại là những mối quan hệ tốt đẹp như thường.
Ai chơi, ai thật?
Tập 6 The Face dậy sóng mạng xã hội với việc Phạm Hương không ngần ngại nói rằng chiến lược của cô là loại thí sinh giỏi của đối thủ để bảo toàn lực lượng cho đội của mình. Lan Khuê thì khóc nức nở và tức tối bỏ đi. Hồ Ngọc Hà trong vai “đàn chị” phân giải thì sượng sùng trước câu bỏ nhỏ “chị nợ em 3 lần rồi nhé” của Phạm Hương.
Ngay sau khi tập này kết thúc, 3 HLV liên tiếp nhận được điện thoại, email, chat hoặc comment trên trang cá nhân Facebook hỏi rõ sự tình. Nhiều dòng trạng thái được viết trên trang cá nhân để thanh minh, giải thích và bày tỏ tình cảm. Người được thương cảm, người bị tấn công, tưởng như có thể họ sẽ không nhìn mặt nhau ngoài đời. 
Phạm Hương và Lan Khuê vẫn “tình thương mến thương” xem live show Hồ Ngọc Hà sau khi “sát phạt” nhau trong “The Face”. Ảnh: FBNV
Nhưng sự thật là gì? Chỉ vài ngày sau, Phạm Hương và Lan Khuê dắt tay nhau ra Hà Nội xem liveshow của Hồ Ngọc Hà. Dưới hàng ghế khán giả, họ còn gửi nhau những nụ hôn thân ái và đăng lên Facebook. Dường như cuộc chiến nảy lửa trên truyền hình kia chẳng liên quan gì tới họ ngoài đời cả.
Ở một cuộc thi khác, X-Factor, Thanh Lam đồng quan điểm với Tùng Dương về phần thể hiện ca khúc Không quan tâm của thí sinh Minh Như đã “trỏ mặt” Hồ Quỳnh Hương mà rằng: “Em láo quá!”. Dù đoạn này không trực tiếp trên sóng truyền hình mà từ một video ngắn của khán giả trong trường quay, sự thật đã được phơi bày.
Không chỉ thế, ngay sau đêm thi này, trên Facebook của cả 2 nghệ sĩ Tùng Dương và Thanh Lam đều xuất hiện những status chia sẻ về hành động, suy nghĩ của họ. Cả 2 đều nói rằng họ tham gia cuộc chơi này vì muốn đóng góp công sức vào việc giáo dục cho những tài năng trẻ.
Nếu Tùng Dương còn chừng mực và chỉ dừng ở việc nói về mình thì Thanh Lam không ngại ngần ám chỉ về Hồ Quỳnh Hương rằng: “cô huấn luyện viên hàng ngày đóng kịch với chính mình... cô quên mất hôm nay dạy học trò cái văn hoá vốn có nơi cô!!! Đã bao giờ nhìn mình thật chưa... mọi thứ đều giả...”.

Đội Hồ Ngọc Hà trong bộ ảnh với chủ đề "Sự giằng co trong tình yêu"

Đội Phạm Hương

Và đội Lan Khuê

Thanh Lam: X-Factor không phải trò chơi đơn thuần
Sự thật là những nghệ sĩ thực thụ, có sự nghiệp nghệ thuật, có danh tiếng thực trong ngành nghề của mình dường như đều dễ “say đòn” của truyền hình thực tế.
Không khó để nhớ Phương Thanh, Siu Black, Cát Phượng… đã từng làm thí sinh Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo… Để rồi sau mỗi cuộc phân tranh thứ hạng lại xảy ra những lùm xùm, các nghệ sĩ lại tiếng bấc tiếng chì với nhau hoặc tuyên bố đoạn tuyệt với các cuộc truyền hình thực tế.
Ở địa hạt giám khảo, những “lão làng” đã đến và đi kể ra khó hết. Nhạc sĩ Trần Tiến, Quốc Bảo, Quốc Trung, Anh Quân, Huy Tuấn, Võ Thiện Thanh đều đã ngồi ghế nóng. Có người trụ được vài mùa nhưng sau đó không ngớt thở than trên trang cá nhân, có người nói lời từ biệt ngay sau một mùa và cũng im lặng không nhắc lại nửa lời, cũng có người phải kiếm lý do để dừng bước giữa chừng vì không chịu được “nhiệt”.
Suy cho cùng, Tùng Dương và Thanh Lam nói đúng từ đầu đến cuối. Họ đúng từ nhận xét rằng ai đó chưa đủ trình độ để huấn luyện thí sinh cho đến việc bày tỏ quan điểm về một ca khúc như Không quan tâm (của Dương Khắc Linh).

"Bộ tứ" giám khảo của X - Factor
Trên trang cá nhân, Thanh Lam viết: “Khi đã nhận làm giám khảo, chúng tôi tự đặt cho mình trách nhiệm và cam kết làm hết sức cho các em, hướng các em tới con đường thành công lâu dài nếu các em có tài năng, ngay cả với những thí sinh không phải là đội mình.
Vì chúng tôi không coi đây là một trò chơi gameshow đơn thuần... Với sự quan tâm và cam kết như vậy, chúng tôi góp ý, đặc biệt khi không khen, là nhằm mục đích như vậy, chứ không nhằm mục đích cá nhân... Tôi không áp đặt, không ngạo mạn như một số bạn bình luận, nhưng tôi có trách nhiệm với cam kết của bản thân mình và với các em!”.
Quan điểm này khác hẳn các HLV The Face. Khi “chơi xong”, Phạm Hương, Hồ Ngọc Hà và Lan Khuê lại về với đời thật, lại “chị em ta bánh đa bánh đúc”... “Cạch mặt nhau” chỉ vì truyền hình thực tế, nên không?
Huyền Thơ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên