Đội bóng thủ đô đăng quang đầy thuyết phục và đi vào lịch sử V-League với tư cách là một trong 2 CLB từng 4 lần giương cao chiếc cúp vô địch ở sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc đua tới ngôi vô địch V-League mùa giải 2018 đã chính thức ngã ngũ sau chiến thắng của Hà Nội trước Sông Lam Nghệ An ở vòng đấu thứ 21. Đội bóng thủ đô đăng quang đầy thuyết phục và đi vào lịch sử V-League với tư cách là một trong 2 CLB từng 4 lần giương cao chiếc cúp vô địch ở sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam.

 

HÀ NỘI - VUA CỦA V-LEAGUE

Chiến thắng 2-0 trước SLNA ở trận đấu muộn nhất của vòng 21 giống như một bữa tiệc mừng ngày đội bóng thủ đô lên ngôi vô địch V-League và trở thành một trong hai kỷ lục gia của sân chơi này với chiếc cúp thứ 4. Tuy nhiên, dưới góc độ thống kê, Hà Nội thực sự là nhà Vua của V-League trong 1 thập kỷ vừa qua với 4 lần ngôi vô địch, 4 lần giành ngôi á quân và 1 lần giành hạng Ba. Đội bóng thủ đô đã xây dựng một đế chế mới ở sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam không chỉ bằng những danh hiệu, mà còn trở thành hình mẫu của bóng đá Việt Nam với mô hình chuyên nghiệp trong quản lý đội bóng, hiệu quả trong công tác đào tạo trẻ và xây dựng đội ngũ cổ động viên hùng hậu. Những yếu tố này sẽ giúp cho Hà Nội tiếp tục vươn cao trong thời gian tới đây.

 

KHÁNH HÒA RỘNG CỬA GIÀNH NGÔI Á QUÂN

Khánh Hòa vẫn đang tiến từng bước rất chắc chắn trong chặng nước rút để hướng tới mục tiêu giành ngôi á quân chung cuộc. Chiến thắng trước Nam Định với tỷ số 2-1 ngay trên sân Thiên Trường đã giúp cho đội bóng phố Biển củng cố vững chắc vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, đồng thời, gia tăng khoảng cách điểm số tối thiểu lên 5 điểm với nhóm các đội bám đuổi phía sau. Mùa giải chỉ còn 6 vòng đấu nữa là khép lại, với những thuận lợi đáng kể hiện có, thầy trò HLV Võ Đình Tân đã sẵn sàng cho cú bứt phá để lần đầu tiên giành ngôi á quân V-League.

Khánh Hòa rộng cửa giành ngôi Á quân

 

HAGL LẠI GÂY THẤT VỌNG

Khi những hi vọng vào tốp vừa được nhen lên, HAGL đã lại tự tay vứt bỏ sau thất bại với tỷ số 0-3 trước FLC Thanh Hóa ngày trên sân Pleiku. Đáng buồn cho đội bóng phố Núi, người khiến họ trắng tay là Rimario - cầu thủ mà HAGL đã quyết định chấm dứt hợp đồng ở nửa cuối mùa giải. Lúc này, đoàn quân của HLV Dương Minh Ninh chỉ còn mục tiêu trụ hạng khi khoảng cách điểm số trên bảng xếp hạng với các vị trí có huy chương đang ngày một xa rời tầm tay cũng như khả năng chinh phục của họ. Lại thêm một mùa giải nữa, hi vọng vươn tầm của HAGL lại chưa thành hiện thực.

HAGL lại gây thất vọng

 

XSKT CẦN THƠ LÂM NGUY

Không có chiếc phao cứu sinh nào được tung ra cho XSKT Cần Thơ trên sân Hòa Xuân ở vòng đấu 21. Đội bóng Tây Đô đã bị SHB Đà Nẵng đánh bại với tỷ số 2-1 sau một trận đấu mà đội chơi tốt hơn và tận dụng cơ hội tốt hơn đã giành chiến thắng. Đội bóng Tây Đô vẫn đang dậm chân tại chỗ ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng với nguy cơ xuống hạng ngày một rõ ràng hơn. Dường như không còn nhiều hi vọng cho thầy trò HLV Nguyễn Thanh Danh với phong độ bết bát sau 12 trận liên tiếp không thắng và rất nhiều cơn sóng ngầm đang nổi lên nơi hậu trường.

XSKT Cần Thơ của HLV Nguyễn Thanh Danh đang lâm nguy

 

Phúc Hưng