Điểm danh "sao" trong Người vận chuyển 3

22/12/2008 01:44 GMT+7 | Phim

(TT&VH Online) - Như trong hai phần đầu, Transporter 3 (Người vận chuyển 3) có sự tái hợp giữa hai nhân vật Frank (Jason Statham)Tarconi (Francois Berléand).
 Jason Statham vai Frank
Là diễn viên người Pháp duy nhất trong đoàn, Francois Berléand đã không thể giấu được niềm vui của mình khi được hợp tác cùng bạn diễn người Anh nổi tiếng “Chúng tôi thường ôm chầm lấy nhau mỗi khi gặp mặt!”. Sự khác biệt ngôn ngữ cũng không quá gây nhiều khó khăn cho Francois Những ngày đầu tiên có vẻ rất khó khăn vì tiếng Anh của tôi rất tệ và bạn không thể diễn cùng một cách bằng tiếng Anh như tiếng Pháp. Bạn cũng không thể diễn tả cùng một từ giống nhau ở 2 ngôn ngữ. Vì vậy, tôi phải làm việc với một người hỗ trợ ngôn ngữ, và đây là một trong những lần hiếm hoi tôi cảm thấy thật sự bối rối khi tham gia một bộ phim”.

Người vận chuyển 3
 
Khởi chiếu: Từ 19.12

Hà Nội: MegaStar Cineplex–Vincom City Towers, TTCP Quốc Gia, Ngọc Khánh

Hải Phòng: MegaStar Cineplex – TD Plaza

Đà Nẵng: MegaStar Cineplex – Vĩnh Trung Plaza

Biên Hoà: MegaStar Cineplex – Co.op Mart

Tp.HCM: MegaStar Cineplex – Hùng Vương Plaza, Lotte, GalaxyND, GalaxyNT, Thăng Long, Đống Đa.

Transporter 3 có sự xuất hiện của hai diễn viên mới. Người đầu tiên là nam diễn viên Robert Knepper, người vào vai gã xấu xa Johnson, đối thủ xứng tầm của nhân vật Frank Martin. Knepper đã gây được ấn tượng với người hâm mộ với vai T-Bag trong phim Prison Break và gần đây nhất là sự xuất hiện của anh trong bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi Hitman.

“Điều tuyệt vời về Robert Knepper là ngoài sức thu hút sẵn có, anh ấy còn có một cách đọc thoại và diễn xuất rất chuyên nghiệp. Khi bạn may mắn được làm việc cùng một diễn viên có nhiều phẩm chất tốt như anh ấy, mọi vấn đề khó khăn trở nên thật dễ dàng.

Knepper đã xây dựng một phong cách rất riêng cho nhân vật Johnson của mình. Tôi đã cho anh ấy xem qua một đoạn phim Phone Booth, trong tình huống nhân vật của Kiefer Sutherland đang chơi một trò chơi thông qua điện thoại cùng với Colin Farrell, giọng nói của nhân vật phản diện trong đoạn phim ấy thật nhẹ nhàng nhưng cũng đủ để tạo cảm giác hắn ta đang từng bước bóp nghẹt cuộc sống của người đang nói chuyện với mình.  Đó là những nét tích cách đặc biệt mà tôi muốn Robert xây dựng cho nhân vật Johnson của mình và anh ấy đã hiểu được điều đó rất nhanh. Tôi còn nhớ là trong những ngày đầu tiên khi mới bắt tay vào công việc, khi quay cảnh nhân vật của Jason và Knepper đối mặt trực tiếp với nhau, Jason ngay lập tức nhận ra rằng Knepper đã tăng tính kịch tính trong cảnh quay lên cao độ và anh hòa mình vào vai diễn tốt như thế nào.” Đạo diễn Olivier Megaton cho biết.

Robert Knepper vai Johnson
Và quả thật vậy, trong sự chuẩn bị cho vai diễn của mình, Robert Knepper đã không bỏ lỡ một cơ hội nào để nhân vật của mình trở nên ấn tượng hơn. “Sự phức tạp trong tính cách của nhân vật đã kích thích tôi. Nhiều năm về trước, khi đang tham gia một lớp học diễn xuất, người thầy giáo tuyệt vời Bill Esper của tôi đã từng nói rằng, “Bạn không đóng vai một bác sĩ như một bác sĩ thực thụ, bạn cũng không ác như một kẻ xấu ngoài đời nếu bạn nhận vai là một kẻ xấu xa, bạn nên vào vai một kẻ xấu như một người tốt. Bạn cần ghi nhớ trong đầu và trong tim mình rằng những gì bạn đang làm là những việc đúng đắn. Nếu bạn làm việc gì đó mà bạn nghĩ rằng nó xấu, bạn sẽ không thể thành công được.”

Trong suy nghĩ của mình, tôi cho rằng nhân vật Johnson là một người yêu nước kỳ lạ và hắn ta thực sự tin rằng những việc mình đang làm là vì sự tốt đẹp cho đất nước của hắn và cho cả thế giới. Tôi đã hình dung ra rằng Johnson lớn lên trong một khu ngoại ô nhàm chán ở Mỹ, và hắn biết rằng có một thứ gì đó bên trong con người mình mách bảo rằng hắn không nên sống quá lâu ở cái thị trấn nhỏ bé này cho đến cuối cuộc đời. Hắn xứng đáng được hưởng sự giáo dục tốt ở các đại học danh tiếng như Harvard hay Yale.

Khi vào vai viên thanh tra Yuri Marklov trong bộ phim Hitman, tôi đã nghĩ về hình tượng cựu tổng thống Putin, và đối với nhân vật Johnson trong bộ phim này, tôi muốn xây dựng hình tượng của anh ta như một người khéo giao thiệp, một chính khách của nước Mỹ được gửi đến Iraq với dáng vẻ bề ngoài như một doanh nhân trong bộ vest lịch lãm. Johnson thích ngồi xuống và thảo luận sôi nổi về một quyển sách hay ở thế kỉ 18 hơn là rút súng ra và giết chết bạn dù anh ta có thể làm điều đó một cách dễ dàng bất kì lúc nào.”

 Natalya Rudakova vai Valentina
Nữ diễn viên Natalya Rudakova là người đã mang lại những cảnh quay gợi cảm thú vị trong bộ phim đậm chất hành động mạnh mẽ như Transporter 3. Gây được sự chú ý đối với nhà biên kịch Luc Besson trong lúc đang băng qua một con phố ở New York, Rudakova hào hứng khi kể về cảm xúc của mình khi đến với Transporter 3 “Tôi đang đi bộ trên phố thì gặp Luc và anh ấy đã đề nghị tôi diễn thử một vài tình huống diễn xuất cơ bản và kết quả thật tốt đẹp khi tôi nhận được một vai diễn hấp dẫn trong phim. Đây là lần đầu tôi đứng trước ống kính máy quay, toàn thân tôi run lên bần bật vì những cảm xúc hồi hộp và mới mẻ này.”

Còn đối với đạo diễn Olivier Megaton, đó là một thử thách không nhỏ khi ông phải truyền tải được những nét thanh thoát trong tính cách của nhân vật Valentina mà Rudakova đảm nhận vai diễn “Đối lập hoàn toàn với nhân vật Frank, Valentina là một cô gái trẻ với lối sống rất ngẫu hứng tùy theo tâm trạng. Cô ấy giống như một đứa bé luôn yêu thích những cái mới mẻ.” “Valentina yêu đời,” Rudakova thêm vào. “Cô ấy sống cuồng nhiệt như số đông các cô gái trẻ hiện đại ngày nay. Là nhân vật nữ duy nhất trong phim, cô ấy mang lại sự tự nhiên và làm gia tăng mức độ hấp dẫn của từng khung hình. Cô ấy giống như một ngọn núi lửa, luôn âm ỉ nhiệt huyết của tuổi trẻ và sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào. Không có cô ấy, bộ phim sẽ trở nên nhàm chán vì chỉ còn toàn là những cảnh đánh đấm.”
 
Nhật Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm