ĐH Kinh tế TP.HCM kết nối chuyển đổi số vì cộng đồng

01/12/2022 15:40 GMT+7 | Tin tức 24h

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) sẽ thực hiện chuỗi chương trình Ready for Next "Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng".

Chương trình là một chuỗi các hoạt động khoa học và nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đại học và tổ chức quốc tế uy tín với nhiều nội dung từ học thuật, diễn đàn trao đổi, hub kết nối cộng đồng đến các hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật.

ĐH Kinh tế TP.HCM kết nối chuyển đổi số vì cộng động - Ảnh 1.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu tại hội thảo

Chương trình "Ready for Next - Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững" từ ngày 4 đến 11/12 với một chuỗi các hoạt động khoa học và nghệ thuật với các nội dung từ học thuật, diễn đàn trao đổi, hub kết nối cộng đồng đến các hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật.

Đó là 4 hội thảo khoa học quốc tế với cách thức tiếp cận mới mẻ về tri thức đa lĩnh vực, đó là 25 phiên hội thảo chuyên sâu, hội thảo khoa học xoay quanh bền vững, công nghệ, thiết kế và nghệ thuật. Chương trình có sự tham dự và cố vấn của các giáo sư, chuyên gia, các tổ chức uy tín như: ông Chung Un Chan - nguyên thủ tướng Hàn Quốc, Tiến sĩ Park Young June - nguyên Thứ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc, bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch GIBC, TS. Dosoung Philip Choi - Hiệu trưởng Handong Global University, TS. Jong Heon Kim - Hiệu trưởng Kwangwoon University, TS. Suh Soon Tak - Hiệu trưởng University of Seoul, TS. Nam-Joon Cho - Hiệu trưởng Nanyang Technological University (Hàn Quốc), cùng nhiều giáo sư, chuyên gia hàng đầu đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới.

ĐH Kinh tế TP.HCM kết nối chuyển đổi số vì cộng động - Ảnh 2.

Đại diện EUH phản hồi thông tin được báo chí quan tâm

Bên cạnh đó, với động lực tạo lập một cộng đồng cùng chung sứ mạng hành động bền vững, UEH chính thức ra mắt 2 hub kết nối cộng đồng trong và ngoài nước, cùng 6 hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật, các triển lãm về phát triển bền vững, công nghệ đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh. Đây là chuỗi hoạt động mở, dành cho cộng đồng với thông điệp: "Một xã hội bền vững cần có những con người thấu hiểu và hành động bền vững.

"Chuyển đổi vì sự bền vững không còn là câu chuyện của riêng UEH nữa mà là câu chuyện của xã hội và thế giới. Bằng trách nhiệm của một đại học trọng điểm quốc gia, UEH tiên phong học hỏi, nghiên cứu và đem những giải pháp đổi mới sáng tạo kết nối và lan tỏa những tri thức đa ngành của thế giới đến Việt Nam, đóng góp vào quá trình chuyển đổi vì sự phát triển bền vững, thông qua chuỗi hoạt động Ready for Next" - GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm