(TT&VH Online) – Chấn thương mới đây của trung vệ Rio Ferdinand đã khiến cho HLV Fabio Capello đau đầu trong việc chọn đội trưởng cho Tam Sư khi đá giao hữu với Ai Cập vào tuần tới.
Sau khi trở lại thi đấu, trung vệ Ferdinand đã dính một chấn thương và điều đó đã khiến cho tân thủ quân của Tam Sư sẽ không thể góp mặt trong trận giao hữu giữa tuyển Anh và Ai Cập. Nhiều khả năng Ferdinand sẽ trở thành thủ quân đầu tiên của Anh trao băng cho người khác mà chưa kịp đeo. Do vậy, báo chí Anh đang tranh cãi "dữ dội" về ai sẽ là người thay thế Rio Ferdinand trong trận đấu sắp tới của Tam Sư.
Rooney hay Gerrad sẽ trở thành thủ quân của Tam Sư?
Theo những nguồn tin nội bộ từ tuyển Anh, HLV Capello đang cân nhắc kỹ lưỡng hai ứng cử viên sáng giá là Steven Gerrard và Rooney. Nếu chọn tiền đạo của Man United, chiến lược gia người Italia có thể trông chờ vào khả năng truyền cảm hứng cho đồng đội của Rooney, người đã ghi được tổng cộng 27 bàn thắng trong mùa bóng năm nay. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn khi cho rằng liệu Rooney có duy trì được phong độ xuất sắc cho tới Nam Phi?. Liệu cầu thủ của Man United có thể tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Tam Sư để xứng đáng với chiếc băng đội trưởng?.
Trái ngược với Rooney, đội phó Gerrard đã có kinh nghiệm nắm chiếc băng thủ quân từ khi còn rất trẻ. Mới 23 tuổi nhưng Gerrard đã được BLĐ Liverpool tin tưởng trao cho trọng trách vinh dự làm “đầu tầu” của “The Kop”. Về phong cách, Gerrard không phải là mẫu thủ quân giống như Terry hay Ferdinand. Thủ quân của Liverpool thường là một người trầm tính trên sân và luôn âm thầm chiến đấu phục vụ đội bóng. Hiếm khi các cổ động viên trông thấy hình ảnh Gerrard quát tháo đồng đội, đối thủ hay trọng tài. Tuy nhiên, băn khoăn duy nhất hiện nay của HLV Capello chính là phong độ của Gerrard. Tiền vệ chủ lực của “The Kop” đã thi đấu mờ nhạt trong thời gian qua và là một trong những nguyên nhân dẫn tới thành tích không mấy thuyết phục của Liverpool trong mùa bóng năm nay.
Nếu xét về kinh nghiệm, Gerrard ăn đứt Rooney nhưng nếu tính tới phong độ hiện tại, Rooney lại nhỉnh hơn thủ quân của Liverpool. Vì vậy, lựa chọn cuối cùng của HLV Fabio Capello trong trận giao hữu của tuyển Anh sắp tới sẽ cho người hâm mộ biết được ông ưu tiên điều gì hơn.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.