(TT&VH Online) - Theo tin các báo Pháp loan tải thì sẽ có những thay đổi đáng kể về nhân sự ở nhà ĐKVĐ Ligue 1 Marseille trong những ngày tới đây. Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa Ligue 1 mùa giải 2010-2011 khởi tranh và những ngày sắp tới được báo giới Pháp mô tả là khoảng thời gian hứa hẹn sẽ diễn ra những thay đổi trong đội ngũ cầu thủ của đội bóng thành phố cảng miền Nam nước Pháp.
Mặc dù Deschamps đã tuyên bố Niang là cầu thủ "không thể chuyển nhượng" nhưng tờ L'Equipe của Pháp vẫn cứ loan tin là tiền đạo người Senegal muốn rời sân Velodrome.
Deschamps nhắm Gignac (giữa) nếu Niang ra đi, Ảnh Getty
Niang là chân sút số 1 của Marseille trong nhiều năm qua và hiện còn hợp đồng với CLB tới tháng 6/2014 nhưng anh vẫn muốn ra đi dù mức lương trước thuế Marseille trả cho anh là 80.000 euro/tuần. Đó là con số không nhỏ đối với một cầu thủ đang chơi bóng ở Ligue 1.
Vẫn theo L'Equipe, hôm nay người đại diện của Niang là Karim Akli sẽ có các cuộc tiếp xúc với các quan chức của Marseille để bàn về tương lai của thân chủ của ông ta. Ngoài Niang, một cầu thủ khác cũng được cho là sẽ rời sân Velodrome là hậu vệ trái người Argentina Heinze.
Deschamps cũng đã biết về chuyện Heinze muốn ra đi nên ông đã tìm cách giữ lại Taiwo dù hậu vệ trái người Nigeria được Atletico Madrid chèo kéo với lời đề nghị 4-5 triệu euro sẵn sàng gửi tới Marseille. Tương lai của 2 cầu thủ Marseille khác là Ben Arfa và Benoit Cheyrou được cho là cũng sẽ trở nên sáng tỏ trong tuần này. "Bãi đáp" mới của Ben Arfa đã được xác định. Theo đó, anh sẽ gia nhập Bremen hoặc Newcastle United trong khi GĐTT Jose Anigo của Marseille lại thương thảo về Ben Arfa với một phái đoàn của Hoffeiheim. Đội bóng Đức có thể đáp ứng được mức lương của Ben Arfa và có thể dành cho anh những điều kiện tốt hơn ở Marseille hiện nay nhờ các khoản thưởng.
Có người ra đi thì cũng có người mới đến. 2 cái tên được các báo Pháp loan tin là có thể cập bến Velodrome trong những ngày tới đây là tiền vệ trụ Alou Diarra đến từ Bordeaux và vua phá lưới Ligue 1 mùa giải 2008-09 Gignac đến từ Toulouse. Dĩ nhiên theo L'Equipe, trong trường hợp 4 cầu thủ nói trên rời sân Velodrome thì khả năng Marseille tuyển binh mới cao vì khi đó đội bóng này giảm đi được đáng kể khoản tiền lương phải trả, đồng thời thu về được không ít tiền chuyển nhượng nên họ có thể dùng những số tiền đó để chiêu binh.
Mục tiêu hàng đầu là Alou Diarra. Marseille kết "máy quét" của Bordeaux này nhưng theo Nhật báo Le Parisien thì sự tham lam của Diarra được cho là nguyên nhân khiến cho tiến độ của vụ áp phe diễn ra rất chậm. Cụ thể là thủ quân của Bordeaux đòi Marseille phải trả anh mức lương trước thuế là 350.000 euro/tháng trong khi ở Bordeaux hiện nay anh nhận 230.000 euro/tháng. Thêm vào đó, Diarra còn đòi cài vào hợp đồng một điều khoản gọi là "điều khoản ra đi" với 5 triệu euro. Nghĩa là nếu Marseille muốn anh rời Bordeaux tới đầu quân cho đội này thì phải trả cho anh 5 triệu euro chưa kể khoản tiền được hưởng theo luật chuyển nhượng. Nhưng một chuyên gia đàm phán chuyển nhượng của OM cho biết là họ không muốn chấp nhận yêu sách kiểu này vì một điều khoản như thế không hề tồn tại trong các điều luật về chuyển nhượng của LFP (Ban tổ chức giải nhà nghề của Pháp).
Một mục tiêu khác mà Deschamps nhắm đến là Gignac (trong trường hợp Niang ra đi). Toulouse muốn có 15 triệu euro mới chấp nhận bán vua phá lưới Ligue 1 mùa 2008-09 còn trong trường hợp con số này tăng lên thành 18 triệu euro thì Deschamps sẽ hướng ra ngoài biên giới nước Pháp để "săn hàng".
UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch và Bộ Công an tổ chức trọng thể Khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2025 và Khánh thành công trình Tượng "Bác Hồ về thăm quê" tại Nghệ An.
Cựu tiền vệ MU Paul Pogba dường như đang bắt đầu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp. Cầu thủ 32 tuổi này vẫn chưa có CLB kể từ tháng 11 năm ngoái sau khi Juventus đơn phương chấm dứt hợp đồng với anh.
Thương hiệu bia cao cấp Tiger Beer chính thức ra mắt chương trình khuyến mại quy mô toàn quốc "Bật Lon Coolpack - Săn Tiger Vàng" với hàng triệu giải thưởng hấp dẫn dành cho người tiêu dùng.
Yeuvanhoc.edu.vn là nơi lưu giữ kho sách văn học và tài liệu ôn thi miễn phí, giúp bạn chinh phục đam mê đọc sách và học tập. Với giao diện thân thiện, tính năng độc đáo, website mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mọi độc giả, từ học sinh đến người yêu sách.
Ngày 14/5 vừa qua, tại Phòng Giao dịch Đức Giang – Chi nhánh Thăng Long (Hà Nội), Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) tổ chức lễ trao giải đặc biệt chương trình khuyến mãi "Đón Xuân Ất Tỵ – Quà vàng Như Ý".
Sau 2 lần thất bại trước Iran ở chung kết giải vô địch futsal nữ Châu Á các năm 2015 và 2018, tuyển nữ Nhật Bản đã phục thù thành công khi đánh bại đối thủ 3-2 ở bán kết giải futsal nữ Châu Á 2025 và sẽ gặp Thái Lan trong trận chung kết.
Ngày 15/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã gửi văn bản báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch liên quan tới vụ việc các đối tượng người Trung Quốc xâm phạm khu mộ vua Lê Túc Tông (xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa - thuộc quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh).
Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên và văn hóa đặc sắc, Đài Loan (Trung Quốc) còn là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ ăn chay trong hành trình khám phá và thưởng thức.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 4 Nội các chung Việt Nam - Thái Lan từ ngày 15 - 16/5.
Hình ảnh Carlo Ancelotti thong dong trên bãi cát Ipanema, điếu xì gà – có lẽ cùng nhãn hiệu từng chia sẻ với Vinicius Junior – âm ỉ cháy dưới hoàng hôn Rio de Janeiro, có thể là khoảnh khắc khiến người ta nhận ra tầm vóc của ông.
Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 6 - 2025 của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức công bố Top 10 chung khảo của mùa giải năm nay với 1 tập truyện tranh, 1 tuyển tập nhạc, 1 bộ tranh, 2 tập thơ cùng 6 tác phẩm văn xuôi. Trong top 10, có 1 tác giả là thiếu nhi và 1 tác giả có 2 tác phẩm vào vòng chung khảo.
Chiều 15/5/2025, tại tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An tác phẩm điêu khắc ánh sáng "Việt Nam - những trang sử vàng".
Chiều 15/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Ngày 15/5, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số đơn vị liên ngành tổ chức Chương trình du lịch và doanh nhân lần đầu tiên, các chuyên gia, doanh nghiệp đã chia sẻ về ứng dụng thực tế trí tuệ nhân tạo (AI), Tiktok và quản trị số trong ngành Du lịch.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tổ chức nhiều triển lãm và chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc chào mừng Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025).