Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Blockchain trong sản xuất, thương mại và giải trí

08/12/2023 22:07 GMT+7 | Bạn cần biết

Tại Hội thảo "Ứng dụng công nghệ blockchain trong sản xuất, thương mại và giải trí", do Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty cổ phần Trực tuyến GOSU tổ chức ở Tp. Hồ Chí Minh, ngày 8/12, ông Lê Quý Lượng, Chuyên gia công nghệ của VBA kiêm Giám đốc Công nghệ của Công ty cổ phần AlphaTrue cho biết: Với đặc tính bất biến, không thể sửa đổi và phi tập trung, blockchain đang trở thành một công nghệ chủ chốt đối với sản xuất, thương mại và dịch vụ giải trí, đặc biệt trong lĩnh vực game…

Theo ông Lê Quý Lượng, trong sản xuất, thương mại, các đặc tính trên khiến blockchain đóng vai trò như một sổ cái điện tử lưu trữ dữ liệu giúp tối ưu quy trình kinh doanh. Còn đối với ngành game, blockchain hỗ trợ tự động hóa quy trình chia sẻ doanh thu giữa các bên liên quan.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Blockchain trong sản xuất, thương mại và giải trí - Ảnh 1.

"Thanh toán trực tiếp mà không cần trung gian là một ưu điểm lớn của blockchain trong ngành game, giúp ngành công nghiệp game phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngoài ra, sự xuất hiện của token và NFT cũng tạo ra những trải nghiệm độc đáo và giá trị gia tăng cho người chơi", ông Lượng chia sẻ.

Ông Lê Thanh Minh, Chủ tịch GOSU Online Corporation cho biết, xuất phát là một công ty game truyền thống, từ năm 2018, GOSU đã bắt đầu nghiên cứu, ứng dụng công nghệ blockchain vào các mảng sản xuất, thương mại, gaming. Hiện GOSU đã có 5 tựa game là 9DNFT, Mecha Warfare, Soul Realm, Flashpoint, Galixcity và dự án mạng xã hội giáo dục SIA ứng dụng công nghệ blockchain.

Dịp này, GOSU công bố ra mắt tựa game Silk Road Mobile, sản xuất bởi chính studio game của người Việt, bản quyền toàn cầu của đối tác Wemade Max.

Ở lĩnh vực blockchain, GOSU công bố ra mắt COGI Chain và NEMO Platform, nền tảng công nghệ blockchain cho hệ sinh thái dịch vụ trực tuyến vào tháng 11/2022, giúp kết nối các đơn vị đối tác cung cấp các ứng dụng công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực sản xuất, phân phối hàng hóa, logistic, y tế, giáo dục, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chống hàng giả... GOSU cũng chính thức trở thành Hội viên của VBA từ tháng 12/2023 với mong muốn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực này./.

H.Chung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm