David Beckham tiết lộ nỗi đau nhận thẻ đỏ ở World Cup

03/10/2023 14:14 GMT+7 | Thế giới Sao

David Beckham tiết lộ rằng anh vẫn không thể tha thứ cho bản thân vì sự ngược đãi mà gia đình anh phải chịu đựng sau tấm thẻ đỏ tại World Cup 1998, khiến anh trở thành một "mớ hỗn độn".

Một serie phim tài liệu mới của Netflix có tựa đề "Beckham" sẽ được phát hành vào thứ Tư này, nhìn lại sự nghiệp của cựu tiền vệ MU và Real Madrid cũng như cuộc hôn nhân của anh với thành viên của ban nhạc Spice Girls và nhà thiết kế thời trang Victoria.

Trong tập 2, có tựa đề "Seeing Red", Beckham, hiện 48 tuổi, đã suy ngẫm về "sai lầm ngu ngốc" đã thay đổi cuộc đời anh sau khi anh bị đuổi khỏi sân vì đá vào chân Diego Simeone trong trận đấu ở vòng 16 đội trước Argentina ở sân Saint- Etienne.

Đội tuyển Anh sau đó thua sau loạt sút luân lưu và Beckham nhận thấy mình là trung tâm của phản ứng dữ dội - trong đó có việc một quán rượu treo hình nộm của tiền vệ này, khi anh nhận được sự đón tiếp thù địch từ người hâm mộ của các đội bóng đối thủ trên khắp đất nước khi anh trở lại thi đấu cho MU vào mùa giải sau.

Phim mới về Beckham trên Netflix: David Beckham tiết lộ nỗi đau nhận thẻ đỏ ở World Cup - Ảnh 1.

David Beckham nhận thẻ đỏ ở World Cup 1998

Trong bộ phim tài liệu, Victoria Beckham cho biết việc bị lăng mạ liên tục khiến chồng cô "hoàn toàn bị trầm cảm về mặt lâm sàng" khi chàng trai 23 tuổi cố gắng đối phó với hậu quả bên cạnh việc được làm cha lần đầu tiên vào tháng 3/1999.

Beckham thừa nhận câu chuyện này "đã gây tổn hại cho tôi đến mức tôi chưa bao giờ biết đến chính mình". Anh nói: "Tôi ước gì có một viên thuốc mà bạn có thể uống để xóa đi những kí ức nhất định. Tôi đã phạm một sai lầm ngu ngốc. Nó đã thay đổi cuộc đời tôi. Chúng tôi đang ở Mỹ (đi nghỉ sau World Cup), chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng và tôi nghĩ, 'chúng tôi sẽ ổn thôi. Trong một hoặc hai ngày nữa mọi người sẽ quên'".

Rồi Beckham nói thêm: "Tôi cảm thấy thật khó để kể lại những gì tôi đã trải qua vì nó quá khắc nghiệt. Bất cứ nơi nào tôi đi, tôi đều bị lăng mạ mỗi ngày. Tôi không ăn, tôi không ngủ. Tôi thật là một mớ hỗn độn. Tôi không biết phải làm gì".

Bù lại, cựu tiền vệ người Anh đã nhận được sự ủng hộ của Victoria, của HLV dẫn dắt MU khi đó là Alex Ferguson cũng như CLB để anh hoàn toàn tập trung cho bóng đá. Và như anh nói thì "khi ở trên sân, tôi cảm thấy an toàn". 

 M.Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm