(TT&VH Online) - Tối 15/10, tại số 7, 462 Ngọc Thụy – Long Biên, họa sĩ Đào Anh Khánh đã chính thức trình diễn tác phẩm “Cây đời”. Đây là tác phẩm trình diễn cuối cùng của anh gửi đến công chúng.
Đúng như lời hứa trước đó, họa sĩ Đào Anh Khánh đã mang đến cho đông đảo khán giả đến tham dự màn trình diễn của anh - đặc biệt là khán giả trẻ một bữa “đại tiệc” mang tên “Cây đời”.
Sở dĩ gọi “Cây đời” là một bữa “đại tiệc” bởi đây là tác phẩm nghệ thuật trình diễn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự kết hợp của: Nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc, múa chuyển động, video art, âm thanh, ánh sáng hiện đại... Bởi vậy, hiệu quả từ những gì mà nó mang lại dựa trên chính sự cảm nhận của mỗi con người được chiêm ngưỡng, hòa mình trong nó.
Ngay từ sớm đã có rất đông người dân đến xem màn trình diễn của họa sĩ Đào Anh Khánh trên đê Ngọc Thụy, Long Biên
“Đây là một màn trình diễn thực sự ấn tượng với sự kết hợp của âm nhạc, nghệ thuật sắp đặt, múa…Tất cả chỉ để nhằm gửi gắm đến những thông điệp của hòa bình, sự hòa quyện của con người, thiên nhiên trong vòng xoáy của xã hội đang phát triển”, Đại sứ Đan Mạch, John Nielsen phát biểu trước giờ khai mạc buổi trình diễn “Cây đời”.
“Cây đời” là sự kiện tiếp theo nằm trong dự án "Dòng chảy 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội" của họa sĩ Đào Anh Khánh. Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên màn trình diễn của Đào Anh Khánh chỉ kéo dài đúng 90 phút và chia làm hai phần:
Phần đầu trong studio dài 45 phút và phát hình ra ngoài cho đông đảo công chúng thưởng thức.
Phần hai, biểu diễn suốt chiều dài gần 1km ở dọc con đê, nơi dựng 36 cột hình trụ búp măng với phần biểu diễn của 36 thiếu nữ, tượng trưng cho Hà Nội thuở ban đầu với 36 phố phường và vẻ đẹp quyến rũ, đầy sức sống.
Các diễn viên Body art trình diễn trên sân khấu
Kết thúc chính là màn múa đặc biệt kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, các diễn viên của chính tác giả “Cây đời”, họa sĩ Đào Anh Khánh.
Bên cạnh đó, cũng phải nói thêm rằng, với sức hấp dẫn đặc biệt từ hai sự kiện trước mang lại, “Cây đời” lần này không chỉ thu hút được giới trẻ mà còn thu hút được đông đảo những người đam mê nghệ thuật trình diễn và cả những người dân hiếu kì.
“Đến với màn trình diễn đặc biệt của Đào Anh Khánh, tôi thực sự ấn tượng và có tham gia cùng Anh Khánh với tiết mục nghệ thuật body art của 12 người mẫu trình diễn trong đêm 15/10. Với thông điệp về môi trường, con người và biến đổi khí hậu chúng tôi muốn gửi đến người xem những thông điệp qua từng nét vẽ, từng cử chỉ của diễn viên”, họa sỹ body painting hàng đầu Việt Nam, Phương Vũ Mạnh chia sẻ.
Có thể nói, những người thực hiện màn trình diễn đặc biệt vào tối 15/10 dưới sự chỉ đạo của Đào Anh Khánh đã thể hiện thực sự thành công những thông điệp gửi gắm.
“Thông qua sự kiện này tôi muốn đưa ra một cái nhìn về Hà Nội từ quá khứ, hiện tại và tương lai trong sự chiếu rọi bởi thiên nhiên và môi trường bao bọc xung quanh đời sống của mỗi con người”, họa sĩ Đào Anh Khánh cho biết tại buổi trình diễn “Cây đời”.
Toàn bộ tác phẩm sắp đặt “Cây đời” sẽ được tiếp tục trưng bày đến hết ngày 18/10.
Màn trình diễn ở "Cây đời" của họa sĩ Đào Anh Khánh:
Được mệnh danh là "bóng hồng chạy bộ phố núi", Vy Phan (Phan Thị Tường Vy) không chỉ là gương mặt nổi bật của phong trào chạy bộ Gia Lai mà còn là nguồn cảm hứng cho cộng đồng yêu chạy bộ.
Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công với cách mạng và các gia đình chính sách trên phạm vi toàn quốc.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), trưa 27/7, tại tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Anh hùng, Liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1.
Trong lúc chờ đợi tựa game EA FC 2026 dự kiến phát hành vào 26/9 tới, tất cả những chú ý hướng về các ngôi sao bóng đá có chỉ số ra sao tại game bóng đá mới nhất của EA FC.
Một quả bom nào đó đã nổ bên hồ Como khi người ta chứng kiến Antonella Roccuzzo, vợ của Lionel Messi, có mặt trên sân Sinigaglia để theo dõi trận giao hữu Como - Lille (3-2), trận đấu đầu tiên chuẩn bị cho mùa bóng mới của họ.
Trong hành trình tiến đến trận chung kết U23 Đông Nam Á 2025, cái tên Đình Bắc khẳng định vai trò không thể thay thế trong đội hình U23 Việt Nam. Chân sút của CLB CAHN là cái tên buộc đội chủ nhà U23 Indonesia phải dè chừng.
Ngày 28/7/1995, tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam, Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay cùng cờ của 6 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đánh dấu một mốc son quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam khi chính thức trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN.
Sáng 27/7/2025, tại Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị về tình hình phát triển kinh tế xã hội.
Trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2025 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia, diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/7 tại sân vận động Gelora Bung Karno, sẽ trở thành tâm điểm chú ý khi ban tổ chức giải đấu chính thức xác nhận sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR).
Ngày 26/07 vừa qua, vòng Chung kết Cosmo Kid’s Star - Ngôi sao Hoàn vũ nhí 2025 đã diễn ra thành công và tìm được những chủ nhân xứng đáng cho ngôi vị cao nhất.
Tối ngày 26 tháng 7 năm 2025, Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025 - Miss University Vietnam 2025 đã chính thức diễn ra trang trọng tại Bảo Tháp Thần Nông - Đông Đô Village, KCN Lâm Bình, Lâm Thao, Bắc Ninh.
Aryna Sabalenka mới đây đã chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn trong việc cân bằng cảm xúc giữa chiến thắng và thất bại trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp, sau khi cô thất bại cay đắng ở bán kết Wimbledon.
Sáng 27/7/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đến dự Lễ khánh thành công trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của gia đình ông Lý A Chống, ở bản Nậm Chim, xã Na Sang, tỉnh Điện Biên.
Sáng 27/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Trị và Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến phà Long Đại.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 27/7/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam, bóng đá nữ châu Âu, giao hữu CLB
Hơn 1.500 vận động viên từ 132 đoàn đã có mặt tại TP.HCM để tham gia lễ khai mạc Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền TP.HCM lần thứ 7 và Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng lần thứ 18.
Chiều 26/7, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế đã có buổi làm việc quan trọng để thống nhất các nội dung trọng điểm trong kế hoạch tổ chức "Ngày hội Giao lưu khu vực Biên giới Tây Nguyên 2025", dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới tại thành phố Buôn Ma Thuột.