Đang giảm cân mà duy trì được 3 thói quen này thì kết quả thu về sẽ hiệu quả hơn bạn tưởng

20/02/2023 21:55 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thời điểm này rất lý tưởng để chúng ta lên kế hoạch ăn uống nghiêm ngặt để "tút tát" lại vóc dáng. Tuy nhiên, nhiều cô nàng lại không biết đâu là thói quen tốt để siết cân. Thế nên, kế hoạch giảm cân vô tình không thu về kết quả như ý muốn. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, hãy chú ý tới những thói quen này và thực hiện đúng để giảm cân thành công nhé!

1. Ăn uống đều đặn, đúng giờ

Đối với nữ giới đang trong giai đoạn giảm cân, việc ăn uống cần duy trì đều đặn và đúng giờ. Vì ăn đúng giờ sẽ giúp não bộ hình thành phản xạ có điều kiện vào một thời điểm cố định. Khi thời điểm đó đến cũng là lúc dạ dày bắt đầu chuẩn bị cho quá trình tiêu hóa.

Nhiều chị em khi giảm cân thường cảm thấy đói và no nhanh. Điều này là do chức năng tiêu hóa không hình thành đúng quy luật nên ăn uống bừa bãi sẽ làm cân nặng tăng nhanh. Tình trạng này càng tiếp diễn lâu sẽ càng dễ gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa và là nguyên nhân dẫn đến chứng khó tiêu. Vì vậy, nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì nên chú ý ăn uống đúng giờ mỗi ngày.

Đang giảm cân mà duy trì được 3 thói quen này thì kết quả thu về sẽ hiệu quả hơn bạn tưởng - Ảnh 1.

2. Ăn chậm rãi

Khi ăn uống, bạn hãy cố nhai thật chậm và cảm nhận hương vị của đồ ăn. Trên thực tế, thói quen nhai chậm sẽ giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều thứ một lúc, từ đó cũng làm não bộ phát tín hiệu no để dừng ăn khi bạn thấy đủ. Nếu bạn cứ nhai ngấu nghiến với tốc độ nhanh thì không những gây ảnh hưởng cho đường tiêu hóa mà còn làm quá trình giảm cân khó thu về kết quả như ý.

Đang giảm cân mà duy trì được 3 thói quen này thì kết quả thu về sẽ hiệu quả hơn bạn tưởng - Ảnh 2.

3. Húp canh trước khi ăn

Có một sự thật là việc húp canh trước bữa ăn sẽ giúp bôi trơn thực quản và ngăn chặn những thức ăn khô, cứng gây hại cho niêm mạc đường tiêu hóa. Đặc biệt, khi bạn húp một ít canh trước khi ăn còn tăng cảm giác no và giảm lượng đồ ăn tiêu thụ vào cơ thể. Vì vậy, bạn cũng nên hình thành dần thói quen này từ bây giờ nhé!

Đang giảm cân mà duy trì được 3 thói quen này thì kết quả thu về sẽ hiệu quả hơn bạn tưởng - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu

Tiểu Phương

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm