Đại học Sư phạm thể dục thể thao vô địch giải sinh viên TP.HCM 2022

01/12/2022 06:31 GMT+7 | Thể thao

Sau một tháng tranh tài, Đại học Sư phạm thể dục thể thao TP.HCM đã bước lên đỉnh cao nhất của Giải bóng đá 7 người sinh viên TP.HCM – FPT Play Cup 2022.

Trong trận chung kết diễn ra vào chiều 30/11 ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM, Đại học Sư Phạm thể dục thể thao TP.HCM đã chơi tốt hơn đội chủ nhà Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM.

Đại học Sư phạm thể dục thể thao vô địch giải sinh viên TP.HCM 2022 - Ảnh 1.

Minh Nhật (trắng) ghi bàn duy nhất trận đấu giúp đội nhà thắng tối thiểu trong trận chung kết. Ảnh: QA

Sau hiệp 1 không có tỷ số, Minh Nhật đã toả sáng đúng lúc khi thời gian hiệp 2 chỉ còn 10 phút. Tiền đạo đội khách tận dụng sai sót không ăn ý của trung vệ và thủ môn chủ nhà để có bàn thắng duy nhất trận đấu.

Đại học Sư phạm thể dục thể thao vô địch giải sinh viên TP.HCM 2022 - Ảnh 2.

Niềm vui của tiền đạo Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM. Ảnh: QA

Thắng tối thiểu, Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM đã chính thức trở thành chủ nhân của chiếc cúp vô địch Giải bóng đá sinh viên 7 người TP.HCM 2022. 

Họ nhận được phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. Đội về nhì Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM nhận được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. 

Đây cũng chính là 2 đại diện cuối cùng góp mặt vào Giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc năm 2022, tranh tài cùng các đại diện đến từ thủ đô Hà Nội.

Đại học Sư phạm thể dục thể thao vô địch giải sinh viên TP.HCM 2022 - Ảnh 3.

Nhà vô địch Đại học Sư phạm TDTT cùng Á quân Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục tranh tài ở giải toàn quốc cùng 2 đại diện tới từ Hà Nội vào tháng 12 tới. Ảnh: QA

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải phụ cho các cầu thủ xuất sắc trong giải đấu cho Thủ môn Huỳnh Thiện Phúc (Đại học Sư Phạm thể dục thể thao TP.HCM). Vua phá lưới thuộc về Đoàn Hoàng Nam của Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM.

Đánh giá về giải đấu, ông Nguyễn Sơn Hà - Tổng Giám đốc Vietsports, đơn vị tổ chức giải cho biết: "Giải bóng đá 7 người sinh viên năm 2022 đã được tổ chức thành công tại khu vực Hà Nội và TP.HCM. 

Tuy là mùa giải đầu tiên nhưng giải đấu đã thu hút đông đảo các trường đại học và cao đẳng tham dự, thực sự trở thành ngày hội của các bạn sinh viên. Bằng chứng là trên khắp các khán đài, các bạn sinh viên đã đến cổ vũ rất đông. 

Đây chính là động lực để chúng tôi tiếp tục đầu tư hơn nữa về nhân lực và vật lực để tiếp tục lan tỏa giải đấu này đến các tỉnh khu vực miền Trung trong mùa giải 2023".

Nối tiếp thành công của Giải Bóng đá 7 người sinh viên tại Hà Nội và TP.HCM, Ban tổ chức tiếp tục mang đến Giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc năm 2022. 

Giải đấu đặt mục tiêu mang đến một sân chơi hấp dẫn, đẳng cấp, nâng tầm thể thao sinh viên và trở thành một ngày hội thể thao lành mạnh, bổ ích theo phương thức bài bản và định hướng chuyên nghiệp.

Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12 và cũng sẽ được tổ chức trên sân vận động trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM. 

Ngoài 2 đại diện chủ nhà, sẽ có 2 đại diện đến từ Thủ đô đã được xác định trước đó tại Giải bóng đá 7 người sinh viên Thành phố Hà Nội là Đại học Thủy lợi và Đại học Kinh tế quốc dân. Vietsport và FPT Play là hai đơn vị đồng tổ chức giải, Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp TP.HCM là đơn vị phối hợp tổ chức. 

Bà Tô Nam Phương - Phó Tổng Giám đốc FPT Play nhấn mạnh: "Với Giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc diễn ra vào tháng 12 tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thực và chất lượng nhất.

Sau FPT Play Cup 2022, chúng tôi sẽ mang giải đấu đến với nhiều vùng miền hơn nữa để các bạn sinh viên có một sân chơi bổ ích, bồi đắp và phát triển năng khiếu của bản thân. Đây cũng chính là nguồn lực sẽ đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao nước nhà".

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm