'Đại gia' Apple và Samsung bị phạt hàng triệu USD vì thiếu trung thực trong kinh doanh

24/10/2018 20:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/10, cơ quan chức năng Italy đã quyết định phạt hai "đại gia" điện thoại thông minh hàng đầu thế giới là Apple và Samsung vì thiếu trung thực trong hoạt động kinh doanh. 

Theo quyết định trên, Apple bị phạt 10 triệu euro (11,5 triệu USD) và Samsung bị phạt 5 triệu euro (5,7 triệu USD). Mức xử phạt này được đưa ra sau khi kết quả điều tra của cơ quan chức năng Italy tiến hành hồi tháng 1/2018 xác định việc cập nhật hệ điều hành mới cho các điện thoại đời cũ của các hãng này đã gây ra một số trục trặc nghiêm trọng dẫn tới việc người dùng có thể phải mua điện thoại mới thay thế.

Các điều tra viên kết luận Apple và Samsung đã "dùng chiêu" khuyến khích khách hàng cập nhật hệ điều hành mới, nhưng thực chất việc cập nhật khiến tốc độ xử lý của điện thoại chậm lại, gây ra những bất tiện trong quá trình sử dụng để tác động tới tâm lý của khách hàng, gián tiếp "dụ" họ mua các sản phẩm mới thay thế. Chính giới Italy kết luận đây là thủ đoạn kinh doanh thiếu trung thực và hai hãng trên phải nhận hình phạt phù hợp. 

Samsung đã thông báo tới các chủ sở hữu dòng điện thoại Note 4 cập nhật phiên bản mới hệ điều hành Android của Google, vốn được tung ra để phục vụ sản phẩm Note 7 của hãng này. Tuy nhiên, phiên bản cập nhật này lại khiến tốc độ xử lý của Note 4 bị chậm lại.

ĐỒ HỌA: 'Soi' chi tiết 3 phiên bản iPhone Apple mới trình làng

ĐỒ HỌA: 'Soi' chi tiết 3 phiên bản iPhone Apple mới trình làng

3 phiên bản iPhone mới XR, XS Max, và XS đã chính thức được Apple giới thiệu trong sự kiện ra mắt sản phẩm đêm 12/9/2018.

Trong khi đó, các chủ sở hữu "dế" iPhone 6 của Apple cũng gặp phải vấn đề tương tự khi được yêu cầu cập nhật hệ điều hành được thiết kế cho iPhone 7. Apple phải chịu mức phạt cao gấp 2 lần so với Samsung là do cơ quan chức năng Italy phát hiện "trái táo cắn dở" còn không thông báo tới khách hàng những thông tin cơ bản của pin như thời lượng sử dụng pin và cách kéo dài thời lượng sử dụng pin.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm