(TT&VH)- Cuối cùng thì điều Juventus lo sợ nhất đã thành hiện thực: tiền vệ Milos Krasic, cầu thủ quan trọng nhất của họ, đã bị treo giò 2 trận vì hành vi ngã vờ kiếm phạt đền ở trận hòa Bologna cuối tuần qua. Án phạt này đồng nghĩa với việc Krasic sẽ phải đứng trên khán đài chứng kiến trận đại chiến của Juventus trên sân Milan ở vòng 9 Serie A cuối tuần này, trong khi nhẽ ra anh sẽ là thủ lĩnh trên sân. Anh cũng sẽ không thể góp mặt khi Juve tiếp đón Cesena ở vòng 10, vào ngày 7/11 tới.
Mặc dù trước khi án phạt được đưa ra, phía Juventus đã ra sức bảo vệ cho Krasic, thậm chí có một nhà báo thân Juve còn đặt ra giả thiết người ta muốn treo giò Krasic bởi vì anh là một người Serbia (liên quan đến vụ bê bối bạo lực tại sân Marassi hôm 12/10), nhưng chắc họ cũng biết án phạt là không thể tránh khỏi. Đây rõ ràng không phải lần đầu những
Krasic sẽ phải ngồi ngoài trong trận gặp Milan - Ảnh Getty
hành vi gian lận nhằm đánh lừa trọng tài kiểu này ở Serie A bị trừng phạt thích đáng. Bản thông cáo của Lega Serie A cũng nêu rõ: “Băng quay chậm cho thấy hai cầu thủ (hậu vệ Portanova của Bologna và Krasic) không có va chạm, và pha ngã vờ của cầu thủ Juventus đã khiến trọng tài mắc sai lầm”.
Tuy Krasic đã chơi vô cùng đáng thất vọng ở trận gặp Bologna, chưa kể đến tình huống ăn vạ phi thể thao nói trên, nhưng anh vẫn được kỳ vọng sẽ là người tạo nên sức mạnh cho Juve khi phải hành quân đến San Siro gặp Milan. Sau những gì đã thể hiện từ đầu mùa, tiền vệ người Serbia chứng tỏ rằng anh quá quan trọng với Juventus, đến mức người ta phải thốt lên rằng “Không Krasic, không Juve”. Nhưng đêm 30/10 này, Juve sẽ phải chiến đấu mà không có ngôi sao sáng nhất của mình.
Không Krasic, Juve cũng chẳng thể sử dụng tiền đạo Amauri trong cả hai trận đấu sắp tới, sau khi chân sút gốc Brazil này dính chấn thương mắt cá chân ở trận hòa Bologna. Ngoài ra, Iaquinta cũng đang gặp trục trặc với chiếc đầu gối sưng đau.
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.