(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Nội vụ Italy ngày 20/3 ra thông cáo đặc biệt gửi tới tất cả các cơ quan cảnh sát Italy để cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố trên lãnh thổ quốc gia này, đồng thời yêu cầu các lực lượng an ninh phải "đặc biệt cảnh giác" nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho các địa điểm nhạy cảm, như các tòa đại sứ, cơ quan đại diện nước ngoài, các cơ sở văn hóa...
Theo phóng viên TTXVN tại Roma, thông cáo trên được đưa ra sau vụ việc các tay súng Hồi giáo ngày 18/3 tấn công Quốc hội Tunisia và xả súng vào khách du lịch ở bảo tàng Bardo ở thủ đô Tunis, khiến 23 người thiệt mạng, trong đó có 4 công dân Italy, và hơn 50 người bị thương.
Trong một phiên họp của Chính phủ Italy, Bộ trưởng Nội vụ Angelino Alfano nhận định không thể loại trừ khả năng các phần tử Hồi giáo cực đoan sẽ thực hiện những vụ tấn công tương tự tại quốc gia Nam Âu này.
Cảnh sát Italy bảo vệ môt mục tiêu quan trọng tại thủ đô Roma. Nguồn: panteres.com
Trong khi đó, Tổng tham mưu trưởng Hải quân, Đô đốc Giuseppe de Giorgi, cho rằng những nguy cơ lớn có thể đến từ dòng người nhập cư trái phép qua biển Địa Trung Hải khi những kẻ khủng bố có thể tạo ra các vụ đắm tàu giả để "gài bẫy" lực lượng Hải quân bằng những khối thuốc nổ gắn trên đó.
Italy đang lên kế hoạch triển khai bổ sung 500 binh sĩ để hỗ trợ cho 4.000 binh sĩ được điều động trước đó nhằm đảm bảo an ninh cho hàng loạt mục tiêu có khả năng bị tấn công cao, như sứ quán các nước trong lực lượng liên minh chống "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS), Tòa thánh Vatican... Cũng sẽ có tới 5 nghìn binh lính được huy động để bảo vệ Triển lãm thế giới EXPO 2015 tổ chức ở thành phố Milan từ tháng 5 đến tháng 11 tới, bên cạnh việc nhà chức trách Italy đang lên kế hoạch đảm bảo an ninh cho sự kiện "Năm thánh" diễn ra từ tháng 12/2015 đến 11/2016.
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Italy cũng sẽ điều động 4 tàu chiến và một số máy bay không người lái Predator tuần tiễu trên biển Địa Trung Hải, trên hải phận quốc tế, ngoài bờ biển Bắc Phi.
Việc điều động này nằm trong chiến dịch "Mare Sicuro" (Biển an toàn), nhằm đối phó với nguy cơ IS tấn công từ đường biển vào lãnh thổ Italy, đồng thời bảo đảm an toàn hàng hải thương mại quốc tế trên biển Địa Trung Hải.
Cảnh báo khủng bố ở Italy đã lên mức cao kể từ sau cuộc tấn công đẫm máu của các đối tượng Hồi giáo cực đoan nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris (Pháp) hồi tháng Một năm nay và sau nhiều lần IS lên tiếng đe dọa sẽ tấn công vào quốc gia này.
Tuy nhiên, theo Bộ Nội vụ Italy, cho đến nay chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy có thể xảy ra một cuộc tấn công khủng bố tại đây.
Ở tứ kết giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới 2025, đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất sắc đánh bại Mỹ 3-1 (25-14, 22-25, 25-14, 25-23), giành quyền vào bán kết gặp tuyển Nhật Bản.
Tối 4/9, buổi chiếu phim Mưa đỏ đặc biệt đã diễn ra tại Thành cổ Quảng Trị, đây không chỉ đơn thuần là sự kiện điện ảnh mà còn là một đêm tri ân sâu sắc, thiêng liêng dành cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ mảnh đất này.
Trong trận giao hữu quốc tế diễn ra tối nay, ĐT Malaysia đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trước ĐT Singapore, nhờ sự tỏa sáng của tiền đạo Endrick, cầu thủ đang khoác áo CLB Công an TP.HCM.
Ngày 4/9, ngành thời trang thế giới mất đi một biểu tượng vĩ đại: nhà thiết kế người Italy Giorgio Armani. Ông đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 91, ra đi trong vòng tay của người thân.
Lịch thi đấu US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng 2025 ngày 4/9, rạng sáng 5/9.
Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong vụ án "Lừa dối khách hàng" liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt đã gây chấn động dư luận.
Tại vòng 1 giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2025, CLB Hà Nội đã có khởi đầu ấn tượng với chiến thắng 1-0 trước Phong Phú Hà Nam trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.
Trận tứ kết giữa Brazil và Pháp tại giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới 2025 diễn ra đầy kịch tính. Với bản lĩnh nhỉnh hơn đối thủ trong những thời khắc quyết định, đại diện Nam Mỹ giành chiến thắng chung cuộc 3-0 (27-25, 33-31, 25-19) để tiến vào bán kết.
Bàn thắng ghi được vào lưới U23 Bangladesh chính là pha lập công đầu tiên trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam của tiền đạo Ngọc Mỹ, cầu thủ trẻ của CLB Đông Á Thanh Hóa.
Trận đấu tập nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Thép Xanh Nam Định trên sân Trung tâm Đào tạo trẻ VFF chiều nay (4/9) diễn ra với thế trận một chiều.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày khai giảng năm học 2025 - 2026, ngày 5/9, ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Một khảo sát từ PwC - một trong bốn tập đoàn kiểm toán lớn nhất thế giới - cho thấy chi tiêu cho ngày lễ tại Mỹ trong năm nay dự kiến giảm 5%, chủ yếu do Gen Z (Thế hệ Z chỉ những người có năm sinh trong khoảng từ 1997 đến 2012) giảm mạnh 23%.
Ngày 4/9, những lá quốc kỳ Bồ Đào Nha đã được treo rủ tại Lisbon sau khi ít nhất 17 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong một vụ tai nạn tàu điện leo dốc trên đồi, vốn là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.
Trong khi 20 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã chi đến 3,1 tỷ bảng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, thì có một đội bóng một lần nữa chứng minh rằng, tiền không phải là tất cả. Đó là Real Madrid.