(TT&VH Online) - Trong một bài viết nhan đề “Ba trận đấu trong một”, cựu siêu sao bóng đá người Hà Lan từng chơi và làm HLV của Barcelona, Johan Cruyff, đã thừa nhận Real Madrid đã có cơ hội chiến thắng Barca trong trận siêu kinh điển nhưng đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã không biết tận dụng những cơ hội đó. Theo ông đó là một trận đấu ba trong một.
Johan Cruyff
Bài báo viết: Tôi đã nghĩ Barca sẽ chiến thắng trong trận đấu mang tính kình địch cao nhất của La Liga, được coi là một trong những trận siêu kinh điển của nền bóng đá thế giới. Tôi cũng biết là trận đấu sẽ không dễ dàng như nhiều người nghĩ sau chiến thắng thuyết phục, rõ ràng và vang dội (của Barca) trước Inter. Bởi vì bản năng đã nói với tôi rằng Real Madrid không đến Nou Camp với thái độ như đội bóng của Italia.
Nhưng nếu tôi phải nói sự thật, tôi xin nói rằng tôi đã nghĩ Barca sẽ áp đặt được lối chơi của mình, sẽ chế ngự được đàn kền kền trắng, nếu không phải trong cả trận đấu thì cũng phải ở mức đủ để chứng tỏ vào lúc này Barca đứng trên Madrid một bậc. Mặc dù vậy, tôi cũng không quên là Madrid có rất ít để mất và có rất nhiều lý do để phải thắng, nhất là với tư cách một đội bóng đang dẫn đầu La Liga. Trước đó, chính Pep Guardiola đã nói sau 11 vòng đấu, không thể nào có chuyện chơi tồi, xấu nhiều hơn tốt, mà lại đứng ở vị trí dẫn đầu ở La Liga.
Sai lầm nghiêm trọng nhất
Điều mà tôi không chờ đợi là Barca bắt đầu trận đấu lại phạm một sai lầm tồi tệ nhất trong các sai lầm: tự hại mình bằng cách dồn cục các cầu thủ vào giữa sân và chơi sai, rất sai, trong việc chiếm lĩnh vị trí trên sân. Có thể tôi muốn Barca chơi như trận siêu kinh điển trước, tại sân Bernabeu. Lúc đó Eto’o đã mở sân bằng cách dạt ra biên, nhưng đêm qua Messi đã không làm thế lúc đầu, và cả Iniesta, Xavi, Sergio, thậm chí cả Henry đều dồn cục vào giữa, cản trở lẫn nhau. Trận đầu tiên mà tôi nhìn thấy là Barca để mất bóng ở khu trung tuyến, không chơi sâu về phần sân đối phương và nhường lợi thế lớn cho đối thủ. Trận đấu đó hoàn toàn có thể kết thúc với thắng lợi thuộc về Madrid, đội bóng ban đầu đã chơi được như họ muốn, trước một Barca lạ lẫm đến mức khó có thể nhận ra.
Sau giờ nghỉ có một trận đấu thứ hai. Chắc trong lúc giải lao, Pep đã yêu cầu các cầu thủ phải làm điều mà họ biết rất tốt: đó là chơi giãn biên thực sự với nhiều mũi tấn công. Và lúc đó, Madrid bắt đầu lung lay và có vấn đề. Việc Ibra vào sân cùng với việc Messi dạt ra một bên cánh làm cho lối chơi của Barca định hình rõ hơn. Và bàn thắng đến, bàn thắng dội bom của Ibra, đích thực của một trung phong và một sát thủ, có sự trợ giúp khéo léo và tinh quái của Alves. Nhưng không chỉ có bàn thắng, sau nó là sự ngây thơ của Sergio, khi theo bản năng đã dùng tay dừng bóng. Hành động đó nằm ngoài ý muốn của Sergio. Đôi khi cả những cầu thủ lão làng cũng khó tránh khỏi phản ứng như vậy, nhất là với lối chơi ngắn và chuyền bóng, nhất là trước một đội bóng như Madrid. Trận thứ hai mà tôi thấy ở sân Nou Camp đêm qua đã kết thúc với tỷ số 1-0 và trong trạng thái 10 chọi 11.
Từ lúc đó là trận thứ ba, trong đó Real Madrid buộc phải làm chủ trận đấu, để ít nhất có một kết quả hòa. Họ có tới hơn nửa giờ để làm việc đó, nhưng họ đã không biết tận dụng cơ hội. Và các khán giả lại thấy một Madrid vụng về, khó khăn trong việc phối hợp để kiểm soát và điều khiển trận đấu, thiếu lối chơi, tính tổ chức và hiệu quả ghi bàn. Họ có đủ các cầu thủ xuất sắc để có thể tìm một trận hòa, thậm chí lội ngược dòng dể chiến thắng, kể cả trước Barca, kể cả trên sân Nou Camp, nhất là khi đối phương chỉ còn có 10 người.
Madrid hay nhất đã không xuất hiện
Nhưng điều đó đã không xuất hiện. Và lịch sử mà chúng ta vẫn thường thấy lại lặp lại: đó là khi Madrid có điều kiện dễ dàng nhất để chiến thắng thì họ lại chơi tồi nhất và không cho cảm giác họ là một đội bóng lớn. Nó làm tôi nhớ lại hàng đống trận Madrid dẫn trước nhưng không biết cách kết thúc trận đấu một cách có lợi nhất.
Real không biết tận dụng cơ hội
Sự vụng về của Madrid trùng hợp với một Barca bị sứt mẻ nhưng chỉ về số quân. Bởi vì khi chơi với 10 người thì Barca đã biết bù đắp sự thiếu hụt đó bằng sự quả cảm, bằng sự triển khai một lối chơi hợp lý, bằng lòng tự trọng, ý thức kỷ luật, sự hy sinh và ý chí quyết thắng. Và trên lĩnh vực này, Barca xứng đáng giành điểm 10.
Trong khi Madrid bế tắc trong hàng công, Barca được nhân lên và họ đã giành chiến thắng cả trong trận thứ ba ở giai đoạn cuối của 90 phút. Họ biết chiến thắng một cách tinh quái, đầy kinh nghiệm, bằng giữ bóng và đưa đẩy bóng. Madrid đã không có cách nào để tạo ra các cơ hội như ở hiệp một của trận đấu, trong khi Barca kéo dài các cú chạm bóng một cách khéo léo. Bởi vì Barca đã chơi một cách giản dị là rút người ở tuyến trên và tiếp tục cuộc chơi như chưa có gì xảy ra. Kịch bản này có lợi cho Madrid, nhưng họ đã không biết đọc trận đấu.
Sau 2 năm liên tiếp 2023 và 2024 đều vào chung kết Indian Wells thì cả Carlos Alcaraz lẫn Daniil Medvedev đều bất ngờ bị loại ở bán kết giải này năm 2025.
Phạm Lý Đức cho biết thần tượng của anh là Sergio Ramos và trung vệ trẻ của HAGL hy vọng sẽ được HLV Kim Sang Sik sử dụng ở đội tuyển Việt Nam khi gặp Campuchia và Lào sắp tới.
Tin nóng thể thao: Giải đấu quan trọng nhất của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2025 đã được xác định. Tuyển Việt Nam giành chiến thắng vang dội và vào bán kết giải thế giới
Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, với sự phát triển nhanh chóng và ảnh hưởng rộng rãi, đã chứng kiến nhiều vụ tự tử thương tâm trong những năm gần đây. Những cái chết này không chỉ để lại nỗi đau cho người hâm mộ mà còn làm dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về áp lực khổng lồ mà các nghệ sĩ phải đối mặt.
Đội tuyển billiards Việt Nam đã xuất sắc giành vé vào bán kết Giải Billiards Carom 3 băng đồng đội thế giới 2025, nhờ màn trình diễn ấn tượng của hai tay cơ hàng đầu Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh. Trong trận tứ kết diễn ra khuya ngày 15/3 tại Đức, bộ đôi này đã dễ dàng vượt qua các đối thủ đến từ Mexico.
XSMT 16/3: Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật ngày 16/3/2025 gồm các tỉnh Khánh Hòa, Kon Tum và Thừa Thiên Huế.
Trong thời kỳ hoàng kim của làng giải trí Hong Kong (Trung Quốc), Châu Huệ Mẫn (Vivian Chow) từng là "ánh trăng rằm" trong lòng biết bao người. Nét mặt thanh tú, trong trẻo cùng khí chất dịu dàng, trí tuệ đã giúp cô vững vàng trên ngai vàng "thủ lĩnh ngọc nữ" suốt gần ba thập kỷ.
CLB Thái Sơn Nam, đại diện tiêu biểu của futsal Việt Nam, đã xuất sắc lọt vào top 3 đội mạnh nhất tại Giải futsal CLB châu Á 2019. Thành tích này không chỉ khẳng định vị thế của đội bóng mà còn nhận được lời khen ngợi từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của futsal Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Barcelona đứng đầu bảng La Liga, vào tứ kết Champions League và chơi tấn công hay nhất châu Âu. Nền tảng cho tất cả là nhịp độ thi đấu mà Pedri mang lại.
Inter coi trận thắng Feyenoord 2-1 ở lượt về vòng 1/8 Champions League như một bài test quan trọng cho trận cầu nóng bỏng với Atalanta đêm Chủ nhật này, một trận đấu vì Scudetto.
MU đang trải qua một giai đoạn đầy thử thách. Sự tự tin của đội bóng đã suy giảm rõ rệt mùa này, khiến họ vật lộn trong việc thích nghi với chiến thuật mới của Ruben Amorim. Tuy nhiên, những khoảnh khắc tỏa sáng hiếm hoi cho thấy lòng dũng cảm của các cầu thủ có thể là ánh sáng cuối đường hầm để vực dậy đội bóng.
Không ít người chơi, dù đã dành nhiều thời gian tập luyện, vẫn cảm thấy trình độ của mình dậm chân tại chỗ. Dưới đây là 5 lỗi phổ biến khiến bạn không thể nâng cao kỹ năng pickleball, cùng cách khắc phục để tiến bộ hơn.
Thất bại trước PSG tại Champions League khiến Liverpool mất thăng bằng về tâm lý. Nhưng họ vẫn có cơ hội kết thúc mùa giải với 2 danh hiệu, mà một trong số đó bắt đầu bằng việc đánh bại Newcastle tại Cúp Liên đoàn.
Ngày 16/3/2025 là một ngày đầy biến động với những chuyển động mạnh mẽ từ các hành tinh, đặc biệt là sự ảnh hưởng của sao Kim và sao Thủy ở trạng thái nghịch hành. Đây là thời điểm để mỗi cung hoàng đạo nhìn lại, đánh giá và điều chỉnh các khía cạnh quan trọng trong cuộc sống.
Cả Arsenal lẫn Chelsea đều đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở vị trí trung phong. Nhưng đó lại là cơ hội để 2 đội tìm ra những số 9 mới cho riêng mình: Mikel Merino và Pedro Neto.