(TT&VH Online) – Hậu vệ cánh phải của Barca, Daniel Alves khẳng định rằng sẽ là một việc làm lố bịch nếu so sánh Cristiano Ronaldo với người đồng đội của anh Lionel Messi.
Cristiano Ronaldo đã thâu tóm mọi danh hiệu cá nhân mà một cầu thủ có thể đoạt được trong năm 2008, trong khi Lionel Messi đang là đương kim “Quả bóng vàng châu Âu” cũng như “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA”, chính vì vậy một sự so sánh giữa hai ngôi sao sáng nhất của thế giới bóng đá là điều không thể tránh khỏi. Đã có nhiều ý kiến xung quanh câu hỏi Ronaldo hay Messi mới là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện này, nhưng với những gì đã thể hiện trong mùa giải này, tiền đạo của Barca có vẻ như đang chiếm ưu thế so với cầu thủ người Bồ Đào Nha. Và theo Dani Alves, đồng đội của Messi ở Barca, thật lố bịch khi so sánh Ronaldo với “La Pulga” (biệt danh của Messi).
Messi đang che mờ Ronaldo. Ảnh: Getty
“Thật lố bịch khi mọi người cố gắng thực hiện một sự so sánh giữa Ronaldo với Messi. Ronaldo là một cầu thủ xuất chúng, nhưng chẳng ai có thể so sánh với trình độ cũng như động lực thi đấu của Messi”, tờ El Mundo Deportivo trích dẫn tuyên bố của Alves.
Hậu vệ 26 tuổi người Brazil cũng cho rằng Barca trong mùa giải này không còn chơi bóng ngoạn mục như năm ngoái, nhưng lại tỏ mạnh hơn.
“Có thể chúng tôi không còn thi đấu chói sáng như mùa giải trước nhưng bây giờ chúng tôi mạnh hơn bởi mùa giải này, Barca có ít nhược điểm hơn. Có lẽ chúng tôi không thể thắng đến 20 trận với tỷ số 3-0 hay 4-0 như năm ngoái, nhưng đội bóng lại trở nên mạnh hơn. Chúng tôi cũng phải tính tới thực tế là năm nay các đội đã được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để chống lại Barca”, cựu hậu vệ Sevilla nhấn mạnh.
Cũng theo Alves, những lời khuyên của HLV Pep Guardiola chính là yếu tố quan trọng nhất đem đến thành công cho đội bóng, bởi nó giúp các cầu thủ giữ được đôi chân trên mặt đất. “Barca là một đội bóng mà ở đó các thành viên đều làm việc cật lực và công đầu thuộc về HLV Guardiola. Những lời khuyên của Pep giúp chúng tôi duy trì được sự tập trung và không bị phân tán tư tưởng vì sức ép”, Alves cho hay.
Kể từ bộ phim truyện đầu tiên của điện ảnh cách mạng Việt Nam: "Chung một dòng sông", trải qua hơn 60 năm, trong thời gian gần đây, phim đề tài chiến tranh của Việt Nam đã thu hút khán giả ở rạp chiếu, thậm chí tạo nên những "cơn sốt vé".
Sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, cùng với các loại hình văn hóa nghệ thuật khác, mỹ thuật Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, để lại dấu ấn cả ở trong nước và quốc tế, tạo nên một nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam phong phú, đa dạng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 30/4/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
Dưới sự dẫn dắt của HLV Enzo Maresca, Chelsea đang dần định hình bản sắc, và một cái tên bất ngờ nổi lên như “ngọc quý” không thể thiếu trong đội hình: Romeo Lavia.
Trận đấu này không chỉ là cuộc chiến giành tấm vé vào chung kết mà còn là sân khấu cho màn tái hợp đầy cảm xúc giữa 2 cựu ngôi sao MU: Antony và David de Gea.
Sau khi giải cơn hạn bàn thắng từ trận tứ kết lượt về Europa League gặp Frankfurt, Dominic Solanke đang trở thành niềm hy vọng trên mặt tấn công của Tottenham trong nỗ lực cứu vớt mùa giải đáng quên.
MU đã có màn chạy đà kém lý tưởng cho chuyến hành quân đến Tây Ban Nha khi suýt thua Bournemouth cuối tuần qua. Nhưng thầy trò Ruben Amorim nào quan tâm đến điều đó, bởi họ sẽ đặt vận mệnh mùa này ở sân chơi Europa League.
Ronaldo gọi, Messi trả lời! Không lâu sau khi Al Nassr của Ronaldo bị loại ở bán kết Cúp C1 châu Á, Inter Miami cũng bị Vancouver Whitecaps loại ở bán kết Cúp C1 CONCACAF.
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là một sự kiện chính trị – xã hội nhằm tôn vinh quyền lợi và đóng góp của người lao động trên toàn thế giới, là một biểu tượng văn hóa sâu sắc, phản ánh mối quan hệ bền chặt giữa con người và lao động trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại.
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan phải thừa nhận đẳng cấp của Yamal sau khi sao 17 tuổi của Barca khiến Inter không thể chiến thắng ở bán kết lượt đi cúp C1.
Dương Quốc Hoàng, cơ thủ số một Việt Nam, đã khởi đầu suôn sẻ tại giải billiards Scottish Open 2025, mở ra hy vọng bảo vệ thành công ngôi vô địch. Trong trận khai cuộc, Hoàng "sao" đánh bại tài năng trẻ người Indonesia, Andri Januarta, với tỷ số 10-6.
Thua CAHN với tổng tỉ số 1-2 sau hai lượt trận bán kết, PSM Makassar đành nhìn đại diện V-League tiến vào chung kết Cúp C1 Đông Nam Á 2024/25. HLV Bernardo Tavares đã gửi lời chúc đến CAHN.
CLB TP.HCM vừa làm nên kỳ tích khi vào đến bán kết AFC Women’s Champions League 2024/25. Chiến tích không chỉ trở thành biểu tượng thể thao mà còn xứng đáng đại diện cho sức sống mạnh mẽ, khát vọng vươn lên của phụ nữ thành phố mang tên Bác.
Hơn 50 mẫu búp bê giấy truyền thống Nhật Bản đã có mặt trong triển lãm đặc biệt diễn ra trong không gian nhà hàng Tantanmen Lounge. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên búp bê Washi Ningyo được trưng bày tại Hà Nội trong suốt nhiều năm qua.
Thành viên EXO Baekhyun vừa công bố sẽ tổ chức concert solo mang tên Baekhyun World Tour "Reverie" tại Hà Nội vào tháng 10, khiến người hâm mộ Việt Nam phấn khích.