(TT&VH Online) – Cristiano Ronaldo đã chứng tỏ rằng anh và Real Madrid sẽ chiến đấu đến cùng để soán ngôi của Barca sau khi đội bóng Hoàng gia lật ngược thế cờ để đánh bại đối thủ khó chơi Real Mallorca với tỷ số 4-1 ngay trên sân khách, qua đó bám sát đội đầu bảng với 1 điểm ít hơn. Bản thân tiền vệ người Bồ Đào Nha cũng lập công lớn với 3 lần sút tung lưới đối phương, hattrick đầu tiên của Ronaldo tại Liga. Đây đã là bàn thắng thứ 7 của Ronaldo sau 5 trận kể từ thất bại 0-2 trước Barca và nâng tổng số bàn thắng mà anh ghi được mùa này lên con số 25, chỉ kém Lionel Messi (31) và Gonzalo Higuain (26).
Ronaldo lập hattrick đầu tiên tại Liga. Ảnh: AP
Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Ronaldo nhận được rất nhiều lời khen tặng từ các thành viên của Real Madrid sau cú hattrick đáng nhớ. “Ronado là một cầu thủ đặc biệt. Anh ấy đã chơi trận đấu hay nhất của mình trong mùa giải này và cứu nguy cho chúng tôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là Real phụ thuộc vào anh ấy. Trong hai tháng Ronaldo nghỉ thi đấu vì chấn thương, chúng tôi vẫn giành được nhiều chiến thắng quan trọng”, GĐĐH Jorge Valdano phát biểu sau trận đấu trên một kênh truyền hình Tây Ban Nha.
Cùng chung quan điểm với Valdano, HLV Manuel Pellegrini cũng cho rằng Ronaldo là nhân tố chính của đội bóng nhưng Real không phụ thuộc vào tiền vệ người Bồ Đào Nha.
“Ronaldo là nhân vật chính của đội bóng và tinh thần chiến đấu của anh ấy đã lan sang các cầu thủ khác. Ở thời điểm hiện tại, tinh thần thi đấu của Ronaldo chính là Real Madrid. Tuy nhiên, chúng tôi là một tập thể và khi không có Ronaldo trong hai tháng, chúng tôi vẫn giành chiến thắng. Tôi muốn được nhìn thấy Barca sẽ thi đấu như thế nào nếu vắng Lionel Messi trong hai tháng giống như trường hợp của Real và Ronaldo”, Pellegrini cho biết trên tờ AS.
Trong khi đó, thủ thành Iker Casillas cho rằng Barca đang là đội phải chịu nhiều áp lực hơn Real Madrid bởi họ sẽ có chuyến làm khách được dự báo là khó khăn trên sân của Sevilla cuối tuần này.
“Chúng tôi đã khởi đầu không tốt trước Mallorca, nhưng sau bàn gỡ hòa của Ronaldo, Real đã kiểm soát bóng nhiều hơn và thi đấu vượt trội trong hiệp 2. 3 điểm trước Mallorca là rất quan trọng với Real bởi chúng tôi đang cạnh tranh cho chức vô địch. Bây giờ Barca mới là đội phải chịu nhiều áp lực hơn và hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Nhưng nếu Barca có thể giành 99 điểm, chúng tôi sẽ chúc mừng họ”, Casillas nhấn mạnh trên tờ AS.
Thủ thành người Tây Ban Nha cũng bác bỏ quan điểm cho rằng Real đang phụ thuộc vào Ronaldo khi chỉ ra rằng đội bóng Hoàng gia từng thắng nhiều trận đấu lớn mà không có ngôi sao người Bồ. “Sẽ là sai lầm nếu chúng ta chỉ nói về Ronaldo, bởi Real từng thắng nhiều trận đấu quan trọng mà không có anh ấy. Đây là một đội bóng của tập thể dù ai cũng biết rằng Ronaldo là một cầu thủ rất quan trọng với Real”, Casillas khẳng định.
Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết giải vô địch Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu bảng A, ghi 14 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào. Đây là thành tích rất đáng khích lệ của các cầu thủ Việt Nam.
Tối 12/8/2025, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Đợt phim kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19/8 và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chiều 12/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Giữ trọn lời thề độc lập”.
Không phải hai ngôi sao nổi tiếng nhất hiện tại là Trần Thị Thanh Thúy hay Bích Tuyền, ngôi sao bóng chuyền nữ 10X của Việt Nam lập kỳ tích chưa từng có trong lịch sử.
Tại lượt trận thứ 3 bảng A Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra vào tối 12/8/2025 trên sân Lạch Tray, Hải Phòng, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0, qua đó giành ngôi đầu bảng và tấm vé vào bán kết với phong độ thuyết phục.
Thanh Thúy vừa cùng đồng đội xuất sắc đánh bại tuyển Thái Lan 3-2 để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Sau chiến thắng đáng nhớ này, “4T” đã có chia sẻ thật lòng về bản thân.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã trao đổi Thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ trong giai đoạn mới tập trung vào chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.
Thái Sơn Nam TP.HCM một lần nữa gục ngã trước Thái Sơn Bắc trong trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia sau khi thua chính đối thủ này 1-10 mùa trước. Đại diện futsal tới từ Thủ đô đã khép lại mùa giải đầy ấn tượng.
Chiều 12/8, tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ) và đoàn công tác của Tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Qualcomm tiếp tục mở rộng đầu tư theo chiều sâu tại Việt Nam, đặc biệt là trong các công nghệ lõi.
Chiều 12/8, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, hiện người dân có thể cấp đổi thẻ Căn cước khi thay đổi địa giới hành chính trên ứng dụng VNeID.
Bây giờ đã vào nửa cuối của tháng 6 nhuận, mùa Vu lan báo hiếu đấng sinh thành cũng coi như đã bắt đầu, "Ký ức của mẹ" đến với khán giả những ngày này như một cái duyên, góp thêm một mạch nguồn cảm xúc nhắc nhớ ta về đấng sinh thành, dưỡng dục.
Chiều 12/8, tại Hà Nội, Triển lãm “Nguyễn Đỗ Cung – một huyền thoại” đã khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn, nhà nghiên cứu và công chúng yêu mỹ thuật.
Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 418/TB-VPCP ngày 12/8/2025 thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Tại buổi ra mắt bộ phim "Tử chiến trên không", các nhân chứng sống là cơ trưởng và tiếp viên hàng không trong vụ cướp máy bay ở Đà Nẵng trong năm 1978, đã kể lại thời khắc sinh tử khi đối diện bọn không tặc nguy hiểm.