(TT&VH) - Có thể tin rằng khát khao trở lại thi đấu của Công Vinh là rất lớn. Kể từ ngày về nước, bằng thái độ rất cầu tiến, câu cửa miệng của anh là mong ước trở lại với sân cỏ càng sớm càng tốt, thậm chí chỉ được thi đấu 5 hoặc 10 phút thôi cũng hạnh phúc lắm rồi.
Nhiều người cho rằng, sau quãng thời gian có lẽ là đen tối nhất trong sự nghiệp vừa qua, Công Vinh bây giờ rất khéo léo với báo chí và những phát ngôn của anh dường như đã được soạn sẵn.
Song, có một câu chuyện khác! Ngày HN.T&T tập trung, sau 2 tháng rời xa sân cỏ, một số cầu thủ với khuôn mặt béo trắng và vòng bụng thừa mỡ đã phải mặc áo khoác tập để “ép cân”. Trong khi đó, tuy đã 6 tháng không thi đấu nhưng Vinh vẫn giữ được phom người rất gọn gàng.
Hình ảnh Vinh chạy lăng xăng trên sân tung hứng bóng liên tục khiến người ta có cảm giác anh đang thừa năng lượng. Nhiều đồng đội ở HN.T&T và ĐTVN cho biết, Công Vinh nằm trong số ít cầu thủ rất “chịu” tập.
Ở thời điểm này, sự trở lại của Công Vinh, dù chưa phải là 100%, có ý nghĩa rất lớn lao với HLV Calisto
Không phải ai cũng biết chuyện tiền đạo này đã bỏ ra hơn 10.000 USD cho chuyên gia thể lực Luis Alberto có mặt ở Việt Nam vỏn vẹn chừng hơn chục ngày để tiếp tục theo dõi và hỗ trợ anh hồi phục cho thật nhanh chóng. Ngay cả đối với những “ngôi sao” sân cỏ như Công Vinh thì đó cũng là một khoản tiền không hề nhỏ, và chính anh cũng chia sẻ “rất xót ruột nhưng không đừng được”.
Nhìn Vinh ngày càng năng động và linh hoạt hơn trên sân cỏ, người vui nhất có lẽ là HLV Calisto. Ở thời điểm này, sự trở lại của Công Vinh có ý nghĩa rất lớn lao: cứu vãn cho hàng tiền đạo ĐTVN đang cùn mòn đi trông thấy. Khi quyết định giữ cậu học trò cưng ở lại ĐTVN, hẳn ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn ấp ủ một hy vọng về điều thần kỳ sẽ đến vào phút chót, giống như ông đã từng chờ đợi và được tưởng thưởng xứng đáng với trung vệ Như Thành hồi năm 2008.
Nhưng ngay cả khi không thể quay trở lại ở AFF Suzuki Cup 2010 thì khát khao của Công Vinh vẫn có ý nghĩa khích lệ tinh thần của các đồng đội, bởi không ít người trong số họ đã không còn giữ được sự nhiệt tình nguyên vẹn như cách đây 2 năm.
Sáng 12/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức khai mạc Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2025 với chủ đề "Bên nhau, mình là Nhà – Viết hành trình yêu thương".
Những ngày tháng 10, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện chính trị trọng đại: Đại hội đại biểu lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030.
Với những chính sách mạnh mẽ, thiết thực, thời gian qua, kinh tế tư nhân không ngừng phát triển trên nhiều phương diện, nhất là trong tiếp cận các yếu tố sản xuất và thị trường; hiệu quả, sức cạnh tranh dần được nâng lên; hoạt động đa dạng ở hầu hết các ngành, lĩnh vực và các vùng, miền.
Tay vợt từng bốn lần vô địch Grand Slam Kim Clijsters đã buộc phải bỏ dở trận ra quân tại Luxembourg Ladies Tennis Masters, trước khi được đưa gấp vào bệnh viện vì đứt gân Achilles.
Tay vợt hạng 204 thế giới Valentin Vacherot (Monaco) đã khiến làng tennis choáng váng khi đánh bại Novak Djokovic 6-3, 6-4 ở bán kết Shanghai Masters 2025. Valentin Vacherot là ai?
Với Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia cùng nhiều chính sách pháp luật liên quan, nhiều địa phương đã có những hướng đi sáng tạo trong việc đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào đời sống, trở thành động lực then chốt trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với đó, việc hoàn thiện chính sách pháp luật về lĩnh vực này cũng được triển khai quyết liệt.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
HLV Okiyama Masakio khẳng định đội tuyển U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành ngôi đầu bảng để góp mặt tại vòng chung kết U17 châu Á 2026. Với lợi thế sân nhà cùng sự chuẩn bị bài bản, chiến lược gia người Nhật Bản cùng các học trò chinh phục hành trình quan trọng này một cách suôn sẻ.
Sáng 12/10, tại Nghệ An, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945 - 15/10/2025) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.
Trong không gian trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 trong 2 ngày 12-13/10/2025, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm hơn 500 bức ảnh tiêu biểu cùng 4 bản đồ họa, phản ánh toàn diện thành tựu đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ trong nhiệm kỳ qua.
Sự kiện võ tổng hợp (MMA) LION Championship 27 diễn ra tối 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã khép lại với những trận đấu kịch tính, trong đó Lý Văn Huỳnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh khi giành chiến thắng knockout trước Đỗ Thành Chương để lần thứ ba ghi tên mình vào trận tranh đai vô địch hạng 77kg.
Tối 11/10, Em xinh say hi Concert - Vạn vật đến từ em đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, tiếp nối thành công của đêm diễn đầu tiên ở TP.HCM.
Tối 11/10, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội 2025, chương trình đấu giá thiện nguyện đã thu hút sự tham gia tích cực của giới nghệ sĩ, doanh nhân và công chúng, nhằm ủng hộ đồng bào vùng lũ.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 xác định một trong 3 đột phá quan trọng nhất để hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ là phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trở thành động lực chủ yếu.