24/02/2012 15:44 GMT+7 | Giải Cống hiến
Giới chuyên môn cho rằng, một số nghệ sĩ xứng đáng bị bỏ qua trong khi vài đề cử chưa thật xác đáng. Tuy nhiên, hầu hết đều ủng hộ giải thưởng âm nhạc thường niên do các nhà báo bình chọn.
Năm nay, giải thưởng Cống Hiến lần thứ bảy vẫn giữ bốn hạng mục truyền thống: Album, Chương trình, Nhạc sĩ và Ca sĩ của năm. Tiêu chí giải thưởng là "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng". Giải thưởng do báo Thể Thao và Văn Hóa, thuộc Thông tấn xã VN, tổ chức.
Nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: Khểnh.
Quân cẩn thận và rất chuyên nghiệp trong cách làm âm nhạc. Trong suốt quãng thời gian thanh niên, Quân dành trọn tiền bạc, thời gian, thú vui vào âm nhạc. Sở dĩ Quân có uy tín trong nghề bởi sự làm ăn nghiêm túc, đề xướng ra những ý tưởng, dù đôi khi những ý tưởng mới của Quân chưa chắc được chấp nhận ngay. Quân vốn là người không thích các giải thưởng nên khi nó nói: “Cống Hiến là giải thưởng duy nhất tôi còn tin tưởng”, chứng tỏ nó đánh giá rất cao sự bầu chọn khách quan của các nhà báo.
Thị trường âm nhạc đang nhiều mông lung, thật giả lẫn lộn, cần có sự đánh giá, định hướng của giới báo chí. Tôi cho rằng đây là giải thưởng quan trọng vì nhà báo không chỉ có quan điểm của riêng mình, họ còn tập hợp được ý kiến của khán giả, nắm được xu hướng, sở thích của công chúng.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo từng giành cú đúp tại Cống Hiến 2008.

Nhà báo, biên tập viên âm nhạc Chu Minh Vũ.
Từ những chương trình, album nói trên chúng ta thấy nổi bật sự đóng góp của các nhạc sĩ như: Nguyễn Công Hải (Bột), Lê Cát Trọng Lý, Nguyễn Hải Phong, Anh Quân, Quốc Trung và các ca sĩ: Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh, Hồng Nhung, Nguyên Thảo. Có thể nói đó là những nghệ sĩ và những sản phẩm âm nhạc đã nỗ lực cống hiến cho sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng trong năm 2011 vừa qua.
Theo VnExpress
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất