Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết, sau khi đi sâu vào khu vực vùng núi Thanh Hóa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Hồi 4 giờ ngày 8/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 104,7 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt - Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 ( dưới 39 km/giờ).
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 - 25km tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Thanh Hóa sáng nay (8/8) còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió cấp 8, giật cấp 9, Hòn Dấu cấp 8, giật cấp 10; Văn Lý (Nam Định) cấp 9, giật cấp 11; Sầm Sơn (Thanh Hóa) cấp 7, giật cấp 10; ở Hòn Ngư (Nghệ An) cấp 6, giật cấp 8; Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cấp 7, giật cấp 10. Khu vực Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70 - 120mm; một số nơi có mưa lớn hơn như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 131mm; Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 332mm; Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) 310mm; Ba Đồn (Quảng Bình) 132mm... Lượng mưa đo được tại thủ đô Hà Nội từ đêm qua đến nay là từ 20-50mm.
Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6, dự báo từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 8, trên hệ thống sông Bôi và sông Hoàng Long có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa, với biên độ lũ lên từ 2 đến 3 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ sông Bôi tại Hưng Thi có khả năng lên mức báo động 3, sông Hoàng Long tại Bến Đế có khả năng lên mức báo động 2. Tại các tỉnh miền núi đã có mưa lớn từ nhiều ngày qua như Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra.
Mưa lớn kết hợp lũ trên các sông sẽ gây ngập lụt cho các vùng trũng. Do vậy, các đô thị tại các tỉnh đồng bằng như Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hà Nội…cần đề phòng ngập úng ở các vùng trũng, ngập lụt và có phương án chống ngập úng kịp thời.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/8, phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. Phía Đông Bắc bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày có mưa rào vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C. Các tỉnh Nam bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Trong con hẻm tấp nập giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một "địa chỉ đỏ" – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.
Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện tử và nền kinh tế số, các tỉnh kinh tế trọng điểm vùng Đông Nam Bộ đã và đang ra sức tập trung các hoạt động xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn, đầu tư công nghiệp thông minh và thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao.
Viktor Lê đang có phong độ rất cao trong thời gian qua, khiến CLB TP.HCM không khỏi lo ngại trước cuộc chạm trán với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 20 V-League lúc 19h15 hôm nay.
Pep Guardiola và người vợ lâu năm Cristina Serra đang tìm cách hàn gắn mối quan hệ sau thời gian ly thân. Cả hai được cho là đã dành ba ngày bên nhau tại Barcelona trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh vừa qua.
Trong cuộc phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ nhân kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2025, nhiếp ảnh gia Roland Schmid đã chia sẻ nhiều câu chuyện mà ông thu thập được qua những lần tới Việt Nam, và những lần giao lưu cùng các nạn nhân chất độc da cam cũng như khát vọng vươn lên, hòa nhập vào cuộc sống của họ.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Hãng thông tấn Mỹ Latinh Prensa Latina đã dành những lời trân trọng và xúc động khi đưa tin về hành trình đầy cảm hứng của cựu chiến binh Trần Văn Thanh, người đang vượt hơn 1.200km từ thành phố Vinh (Nghệ An) tới TP. Hồ Chí Minh bằng xe máy để tham dự lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Lãnh đạo CLB Công an Hà Nội đã giao cho HLV Alexandre Polking và các học trò ba nhiệm vụ trọng tâm: lọt vào Top 3 V-League mùa giải 2024/2025, giành chức vô địch Cúp Quốc gia để hiện thực hóa khát vọng đã ấp ủ từ lâu, và đăng quang tại Giải vô địch các CLB Đông Nam Á (Shopee Cup), qua đó đưa bóng đá Công an Hà Nội vươn tầm khu vực.
Ra đời và phát triển trong một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, Thông tấn xã Giải phóng đã có mặt từ những ngày đầu cho đến khi kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc.
Trong phiên giao dịch 24/4, giá vàng thế giới phục hồi sau khi giảm hơn 3% trong phiên trước, nhờ đà giảm của của đồng USD và hoạt động mua vào của giới đầu tư. Hiện thị trường vẫn tập trung chú ý vào quan hệ thương mại Mỹ - Trung.
Tin nóng thể thao sáng 25/4: Đội của Thanh Thúy quyết chiến tại tứ kết giải châu Á; Tranh cãi quanh việc VĐV chuyển giới dự London Marathon 2025; Đội của Antony vào nhóm dự Champions League...
Link xem trực tiếp bóng chuyền AVC Women's Champions League 2025 hôm nay ngày 25/4 - Cập nhật các cách xem trực tiếp giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ châu Á 2025.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 25/4/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, bóng đá Anh, Tây Ban Nha, La Liga...
Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 78, diễn ra từ ngày 13 đến 24/5/2025, vừa công bố bổ sung "Die, My Love", bộ phim tâm lý giật gân do Lynne Ramsay đạo diễn, vào danh sách tranh giải chính thức.
Những ngày qua, câu chuyện về Real Madrid đều chỉ có một: Khả năng sa thải Carlo Ancelotti. Dù chưa có quyết định chính thức nào, nhưng đó là sự thiếu tôn trọng với ông.
XSMB 25/4: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 25/4/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.