(TT&VH Online) – Cựu HLV lừng danh của Milan và ĐT Italia, Arrigo Sacchi tin rằng Inter Milan sẽ đánh bại Bayern Munich trong trận chung kết để vô địch Champions League mùa này, bởi đội bóng của Jose Mourinho đã từng vượt qua hai đối thủ sừng sỏ khác là Chelsea và Barca. Inter Milan đã đánh bại đội bóng cũ của Mourinho, Chelsea tại vòng 1/8, sau đó là chiến thắng trước CSKA Moscow ở Tứ kết trước khi vượt qua các nhà ĐKVĐ Barca để giành quyền vào chơi trận chung kết. Cựu HLV của Milan ở những năm 1990 cũng cho rằng Inter nói riêng và bóng đá Italia sẽ phải chịu thiệt thòi nếu HLV Mourinho rời Serie A để chuyển sang dẫn dắt Real Madrid.
Sacchi tin rằng Inter Milan sẽ đánh bại Bayern
Munich. Ảnh: Getty
Mới đây, HLV Mourinho đã tuyên bố rằng không sớm thì muộn ông sẽ chuyển sang dẫn dắt Real Madrid bởi ông muốn thể hiện khả năng ở Tây Ban Nha sau khi đã từng thành công ở Anh cũng như Italia. Nhưng Sacchi cho rằng, nếu điều này xảy ra, Inter cũng như Serie A sẽ phải chịu thiệt thòi vì để tuột khỏi tay một HLV xuất sắc.
“Nếu Mourinho chia tay Serie A, đó sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng ta đã đánh mất nhiều HLV xuất sắc nên không thể mất nốt Mourinho, bởi ông ấy là một HLV có sức thu hút và có khả năng khai thác tối đa khả năng của các cầu thủ. Ông ấy đã giúp Inter cải thiện rất nhiều dù họ không còn Zlatan Ibrahimovic”, Sacchi nhận định trên tờ Il Corriere della Sera.
Sau khi đã đánh bại hai đối thủ sừng sỏ là Chelsea và Barca tại Tứ kết và Bán kết, Inter đang là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Champions League mùa này. Và Sacchi cũng tin rằng đội bóng của Mourinho sẽ đánh bại Bayern Munich để đăng quang tại giải đấu danh giá nhất châu Âu.
“Tôi nói Inter sẽ vô địch Champions League bởi chính họ đã loại Chelsea lẫn Barca, và đó là một sự đảm bảo cho họ. Ngoài ra, còn có những lý do khác: họ có những cá nhân xuất sắc hơn so với Bayern, có hàng thủ vững vàng hơn cũng như đang sở hữu một HLV rất linh hoạt về mặt chiến thuật. Louis van Gaal là một HLV với những phương pháp chính thống và điều này có thể tạo ra sự hạn chế”, cựu HLV của Milan đánh giá.
Sáng 28/9, ông Lê Viết Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Năng (thành phố Đà Nẵng) cho biết, địa phương vẫn đang tìm cách liên lạc với hàng trăm người đang đi làm rẫy ở trong rừng từ trước bão số 10.
Cách em 1 milimet đánh dấu sự trở lại của phim VTV với thể loại phim học đường dài tập. Phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như Huyền Lizzie, Hoàng Long, Hà Việt Dũng, Huỳnh Anh, Quỳnh Châu, Kiều My,... cùng nhiều gương mặt trẻ tài năng.
Một trận hòa không bàn thắng trước tân binh PVF-CAND ở vòng 5 V-League 2025/26 không phải thảm họa nếu đặt trong một bối cảnh tích cực hơn. Nhưng với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đó là biểu hiện của một tập thể đang mất phương hướng.
Trải nghiệm bóng đá trên các sân vận động đang ngày càng biến đổi bởi sự lên ngôi của những chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Dưới đây là góc nhìn về vấn đề đáng quan tâm này của ký giả Kenny Pieper trên nhật báo The Guardian.
Sẽ có những đội bóng thể thao được nhắc đến trong nhiều năm, nhiều thập niên vì những chiến tích vĩ đại trong lịch sử. Cùng điểm qua 10 cái tên như thế trải dài từ bóng đá đến khúc côn cầu trên băng.
Muốn chiến thắng phải khác biệt. Jannik Sinner đang ý thức rõ ràng về điều đó sau thất bại mới nhất trước Carlos Alcaraz. Tay vợt người Ý thừa nhận anh đang phải làm một việc chưa từng làm.
Cô ấy là một trong những tài năng trẻ nổi bật nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay, vừa thi đấu cực ấn tượng ở giải thế giới và sở hữu nhan sắc vạn người mê.
Sự kiện Vietnam Night - Đêm điện ảnh Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 30 (BIFF 2025) khẳng định mối quan hệ hợp tác điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc cũng như mở ra triển vọng hợp tác giữa hai nền điện ảnh.
Chuỗi quán cà phê lớn nhất thế giới Starbucks vừa thông báo sẽ đóng hàng trăm cửa hàng ở Mỹ, Canada và châu Âu, đồng thời sa thải 900 nhân viên để tập trung cải thiện doanh thu.
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm, từ ngày 26–28/9, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng có mưa 150–300mm, nhiều trạm trên 300mm (Huế 366mm, Đà Nẵng 354mm).
Đánh bại những chân chạy có tiếng của làng chạy bộ nước nhà như Anh Quyết, Văn Khang, VĐV Huỳnh Anh Khôi đã tự phá sâu kỷ lục cá nhân và vô địch Giải chạy HDBank Green Marathon 2025 tại Cần Giờ.
Do ảnh hưởng của bão số 10 đến khu vực miền Trung, Bamboo Airways và Vietravel Airways thông báo điều chỉnh lịch khai thác đi đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Ngày 28/9, Công an phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã ngăn chặn một vụ lừa đảo qua mạng rất tinh vi, giải cứu thành công nữ sinh B. (sinh năm 2007, quê Hà Nội), là sinh viên trên địa bàn, đồng thời cảnh báo khẩn cấp về thủ đoạn "bắt cóc online" đang nhắm vào giới trẻ.