Chuyên gia Nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp độ tuổi niềng răng thích hợp

21/09/2023 14:41 GMT+7 | Bạn cần biết

Niềng răng là cách tối ưu để vừa có hàm răng và khuôn hàm đẹp, vừa có khớp cắn hoàn chỉnh. Đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Sài Gòn B.H đã có những chia sẻ giải đáp liên quan đến độ tuổi khi niềng răng để giúp khách hàng có lựa chọn hiệu quả.

Tuổi nào cũng có thể niềng răng

Nhiều người vẫn nghĩ niềng răng là giải pháp chỉ dùng cho những người bị hô răng hoặc răng mọc quá lệch. Trên thực tế, hầu như mọi người đều có thể bị các sai lệch nhỏ về răng như lệch khớp cắn, răng chưa đều… và niềng răng là một giải pháp hiệu quả giúp đưa các khớp cắn về đúng vị trí, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười, gương mặt.

Chuyên gia Nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp độ tuổi niềng răng thích hợp - Ảnh 1.

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa

Tuy nhiên mỗi độ tuổi cũng sẽ tương ứng với giai đoạn phát triển khác nhau của răng, một số người thường phân vân khi được hỏi về độ tuổi quyết định niềng răng. Các câu hỏi thường gặp như: "Có nên niềng răng cho trẻ nhỏ?" "Người lớn tuổi có niềng răng được không?" là các câu hỏi thường gặp khi có dự định niềng răng. Bác sĩ chuyên khoa Bùi Tuấn Anh – một trong những bác sĩ uy tín và có kinh nghiệm về kỹ thuật chỉnh nha hiện nay đã có những chia sẻ giải đáp thắc mắc này.

"Mọi người vẫn thường hiểu lầm là niềng răng chỉ thích hợp áp dụng ở tuổi thiếu niên, song thực tế, giải pháp này ứng dụng cho tất cả mọi lứa tuổi, tại Mỹ và các nước phát triển khác, người 50 - 60 tuổi vẫn chọn niềng răng một cách bình thường và hiệu quả vẫn đạt tối ưu do hiện tại ngành nha khoa đã phát triển nhiều kỹ thuật niềng răng tối tân hợp với mọi độ tuổi" bác sĩ Bùi Tuấn Anh chia sẻ.

Chuyên gia Nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp độ tuổi niềng răng thích hợp - Ảnh 2.

Bác sĩ Bùi Tuấn Anh phụ trách nhóm Chuyên gia niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp giảm thiểu bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng, đau đầu, mỏi cơ hàm do sai khớp cắn… "Ngay khi nhận thức mình cần đến dịch vụ niềng răng, hãy nhanh chóng tìm đến địa chỉ nha khoa đáng tin cậy bởi độ tuổi niềng răng càng nhỏ, chi phí càng thấp và hiệu quả sẽ càng cao." bác sĩ Bùi Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Cần chọn địa chỉ niềng răng uy tín, tin cậy

Niềng răng là kĩ thuật thoạt trông không quá phức tạp, song thực tế, để đạt hiệu quả tốt lại đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao và các khí cụ chỉnh nha tốt. Các vấn đề mà bệnh nhân thường gặp phải khi niềng răng không đúng cách là: Tiêu chân răng, chấn thương khớp cắn, nha chu, tiêu xương ổ răng... và khi gặp phải các vấn đề này, quá trình chữa trị phục hồi mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Do đó dù niềng răng với mục đích chữa bệnh hay chỉ đơn thuần vì mục đích thẩm mỹ, cũng cần chọn đúng địa chỉ tin cậy, uy tín. Các cơ sở có hệ thống thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp quá trình niềng răng được thuận lợi và hạn chế các biến chứng.

Chuyên gia Nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp độ tuổi niềng răng thích hợp - Ảnh 3.

Nha khoa Sài Gòn B.H đầu tư lớn cho các trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Với các địa chỉ nha khoa uy tín, các bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn các cách chăm sóc răng miệng khoa học, hỗ trợ tận tình các tình huống như bung mắc cài, bung khí cụ niềng răng…. Từ đó quá trình niềng răng của khách hàng được diễn ra thuận lợi, đảm bảo kết quả sau khi niềng.

Cân nhắc chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng

Nhắc đến dịch vụ niềng răng bên cạnh các vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ, nhiều người thường e ngại vấn đề chi phí bởi đây là loại hình dịch vụ khá cao cấp, đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề bác sĩ cao để vừa đảm bảo sức khỏe răng miệng cho người niềng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả sau khi niềng.

Với chính sách giá cả linh hoạt, nhiều nha khoa hiện nay áp dụng các chính sách hỗ trợ chi phí niềng răng một cách sáng tạo để giảm gánh nặng chi phí cho người niềng. Tại Nha khoa Sài Gòn B.H khách hàng có thể trả góp, người dùng trả dần trong vòng 2 - 3 năm, trong suốt quá trình điều trị chứ không phải trả 1 lần. Đây là cách giúp người niềng răng giảm áp lực kinh tế và giúp dịch vụ niềng răng tiếp cận nhiều người có nhu cầu hơn.

Chị Như An, khách hàng tại Nha Khoa B.H chia sẻ: "Nha khoa có tư vấn cho mình các gói chi phí chỉ từ 20.000.000 VNĐ. Mình chỉ cần trả trước từ 30% ,sau đó trả dần từ 500.000 VNĐ /mỗi đợt (thường 1 tháng 1 lần) trong suốt quá trình điều trị. Với chính sách trả phí linh hoạt này, niềng răng không còn là gánh nặng chi phí đối với sinh viên như mình. Với giá trọn gói, Nha khoa Sài Gòn B.H cung cấp toàn bộ các khí cụ chỉnh nha cho toàn bộ quá trình điều trị, như: dây chun, mắc cài, khâu, thun, minivis các thiết bị đều được nhập từ Mỹ, Pháp, Đức… Do không cần tốn thêm bất kì chi phí nào nên mình cũng yên tâm hơn khi lựa chọn các dịch vụ tại đây".

Có thể thấy, bên cạnh việc lựa chọn niềng răng sớm, để có kết quả niềng răng như mong muốn mỗi khách hàng cần nhận được sự tư vấn lộ trình từ các bác sĩ, chuyên gia cũng như cân nhắc mức chi phí phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.

Tham khảo hệ thống phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H

Tổng đài: 1900 2102 - Email: info@nhakhoasaigon.vn.

Website: nhakhoasaigonbh.com - nhakhoasaigon.vn

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm