(TT&VH) - Sự xuất hiện của HLV Massimiliano Allegri ở Milan được kỳ vọng sẽ chấm dứt chính sách tuyển mộ và ưu ái lứa cựu binh mà các sếp Milan đã áp dụng triệt để trong nhiều năm gần đây, bởi Allegri là một người thích sử dụng cầu thủ trẻ. Nhưng bây giờ cũng chính là lúc Milan phải gánh chịu hậu quả của chính sách ấy, khi họ không biết phải làm gì với những cầu thủ “quá đát”. Cho dù đã chia tay Dida và Favalli sau khi mãn hạn hợp đồng cuối mùa vừa qua, Milan vẫn còn một lố những “già làng” trong đội hình, mà gần một nửa trong số đó hiện đang khiến các sếp Milan hết sức đau đầu.
Không tính Mario Yepes, trung vệ 34 tuổi mà Milan vừa chiêu mộ từ Chievo theo dạng chuyển nhượng tự do, đội bóng này đang sở hữu 12 “ông nội” trên 30 tuổi, bao gồm Zambrotta (33), Gattuso (32), Pirlo (31), Oddo (34), Jankulovski (33), Kaladze (32), Abbiati (33), Roma (35), Ambrosini (33), Nesta (34), Inzaghi (37), Seedorf (34). Trong đó, Milan chỉ muốn giữ lại 3 người là Pirlo, Ambrosini và Nesta. Inzaghi nhẽ ra cũng đã ra đi do mãn hạn hợp đồng, nhưng vì cầu thủ này tự nguyện ở lại, chấp nhận dự bị và được sự gật đầu của Allegri, nên còn lại 8 “cục nợ” mà Milan chưa tìm ra cách giải quyết thỏa đáng.
Milan giờ còn rất nhiều "già làng" như Kaladze (phải), Ảnh Getty
Thực ra Milan có thái độ trung hòa trong các trường hợp Abbiati, Zambrotta, Roma, Gattuso và Seedorf. Roma là thủ môn số 3, nên tuổi tác không phải là điều đáng quan tâm. Gattuso, Zambrotta, Abbiati và Seedorf đều có thực tài và vẫn còn có thể góp sức nên nếu muốn, họ vẫn được cấp phép ở lại sân San Siro. Gần đây có tin Gattuso được một số đội bóng Anh quan tâm, ngoài ra còn có đội “đại gia mới nổi” của UAE là Al-Ahli (vừa chiêu mộ Fabio Cannavaro và đang “săn” Trezeguet, Camoranesi), trong khi Seedorf được chèo kéo sang Mỹ chơi bóng. Nếu bộ đôi này muốn kiếm tìm thử thách mới (và những khoản lương kếch xù thay vì thu nhập ngày càng bị bó hẹp ở Milan), cánh cửa rời San Siro lúc nào cũng mở. Tương tự, nếu Milan nhận được đề nghị hợp lý cho Abbiati và Zambrotta, họ cũng sẽ gật đầu.
Như vậy, khó khăn của Milan nằm ở bộ ba Oddo, Jankulovski và Kaladze – những người mà họ muốn đẩy đi càng sớm càng tốt. Massimo Oddo đã là một “cục nợ” từ mùa hè năm ngoái, khi trở lại từ Bayern Munich sau hạn cho mượn. Milan đã muốn tống khứ anh này, nhưng họ không tìm được “đầu ra” nào có thể đáp ứng được mức lương cao ngất ngưởng của Oddo (hiện lĩnh 2,5 triệu euro/năm tại Milan, hợp đồng còn đến 2011), nên đành giữ lại. Suốt mùa vừa qua, Oddo chỉ ra sân có 14 trận ở Serie A, trong đó chỉ 4 trận đá chính. Hè này, Milan tiếp tục rao bán giá rẻ, nhưng cũng chẳng nhận được lời đề nghị nào. Theo báo chí Italia, Milan vừa phải tiến hành “hạ sách” là gia hạn hợp đồng với Oddo thêm 1 năm, với mục đích duy nhất là cắt bớt lương của cầu thủ này.
Lương bổng chính là rào cản trong công tác trẻ hóa đội ngũ của Milan, và đây là hậu quả trực tiếp của chế độ ưu đãi quá đáng với những ngôi sao đã qua tuổi 30 mà đội bóng này thường xuyên sử dụng trong khoảng 5 năm trở lại đây. Không chỉ Oddo, mà cả Jankulovski (2,5 triệu/năm) và Kaladze (3,5 triệu/năm) cũng kiên quyết từ chối mọi lời mời gọi từ các đội bóng khác chỉ vì ở đó, anh ta kiếm được ít tiền hơn. Với các cầu thủ này, việc được thường xuyên ra sân không còn ý nghĩa gì nữa, nên họ thích “ngồi mát ăn bát vàng” ở Milan hơn là chuyện đương nhiên, bất chấp bị ghẻ lạnh (như Oddo, Jankulovski) hay thậm chí là nguyền rủa (Kaladze – người dám công khai chỉ trích BLĐ Milan hồi tháng 2 vừa qua).
Nhưng điều nguy hiểm hơn cả không chỉ là hàng triệu euro lãng phí vẫn phải chuyển vào tài khoản của những kẻ vô dụng đó, mà là những “cục nợ” này đang giết từ trong trứng công tác chuyển nhượng của Milan. Mới đây nhất, Marek Jankulovski đã từ chối sang Genoa, khiến thương vụ đưa hậu vệ trẻ Sokratis Papastathopoulos đi theo hướng ngược lại bị đổ vỡ tan tành. Nếu Milan không thể bán, họ cũng chẳng thể mua khi quân số đã đầy. Mà với một đội hình gồm 50% là lão tướng như hiện tại, cơ hội của Milan sẽ không cao trong mùa bóng dài trước mặt.
XSMB 9/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 9/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Cristiano Ronaldo có quy tắc nghiêm ngặt về việc sử dụng điện thoại mà anh từng buộc đồng đội ở đội tuyển Bồ Đào Nha phải tuân theo. Mới đây một đồng đội cũ của Ronaldo, đã tiết lộ điều này.
Pickleball, môn thể thao kết hợp giữa tennis, bóng bàn và cầu lông, đang trở thành cơn sốt tại Việt Nam. Với sự phát triển chóng mặt, người Việt đã chi hơn 510 tỷ đồng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2025 để mua thiết bị và phụ kiện liên quan, biến pickleball thành xu hướng thể thao thời thượng, đa dạng phong cách và gắn liền với lối sống năng động.
Ngày thứ Sáu vừa qua, Sir Jim Ratcliffe cùng với huyền thoại Sir Alex Ferguson đã chính thức cắt băng khai trương khu huấn luyện Carrington mới được cải tạo với kinh phí 50 triệu bảng của MU. Sự kiện này đánh dấu sự hoàn tất của dự án kéo dài 12 tháng.
Liên đoàn Yoga TP. Hà Nội tổ chức "Giải vô địch các CLB Yoga TP. Hà Nội Mở rộng– An Khang Group 2025". Đây là năm thứ 2 Liên đoàn Yoga TP. Hà Nội tổ chức giải đấu, cũng là sự kiện Yoga được mong chờ nhất trong năm, quy tụ 25 CLB Yoga, trung tâm fitness cùng hơn 200 VĐV xuất sắc đến từ các CLB Yoga tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc.
Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 9/8 xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tại Alaska vào ngày 15/8.
Giáo sư thần kinh học Randy J. Nelson, Đại học West Virginia, vừa công bố những phát hiện mới về tác hại toàn diện của ánh sáng nhân tạo ban đêm đối với cơ thể con người.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 9/8, nắng nóng tiếp tục bao trùm trên diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ vượt 38°C.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Canada 13h00 hôm nay ngày 9/5 thuộc vong bảng giải U21 thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận U21 Việt Nam vs U21 Canada.