![]() Serbia tạm chiếm ưu thế so với Pháp - Ảnh: Getty |
Kết quả này thực ra chẳng có gì là bất ngờ. Monfils hiện xếp hạng 12 thế giới và là niềm hy vọng số một của đội tuyển Pháp ở Davis Cup năm nay. Tipsarevic từng là người hùng trong chiến thắng trước CH Czech, song anh đã trải qua 1 tháng liền không thi đấu. Sau thất bại này, Tipsarevic thú nhận rằng anh đã bị áp lực tâm lý quá lớn do phải lĩnh ấn tiên phong. Sự cổ vũ nhiệt tình của 16200 khán giả tại Belgrade đã trở thành con dao hai lưỡi với tay vợt này. "Chưa bao giờ tôi khởi đầu một trận đấu nào với hai lỗi kép (double fault) cả. Tôi xin lỗi", anh buồn bã.
Nhưng Serbia còn có Djokovic, và tay vợt số ba thế giới này đã không phụ sự mong mỏi của người hâm mộ nhà. Trong trận đánh đơn thứ hai, "Nole" đã sửa chữa lại sai lầm của người đồng đội bằng chiến thắng 6-3, 6-1, 7-5 trước Gilles Simon. Tay vợt người Pháp đã khởi đầu không tồi khi liên tục bám đuổi trong 6 game đầu tiên, nhưng khác biệt đã đến từ game thứ 7 với break đầu tiên của trận đấu, và Djokovic đã thắng liên tiếp 9 game đấu. Những nỗ lực tuyệt vọng của Simon chỉ giúp anh cứu được một matchpoint khi bị dẫn 5-4 ở set thứ ba. Djokovic đã hoàn tất chiến thắng sau 2 giờ 18 phút. Như vậy, trong 6 lần đối đầu với tay vợt người Serbia, Simon đều thua cả.
Khi những trận đánh đơn kết thúc bất phân thắng bại thì tính chất quyết định sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả trận đánh đôi duy nhất. Và trong buổi tối hôm qua, bộ đôi Troicki/Zimonjic đã thất thủ 2-3 trước cặp Clement/Llodra với tỷ số các set là 3-6, 6-7(3), 6-4, 7-5, 6-4, (cặp VĐV Pháp dẫn trước 2-1).
Tối nay, danh tính của nhà vô địch Davis Cup 2010 sẽ được tiết lộ, sau hai trận đánh đơn cuối cùng. Sức ép đang đè nặng lên vai Gael Monfils bởi anh sẽ buộc phải đánh bại Novak Djokovic, còn cặp đấu thứ hai sẽ là cuộc so tài giữa Tipsarevic và Gilles Simon.
|
* Kết quả: Tipsarevic - Gael Monfils 1-6, 6-7 (4), 0-6 * Hôm nay: Djokovic - Monfils; Tipsarevic - Simon |
