Chủ tịch FIFA tuyên bố 'chơi lớn', bóng đá Đông Nam Á khấp khởi mừng thầm

16/01/2023 15:47 GMT+7 | AFF Cup 2022

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã chính thức có mặt ở Thái Lan để dự khán trận chung kết AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam.

Chủ tịch FIFA ra tuyên bố về AFF Cup

LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây đã công bố những hình ảnh về chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại trụ sở của cơ quan này. Được biết, Khiev Sameth - chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) - đã mời chủ tịch FIFA Gianni Infantino sang Thái Lan dự khán trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 và trao cúp vô địch cho đội giành chiến thắng.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí Thái Lan, Gianni Infantino tuyên bố: "Về chuyến đi này, tôi rất ấn tượng với sự lớn mạnh của bóng đá Đông Nam Á. Tôi thấy tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của các CĐV và cả cơ sở hạ tầng đang được đầu tư dưới sự hỗ trợ của FIFA, LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF)".

Chủ tịch FIFA tuyên bố 'chơi lớn' với AFF Cup, cả Đông Nam Á hân hoan sung sướng - Ảnh 2.

Ông Gianni Infantino đã có mặt tại Thái Lan - Ảnh: LĐBĐ Thái Lan

"Chúng tôi có những kế hoạch thú vị để phát triển bóng đá nam và bóng đá nữ Đông Nam Á. Định hướng phát triển của bóng đá Đông Nam Á là rất tốt", ông Gianni Infantino phát biểu.

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho rằng AFF Cup là giải đấu thành công và là sự kiện quan trọng với khu vực. Với tổng dân số hơn 650 triệu người và phần lớn đều rất hâm mộ bóng đá. Ngoài ra trong 3 năm gần đây, các quốc gia ở Đông Nam Á đều có thành tích tốt ở cả bóng đá nam và nữ trên đấu trường quốc tế. Ông Gianni Infantino thổ lộ niềm vui khi sang Thái Lan và hứa hẹn sẽ hỗ trợ AFF Cup trong tương lai.

Ông Infantino cũng hy vọng 1 quốc gia của Đông Nam Á sẽ tham dự VCK World Cup 2026 trong bối cảnh giải vô địch thế giới kế tiếp có 48 đội tham dự, trong đó số suất tham dự cho châu Á tăng từ 4,5 suất lên 8 suất.

Khi được hỏi rằng AFF Cup hiện không nằm trong lịch thi đấu của FIFA, liệu giải đấu này có được thăng cấp hay không? Ông Infantino trả lời: "AFF Cup chắc chắn sẽ được nâng hạng. Chúng tôi sẽ làm việc để khiến giải đấu này ngày càng phát triển hơn. Bản thân AFF Cup đã là giải đấu rất lớn trong khu vực. Vì vậy, việc hợp tác sẽ giúp giải đấu này trở nên phổ biến hơn nữa dưới sự chấp thuận của FIFA".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm