Chơi trống giúp Petr Cech cải thiện khả năng bắt bóng

11/12/2015 20:16 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) – Thủ thành số 1 Arsenal Petr Cech tiết lộ có thói quen chơi trống trong thời gian rảnh của mình. Và điều này giúp anh nâng cao các kỹ năng bắt bóng của mình.

Petr Cech và các đồng đội ở Arsenal vừa có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Olympiakos ngay trên sân khách. Sự xuất sắc của Cech là một trong những nhân tố chính giúp Arsenal đang có thành tích tốt ở Premier League. Cựu thủ thành của Chelsea đã có 168 trận đấu giữ sạch lưới ở Premier League, kém người đứng đầu là David James 2 trận.

Chia sẻ bí quyết giúp bản thân có thể duy trì khả năng bắt bóng tốt trong nhiều năm qua đó là nhờ việc chơi trống trong thời gian nghỉ ngơi. Thủ thành người Czech bắt đầu tập chơi trống từ sau khi chơi trò “Rock Band” trên PlayStation với người đồng đội cũ Carlo Cudicini. Khả năng chơi trống của Cech rất ấn tượng. Anh đã bắt đầu chia sẻ các đoạn chơi trống của mình trên YouTube từ tháng Mười Một năm 2014.


Cech chơi bài Cheers của Rihana

“Tôi chưa từng chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào hay tham gia một khóa học về âm nhạc trước đây. Nhưng có một lần tôi đã chơi Rock Band trên PlayStation với Carlo Cudicini. Tôi cảm thấy rất vui và nhận ra tôi rất thích thú với việc chơi trống. Tôi vẫn thường nghe nhạc nhưng tôi phát hiện ra rằng nếu tự tay chơi nhạc thì cảm giác sẽ tuyệt hơn rất nhiều so với việc chỉ nghe”, Cech chia sẻ trên Arsenal Weekly.

“Cudicini đã khuyên tôi nên mua một bộ trống điện tử. Như thế tôi có thể cắm iPod vào và chơi các bản nhạc mà tôi thích như một cách để thư giãn. Việc chơi trống giúp tôi cách phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân. Để chơi trống, bạn cần phải tìm cách phối hợp nhiều thứ một lúc. Và khi đã thành thạo, điều đó thậm chí còn giúp bạn cải thiện khả năng của mình trong bóng đá. Nó thực sự rất hữu dụng với các thủ môn. Nhiều thứ tôi học được khi chơi trống đã giúp tôi áp dụng được vào việc bắt gôn. Sự phối hợp giữa tay và mắt. Sự phản xạ độc lập giữa tay và chân.”, Petr Cech nói thêm.


Cech thể hiện khả năng quay gậy đánh trống


Hồi ở Chelsea, Cech đã bắt đầu chơi trống


Cech cũng không ngại lên sân biểu diễn

“Tôi thực sự rất thích chơi trống. Với tôi, ngồi xuống và chơi một bài hát mà mình yêu thích thực sự giúp tôi được thư giãn. Cảm giác khi ngồi trong phòng thu và chơi ba hay bốn bài hát yêu thích rồi bước ra quả thực rất sảng khoái”, Cech kết luận.


Cech chơi bài Toxicity của System Of A Down

Hiệp Hoàng
Tổnghợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm