Choáng với cậu học sinh Mỹ chạy 100m suýt bằng kỷ lục thế giới của Usain Bolt

04/05/2019 18:46 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Matthew Boling, cậu học sinh cấp 3 người Mỹ được gọi với biệt danh “Tia chớp trắng” nhờ thành tích chạy nước rút cự ly 100m xấp xỉ với kỷ lục của “Tia chớp” Usain Bolt.

Man City và Liverpool phải đá play-off để tranh vô địch Premier League trong trường hợp nào?

Man City và Liverpool phải đá play-off để tranh vô địch Premier League trong trường hợp nào?

Liverpool và Man City có thể phải đá trận play-off để quyết định chức vô địch mùa giải này khi mà cuộc đua đến ngôi vương ở Premier League đang hết sức kịch tính.

Tại cuộc đua được tổ chức ở Houston, Texas mới đây, Matthew Boling đã dễ dàng vượt qua đối thủ ở cự ly 100m. Cậu học sinh 18 tuổi chỉ mất 9,98 giây để cán đích. Thành tích này chỉ chậm hơn kỷ lục thế giới của Usain Bolt 0,4 giây. Kỷ lục của Bolt là 9,58 giây, được xác lập tại Berlin (Đức) năm 2009.

 

Chú thích ảnh
Matthew Boling được gọi là "Tia chớp trắng"

Video Matthew Boling chạy với tốc độ gần bằng kỷ lục của Usain Bolt

  

Matthew Boling là học sinh trung học đầu tiên tại Mỹ cán đích trước 10 giây ở cự ly 100m. Mặc dù vậy thành tích của Matthew Boling không được công nhận là kỷ lục quốc gia bởi cậu được hỗ trợ bởi sức gió lên tới 4,2 mét/giây. Tốc độ gió hợp lý trong một cuộc thi điền kinh chỉ ở mức 2 mét/giây.

Tốc độ của Matthew Boling đã nổi danh ở các cuộc thi dành cho học sinh trung học tại Mỹ. Bạn bè thường gọi Matthew Boling là “Tia chớp trắng”.

Năm tới, Matthew Boling dự định đăng ký vào trường Đại học Georgia. Nếu ước nguyện thành hiện thực, Matthew Boling sẽ có cơ hội tham dự NCAA. Chàng trai này từng là thành viên của đội Mỹ tham dự International Association of Athletics U-20 tại Phần Lan năm ngoái.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm