Chợ Tốt Xe ra mắt dịch vụ kiểm tra chất lượng ô tô đã qua sử dụng

29/11/2023 16:05 GMT+7 | HighTech

Chợ Tốt Xe - chuyên trang mua bán xe của Chợ Tốt - vừa công bố ra mắt dịch vụ kiểm tra chất lượng xe, hướng tới minh bạch hóa thị trường ô tô đã qua sử dụng, mang lại trải nghiệm mua sắm an toàn cho khách hàng.

Theo đó, những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng đáp ứng yêu cầu chất lượng toàn diện sẽ được gắn chứng nhận "Xe 5 Tốt" bởi Chợ Tốt Xe, với các tiêu chí: hồ sơ pháp lý an toàn, không có dấu hiệu tai nạn lớn hoặc nghiêm trọng, không có dấu hiệu ngập nước hoặc thủy kích, không có dấu hiệu cháy nổ, được kiểm tra chất lượng toàn diện theo biên bản 207 hạng mục tiêu chuẩn của Chợ Tốt Xe.

Chợ Tốt Xe ra mắt dịch vụ kiểm tra chất lượng ô tô đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Đội ngũ kỹ thuật của Chợ Tốt kiểm tra chất lượng toàn diện trên 207 hạng mục trước khi cấp chứng nhận Xe 5 Tốt

Bên cạnh đó, những chiếc xe đạt chứng nhận "Xe 5 Tốt" sau khi được Chợ Tốt Xe xác nhận độ phù hợp giữa chỉ số odo với số kilomet trên taplo của xe tại thời điểm kiểm tra, sẽ được gắn nhãn "Xe 5 Tốt + chuẩn ODO".

Theo thống kê của Chợ Tốt Xe, ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình mua xe đã qua sử dụng, bao gồm: chất lượng xe, giá bán, thông tin người bán. Trong đó, có đến 55% người mua quan tâm đến chất lượng xe, chiếm trọng số cao nhất ảnh hưởng đến việc ra quyết định mua xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, để biết được chất lượng xe ô tô đã qua sử dụng, người mua cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để có thể xác định được xe có chất lượng phù hợp.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm