(TT&VH Online) – Theo thông tin từ báo chí Anh, Chủ tịch Chelsea, Roman Abramovich sẽ cung cấp cho HLV Carlo Ancelotti 100 triệu bảng để Chelsea tăng cường lực lượng. Trong danh sách “shopping” của Chelsea sắp tới, có cả cái tên Fernando Torres.
Abramovich đã gặp Ancelotti tại trung tâm huấn luyện Cobham ngày hôm qua để thảo luận về việc tăng cường nhân sự trong mùa giải tới. Đây đã là lần thứ 2 Abramovich và Ancelotti mặt đối mặt chỉ trong vòng 24h sau thất bại trước Inter Milan tại Champions League ngay tại Stamford Bridge. Trong cuộc gặp đầu tiên diễn ra ngay sau trận thua Inter, chiếc ghế của Ancelotti đã được ông chủ người Nga đảm bảo an toàn bởi Abramovich lo ngại thất bại trước Mourinho có thể khiến HLV của ông cảm thấy bất an.
Ancelotti sẽ có 100 triệu bảng để tăng cường lực lượng
Một nguồn tin từ thượng tầng Chelsea tiết lộ: “Carlo vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Roman và điều này có nghĩa là ông ấy sẽ được cung cấp một số tiền lớn để mua sắm trong mùa Hè này. Roman tin tưởng rằng Carlo là người thích hợp với đội bóng và sẽ cung cấp những gì cần thiết để HLV xây dựng lại đội hình. Đội hình hiện tại đã quá cũ kỹ và nó cần phải được làm mới”.
Danh sách cần mua sắm của Ancelotti bao gồm Fernando Torres, Sergio Aguero, Maicon, Bastian Schweinsteiger và một thủ môn nhằm cạnh tranh với Petr Cech, trong đó chân sút của Liverpool là mục tiêu hàng đầu. Theo đó, “The Blue” sẵn sàng bỏ ra 50 triệu bảng để chiêu mộ Torres nếu như có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chân sút người Tây Ban Nha sẽ chia tay sân Anfield.
Đi đôi với việc tăng cường lực lượng, Chelsea cũng sẽ tiến hành thanh lọc đội hình. Joe Cole sẽ được phép ra đi sau khi chưa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng, còn Nicolas Anelka sẽ bị bán nếu không đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 1 năm. Trong khi đó, những Deco, Hilario, Paulo Ferreira và Juliano Belletti sẽ được yêu cầu rằng họ có thể đến bất kỳ CLB nào.
Không những vậy, vai trò của trợ lý Ray Wilkins, các HLV chuyên trách khác như Paul Clement và Christophe Lollichon hay trưởng bộ phận y tế Bryan English cũng sẽ được xem xét lại. Đội ngũ bác sỹ ở sân Stamford Bridge được cho là không hoàn thành nhiệm vụ khi để những trụ cột như Michael Essien, Ashley Cole hay Jose Bosingwa phải nghỉ thi đấu dài ngày vì quá trình hối phục chấn thương diễn ra quá chậm.
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bắt đầu từ 6h30 đến 10h, sáng thứ Ba, ngày 02/09.
Tối 1/9/2025, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Chương trình nghệ thuật quốc gia đặc biệt “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Ngày 1/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sang Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Chiều 1/9, Đoàn Công tác của Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) do Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng thu dung, cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 354 và kiểm tra một số trạm quân y phục vụ nhiệm vụ A80.
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã chủ trì tặng lương khô do Công ty Cổ phần 22 sản xuất cho người dân tại Hà Nội.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Cục Doanh trại thuộc Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng, Phòng Doanh trại thuộc Bộ Tư Lệnh thủ đô Hà Nội và Bộ Tư Lệnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khảo sát, xác định vị trí dự kiến lắp đặt nhà vệ sinh và xây dựng kịch bản tổng thể phục vụ Sự kiện A 80.
Nhận định về thời tiết dịp lễ Quốc khánh 2/9, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thị Loan cho biết, tại Hà Nội, đêm 1/9 (từ 19 giờ tối 1/9 đến 7 giờ 2/9) có lúc có mưa, mưa rào (xác suất mưa 55-65%), gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, đội tuyển Maroc có khả năng trở thành đại diện châu Phi đầu tiên giành vé tham dự World Cup 2026 ngay trong tuần này. Một chiến thắng trước Niger ở lượt trận thứ 7 tại Rabat sẽ giúp Maroc củng cố vị trí dẫn đầu bảng E, trừ khi Tanzania, đội nhì bảng, vượt qua Congo cùng ngày – điều được đánh giá là khó xảy ra.
Với những cựu chiến binh, những người từng 'vào sinh ra tử' trên các chiến trường, niềm hạnh phúc lớn nhất của họ chính là được chứng kiến ngày hội non sông, đẹp rực rỡ cờ đỏ sao vàng trong những ngày này!
Đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ ba tại Việt Trì (Phú Thọ), chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026. Đây cũng là buổi tập mở đầu tiên của thầy trò HLV Kim Sang Sik sau ngày tập trung.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025 tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc), chiều 1/9/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Chiều tối 1/9/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và các đại biểu dự chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.