(TT&VH Online) - Tiền vệ Florent Malouda tin rằng Chelsea sẽ giành chức vô địch Champions League năm nay vì trận chung kết mùa này sẽ được tổ chức ở sân Wembley ở thủ đô London.
Tiền vệ Malouda - Ảnh Reuters
Sau khi chuyển tới từ O.Lyon, Malouda thi đấu không thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, kể từ khi HLV Ancelotti lên nắm quyền, tiền vệ người Pháp gần như đã "lột xác". Trong sơ đồ tấn công 4-4-2 hiện nay của Chelsea, Malouda luôn dâng cao chơi như một tiền đạo và anh luôn được khuyến khích băng vào vòng cấm địa để dứt điểm. Có vẻ như vai trò hiện nay của Malouda có nhiều điểm tương đồng với Kaka thời HLV Ancelotti còn nắm quyền tại AC Milan.
Trong trận đấu mở màn Champions League mùa giải năm nay với MSK Zilina, Chelsea đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 4-1 ngay trên đất Slovakia. Nói về cuộc đua của đội nhà trên tờ Mirror, Malouda nhận định: "Việc trận chung kết được tổ chức trên sân Wembley là một tín hiệu tích cực đối với chúng tôi. Chelsea đã giành nhiều trận thắng ở Champions League trong những năm qua, song chúng tôi vẫn chưa bước lên được ngôi cao nhất. Mục tiêu của chúng tôi trong mùa giải năm nay là có mặt ở sân Wembley vào tháng Năm tới và giành chiến thắng. Chúng tôi từng có những kỷ niệm đẹp ở sân Wembley khi giành ba chức vô địch Cúp FA trong bốn năm vừa qua. Chúng tôi luôn cảm thấy may mắn mỗi khi tới đó thi đấu và có thể đã sắp đặt cho trận chung kết Champions League năm nay tổ chức trên sân Wembley".
Về ý kiến của HLV Ancelotti cho rằng các cầu thủ Chelsea đã chơi quá chậm trong hiệp 2 trận đấu với Zilina, Malouda thừa nhận: "Chúng tôi đã chơi tốt trong 45 phút đầu tiên, song chúng tôi không còn duy trì được tốc độ cao trong hiệp 2. Chúng tôi cần phải cảnh giác vì điều này có thể khiến chúng tôi trả giá. Chúng tôi muốn giành ngôi đầu bảng vì nó sẽ giúp Chelsea tránh được các đội mạnh trong vòng đấu loại trực tiếp".
Cuối tuần này, Chelsea sẽ có nhiều cơ hội duy trì mạch trận toàn thắng khi chỉ phải chạm trán đội bóng mới lên hạng Blackpool ngay trên sân nhà. Hiện đội bóng chủ sân Stamford Bridge đang đứng đầu bảng với 12 điểm sau bốn trận.
Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết giải vô địch Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu bảng A, ghi 14 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào. Đây là thành tích rất đáng khích lệ của các cầu thủ Việt Nam.
Tối 12/8/2025, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Đợt phim kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19/8 và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chiều 12/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Giữ trọn lời thề độc lập”.
Không phải hai ngôi sao nổi tiếng nhất hiện tại là Trần Thị Thanh Thúy hay Bích Tuyền, ngôi sao bóng chuyền nữ 10X của Việt Nam lập kỳ tích chưa từng có trong lịch sử.
Tại lượt trận thứ 3 bảng A Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra vào tối 12/8/2025 trên sân Lạch Tray, Hải Phòng, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0, qua đó giành ngôi đầu bảng và tấm vé vào bán kết với phong độ thuyết phục.
Thanh Thúy vừa cùng đồng đội xuất sắc đánh bại tuyển Thái Lan 3-2 để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Sau chiến thắng đáng nhớ này, “4T” đã có chia sẻ thật lòng về bản thân.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã trao đổi Thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ trong giai đoạn mới tập trung vào chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.
Thái Sơn Nam TP.HCM một lần nữa gục ngã trước Thái Sơn Bắc trong trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia sau khi thua chính đối thủ này 1-10 mùa trước. Đại diện futsal tới từ Thủ đô đã khép lại mùa giải đầy ấn tượng.
Chiều 12/8, tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ) và đoàn công tác của Tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Qualcomm tiếp tục mở rộng đầu tư theo chiều sâu tại Việt Nam, đặc biệt là trong các công nghệ lõi.
Chiều 12/8, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, hiện người dân có thể cấp đổi thẻ Căn cước khi thay đổi địa giới hành chính trên ứng dụng VNeID.
Bây giờ đã vào nửa cuối của tháng 6 nhuận, mùa Vu lan báo hiếu đấng sinh thành cũng coi như đã bắt đầu, "Ký ức của mẹ" đến với khán giả những ngày này như một cái duyên, góp thêm một mạch nguồn cảm xúc nhắc nhớ ta về đấng sinh thành, dưỡng dục.
Chiều 12/8, tại Hà Nội, Triển lãm “Nguyễn Đỗ Cung – một huyền thoại” đã khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn, nhà nghiên cứu và công chúng yêu mỹ thuật.
Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 418/TB-VPCP ngày 12/8/2025 thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Tại buổi ra mắt bộ phim "Tử chiến trên không", các nhân chứng sống là cơ trưởng và tiếp viên hàng không trong vụ cướp máy bay ở Đà Nẵng trong năm 1978, đã kể lại thời khắc sinh tử khi đối diện bọn không tặc nguy hiểm.