Chấn thương gây mất thị lực vì mảnh ghế nhựa bắn vào mắt

20/06/2024 11:16 GMT+7 | Đời sống

Vừa qua, anh N.A.S (25 tuổi, ngụ tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đến thăm khám tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt vào lúc 19h30 trong tình trạng chấn thương mắt trái nghiêm trọng.

Qua thăm khám ,các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị rách và biến dạng giác mạc từ vị trí 4 giờ qua trung tâm giác mạc đến vị trí 8 giờ, phòi tổ chức nội nhãn, đục lệch thể thủy tinh, xuất huyết nội nhãn. Bệnh nhân hầu như mất hoàn toàn thị lực và chỉ có thể phân biệt được sáng tối.

Anh N.A.S cho biết: Trong lúc nóng giận, anh đã dùng chân đạp mạnh vào chiếc ghế nhựa. Mảnh vỡ chiếc ghế nhựa bay vào mắt anh dẫn đến tình trạng chấn thương.

Chấn thương gây mất thị lực vì mảnh ghế nhựa bắn vào mắt - Ảnh 1.

ình trạng mắt bệnh nhân trước khi điều trị và tình trạng mắt bệnh nhân sau khi điều trị. Ảnh từ: Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp rất nguy hiểm và cần triển khai phẫu thuật cấp cứu gấp. Ngay trong đêm, bệnh nhân đã được Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Bá Kiền thực hiện khâu giác mạc phục hồi tổ chức nội nhãn, tái tạo tiền phòng.

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt đã cấp cứu kịp thời giúp bệnh nhân giữ được nhãn cầu, giác mạc được khâu kín, tổ chức nội nhãn ổn định trở lại.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm