Chấn động: Bức màn bí ẩn 'hiếp dâm, hành hạ' trong hải quân Australia bị phanh phui

19/06/2014 19:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm qua (18/6), hãng tin CNN của Mỹ loan báo một tin chấn động, cáo buộc nhiều sĩ quan trong lực lượng Hải quân Australia đã hãm hiếp, ngược đãi tân binh cấp dưới trong những năm 60 – 70 của thế kỷ trước.

Cưỡng bức, đánh gãy xương, trật khớp là những hành động ngược đãi kinh hoàng mà nhiều sĩ quan tại một trường huấn luyện hải quân ở Australia dội lên đầu những tân binh mới chỉ 15 - 17 tuổi tại địa ngục trần gian này.

Nhiều tân binh hải quân Australia trong những năm 60 - 70 của thế kỉ trước đã bị cấp trên hãm hiếp, hành hạ dã man.

“Khuôn mặt rách nát, răng bị vỡ nát do bị tấn công” là một trong những chấn thương trong danh sách bạo lực tình dục và ngược đãi về thể chất mà những thiếu niên này phải chịu đựng.

CNN tiết lộ, theo báo cáo của lực lượng đặc nhiệm Bộ Quốc phòng điều tra lạm dụng trong quân đội vũ trang Australia, sự việc chấn động tại căn cứ hải quân HMAS Leeuwin chủ yếu xảy ra trong thập niên 60 và 70 của thế kỉ trước. 

Nhóm Đặc trách Phản ứng Lạm dụng của Bộ Quốc phòng Australia cho biết cấp trên của những tân binh bị ngược đãi, dù thú nhận đã ra tay tàn bạo nhưng cuối cùng, những sĩ quan này cũng không hề bị khiển trách vì những hành động mình gây ra.  

Các nhà điều tra Austra đã nhận 238 đơn khiếu nại liên quan đến lạm dụng trong trường huấn luyện HMAS Leeuwin, trong đó có đánh đập, bạo lực tình dục đồng giới và đe dọa bằng lời nói và vũ lực.

Cơn ác mộng bị ngược đãi đã khiến những thiếu niên bị bạo hành tìm đến rượu và ma túy. Nhiều năm sau đó, nhiều nạn nhân đã sa đọa, không có việc làm và phá hủy những mối quan hệ xung quanh mình.

CNN cho hay, chương trình đào tạo thanh thiếu niên tại HMAS Leeuwin chỉ thực sự kết thúc vào năm 1984.

Hải Yến
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm