Đội tuyển Italy đang thiếu một số 10 thực thụ

Insigne chưa phải là số 10 mà Mancini đang tìm kiếm cho đội Thiên Thanh

Đội tuyển Italy đang thiếu một số 10 thực thụ

Thứ Hai, 04/06/2018 16:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ sau khi những người như Del Piero, Totti, và rồi gần đây là Pirlo từ giã đội tuyển, Italy hoàn toàn thiếu vắng trong trục dọc chiến thuật của họ, một số 10 thực thụ có khả năng dẫn dắt lối chơi.
Điều này buộc Mancini phải sử dụng Insigne, chuyên lệch biên ở Napoli, trong vai trò của một người dẫn dắt ở sơ đồ 3 tiền vệ công (Chiesa-Insigne-Bonaventura) phía sau trung phong cắm duy nhất Balotelli trong đội hình 4-2-3-1. Đội hình ấy và những con người này được sử dụng thử nghiệm trong trận đấu với Pháp và bộc lộ quá nhiều vấn đề, khi không kiến tạo được, cũng không hỗ trợ được cho việc tấn công.
Đấy là lý do tại sao báo chí Italy tin rằng, Mancini nên trao cơ hội cho Bernardeschi ở vị trí số 10, đẩy Insigne về cánh trái quen thuộc của mình. Với sơ đồ 3-5-2, Antonio Conte đã khiến cho Insigne tỏa sáng, nhưng Ventura lại khiến cho chàng trai Napoli này bị “chột” ở sơ đồ 4-2-4 khi buộc anh chơi quá rộng.
Roberto Mancini có thể gọi Balotelli trở lại tuyển Italy: Vì ta cần nhau!

Roberto Mancini có thể gọi Balotelli trở lại tuyển Italy: Vì ta cần nhau!

Từ Man City tới Italy, Roberto Mancini và Mario Balotelli rất có thể sẽ tái ngộ nhưng lần này hứa hẹn sẽ là một sự kết hợp tốt đẹp và đầy tích cực thay vì những hồi ức đáng quên ở Etihad năm nào.

Sơ đồ 4-2-3-1 có thể là khiến Insigne cảm thấy chật chội, nhưng lại tạo cơ hội cho Bernardeschi tỏa sáng rực rỡ. Đấy chính là vị trí anh đã nắm ở đội tuyển U21 Italy và cũng là vị trí gần giống với cách anh đã chơi ở Juventus dưới tay HLV Allegri. Một giải pháp khác cho vị trí số 10 là Cristante, người đã chơi cực hay mùa qua ở Atalanta. Giải pháp Verratti cho vị trí này có lẽ cũng không nên bàn nữa, vì anh đã thất bại cùng với Ventura trong một lần thử nghiệm.
Sau những Totti và Pirlo là một sa mạc tài năng…
A.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight