(Thethaovanhoa.vn) – Mặc dù đều lập cú đúp, đều có công trong việc giúp đội nhà giành chiến thắng, nhưng Lionel Messi, chứ không phải Cristiano Ronaldo, được lựa chọn vào đội hình tiêu biểu lượt trận 1 vòng bảng Champions League.
Trong trận Roma cầm hòa Atletico Madrid không bàn thắng, thủ thành người Brazil đã liên tục cứu thua cho cho đội nhà bằng phản xạ cực kỳ nhanh nhạy. Theo thống kê, anh đã giúp Roma cản phá tới 9 pha bóng nguy hiểm từ phía đại diện đến từ thành Madrid.
Hậu vệ phải: David Zappacosta (Chelsea)
Siêu phẩm tưởng như tạt bóng của tân binh người Italy trong trận gặp Qarabag đã giúp anh có trận ra mắt vô cùng hoàn hảo trước toàn thể người hâm mộ The Blues, đồng thời cũng khiến anh lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu của lượt trận 1.
Trung vệ: Kostas Manolas (Roma)
Một gương mặt nữa đến từ đội bóng chủ sân Olimpico. Trung vệ 26 tuổi đã hoàn thành tổng cộng 91% tổng số đường chuyền, tốt hơn tất cả những trung vệ của 31 đội bóng còn lại.
M.U đúng là không thiếu tiền vệ trung tâm, và nếu Paul Pogba chỉ vắng 1, 2 tuần thì cũng không quá lo. Nhưng nếu anh phải nghỉ đến 1 tháng, sẽ có không ít vấn đề nảy sinh.
Trung vệ: John Stones (Man City)
Hậu vệ sinh năm 1994 đã lập cú đúp trong trận Man City thắng đậm 4-0 trước Feyenoord, và thành tích này cũng khiến anh trở thành hậu vệ đầu tiên của nửa xanh thành Manchester ghi tới 2 bàn thắng tại một trận đấu thuộc Champions League.
Hậu vệ trái: Daley Blind (Man United)
Blind cũng là một nhân tố quan trọng trong việc giúp Man United giữ sạch lưới trong trận gặp Basel. Không chỉ có vậy, anh cũng đóng góp một kiến tạo giúp Romelu Lukaku ghi bàn thắng đầu tiên tại đấu trường Champions League.
Leo Messi lại khiến tất cả phải nhắc tới anh với cú đúp vào lưới Juventus, giúp Barca giành chiến thắng 3-0 cực kỳ thuyết phục.
Tiền vệ: Thiago Alcantara (Bayern Munich)
1 bàn thắng cùng với tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 93% giúp cho cựu sao Barcelona xứng đáng góp tên trong danh sách này.
Tiền vệ: Bruno Fernandes (Sporting)
Tiền vệ sinh năm 1994 cũng đóng góp 1 bàn trong chiến thắng sít sao 3-2 của Sporting trước Olympiakos.
Tiền vệ: Marouane Fellaini (Man United)
Vào sân thay thế cho Paul Pogba khi tiền vệ người Pháp dính chấn thương, Fellaini đã chứng minh rằng anh không phải là người thừa tại Old Trafford, mà là một vũ khí cực kỳ hữu dụng của HLV Jose Mourinho. Anh đã ghi một bàn trong chiến thắng 3-0 của M.U trước Basel.
Nhiều CĐV đã phát số về thành tích ghi bàn ở Champions League của Cristiano Ronaldo, sau khi ngôi sao người Bồ Đào Nha lập cú đúp vào lưới APOEL.
Tiền đạo: Harry Kane (Tottenham)
Công thần người Anh đã lập cú đúp cùng 1 kiến tạo, qua đó giúp “Gà trống” phá giải lời nguyền không thể thắng trên sân nhà Wembley.
Tiền đạo: Lionel Messi (Barcelona)
Messi đã phá được “dớp” khi đối mặt với thủ thành Buffon, người gác đền mà anh chưa từng đánh bại trong tất cả những lần đối mặt trước đó. Và không chỉ một, mà những hai lần.
Tiền đạo: Edinson Cavani (PSG)
Đóng góp trong chiến thắng đậm đà 5-0 của PSG trước Celtic, Cavani cùng các đồng đội đã gửi lời tuyên bố tới tất cả các đội bóng hàng đầu châu Âu: PSG đã sẵn sàng để lên ngôi vô địch tại Champions League. Trong trận này, Cavani đã đưa bóng vào lưới Celtic tới 3 lần, tuy nhiên, một bàn trong số đó đã không được công nhận do lỗi việt vị.
Lễ hội Tanabata (Thất - Tịch) hay Lễ hội Sao là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, thường được tổ chức vào ngày lễ Thất tịch - 7/7 hàng năm.
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa chơi trận đấu được đánh giá là hay nhất lịch sử VTV Cup. Dù thua Korabelka, các học trò HLV Tuấn Kiệt đã cống hiến một trận đấu đáng khen ngợi.
Trong nỗ lực tìm kiếm sự bổ sung cho hành lang cánh trái, Manchester United đã hướng ánh mắt sang Nam Mỹ và tìm thấy một cái tên đầy triển vọng tại Paraguay: Diego Leon của CLB Cerro Porteño.
Giành chiến thắng đậm 7-1 trước TIG ở vòng đấu thứ 10, CLB Thiên Khôi trở thành nhà tân vô địch tại mùa thứ 12 của giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Dragon Cup 2025 - Khu vực miền Bắc.
Thắng thuyết phục đối thủ người Ấn Độ Vanhisk Kapadia với tỷ số 2-0 sau các set 12-10 và 11-7, Trịnh Linh Giang vô địch giải Pickleball các tay vợt hàng đầu châu Á.
Chiều 6/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng đã có thông tin cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại thành phố Đà Nẵng.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị BRICS mở rộng năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil), sáng 6/7/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của Brazil.
Ngày 6/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về các đối tượng lừa đảo mạo danh các doanh nghiệp lữ hành, khu du lịch, nghỉ dưỡng… đăng tải thông tin nhận đặt tour, đặt phòng khách sạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
Sau ba ngày tranh tài hào hứng với sự tham dự của hàng ngàn tay vợt, Giải Pickleball Việt Nam – Cúp Hyundai Thành Công 2025 chính thức bế mạc vào chiều 6/7 tại cụm sân D-JOY (TP.HCM), khép lại một hành trình thành công và đáng nhớ với nhiều kỷ lục và dấu ấn đặc biệt.
Người dẫn chương trình DAZN Eleonora Incardona vấp phải chỉ trích trên mạng xã hội vì bộ trang phục cô đăng trên Instagram khi chuẩn bị đưa tin trận bán kết Cúp các câu lạc bộ thế giới giữa PSG và Bayern Munich tại sân Camping World, Orlando, Florida.
Đằng sau tiếng hát trong trẻo khi cất lên những giai điệu gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ là một lựa chọn đầy bất ngờ của Bảo Trâm Idol: học nhạc cổ điển – để hát… nhạc thiếu nhi.
Sáng 6/7 theo giờ địa phương, giới chức tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) ở miền Đông Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão có tên gọi quốc tế là Danas (Việt Nam gọi là bão số 2).
Sau khi hợp nhất hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, một Tuyên Quang mới đã thành hình không chỉ là sự mở rộng về địa lý hành chính mà còn là sự cộng hưởng của hai kho tàng văn hóa, hai thế mạnh đặc trưng của du lịch miền núi phía Bắc.
Chuyền bóng, yếu tố cốt lõi của bóng đá, đã mê hoặc người hâm mộ từ trận đấu quốc tế đầu tiên năm 1872. Trong 150 năm qua, những bậc thầy chuyền bóng đã xuất hiện khắp thế giới, từ những tiền vệ tài hoa như Xavi, Pirlo đến các ngôi sao tấn công như Messi, Pele.
Joao Pedro đã là người của Chelsea với bản hợp đồng trị giá 60 triệu bảng từ Brighton và sẽ kịp ra sân ở FIFA Club World Cup. Brighton trở thành mỏ vàng cầu thủ để Chelsea khai thác, nhưng có phải tất cả đều thành công?
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định số 2192/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận "Lễ đón tiếng sấm đầu năm của dân tộc Ơ Đu ở xã Nga My-Nghệ An" là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng.