Champions League thay đổi giờ thi đấu từ năm 2018

Champions League thay đổi giờ thi đấu từ năm 2018

Thứ Bảy, 10/12/2016 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – UEFA vừa chính thức thông báo sẽ thay đổi giờ thi đấu của Champions League kể từ năm 2018.
Hiện tại, Champions League được thi đấu vào 20h45 thứ Ba và thứ Tư theo giờ Anh, tức 2h45 sáng thứ Tư và thứ Năm theo giờ Việt Nam. Một số trận sẽ diễn ra sớm hơn khi cần thiết. Tuy nhiên, khung giờ thi đấu sẽ được thay đổi trong giai đoạn từ năm 2018 đến 2021.
Theo đó, ngày thi đấu vẫn sẽ được giữ nguyên. Tuy nhiên, mỗi ngày sẽ có 2 khung giờ thi đấu. Sẽ luôn có 2 trận thi đấu sớm vào lúc 19h giờ Anh, tức 1h sáng giờ Việt Nam. Trong khi đó, 6 trận còn lại sẽ bắt đầu lúc 21h giờ Anh, tức 3h sáng giờ Việt Nam. Đây là khung giờ thi đấu mùa Đông. Giờ thi đấu mùa Hè sẽ được đẩy sớm lên 1 tiếng. Khung giờ này hiện đang được áp dụng với các trận đấu ở Europa League. Theo cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA cho biết, sự thay đổi này nhằm mục đích tạo điều kiện cho “các CĐV có cơ hội theo dõi nhiều trận đấu hơn”.

UEFA thay đổi giờ nhằm giúp CĐV theo dõi được nhiều trận đấu hơn
Ngoài ra, UEFA còn tiến hành thêm một sự thay đổi nữa. Họ sẽ loại bỏ sự đóng 20% của các Liên đoàn bóng đá để đảm thứ hạng của các CLB sẽ được đánh giá dựa trên thành tích của đội bóng đá đạt được. Hồi tháng 8/2016, UEFA từng tiến hành sửa đổi điều kiện để tham gia Champions League với các giải đấu hàng đầu châu Âu. Theo đó, 4 đội bóng có thứ hạng cao nhất ở các giải VĐQG của 4 hiệp hội bóng đá có số điểm tích lũy đứng đầu châu Âu sẽ được vào thẳng vòng bảng của đấu trường này. Nhà vô địch các giải đấu quốc nội khác sẽ tham dự vòng đấu loại. Nếu bị loại thì họ sẽ có cơ hội chơi ở Europa League. Vì thế, mỗi năm Champions League sẽ chuyển cho Europa League thêm 50 triệu euro.
Quá trình chạy đua đăng cai EURO 24 đã thông tin chi tiết. Kết quả nước chủ nhà sẽ được thông báo vào tháng 9/2018. Thời hạn để các thành viên xác nhận tham gia chạy đua đăng cai là 3/3/2017. Bên cạnh đó, UEFA cũng đang xem xét tính tới việc để 4 quốc gia cùng đăng cai một kỳ EURO. Tuy nhiên, khả năng này không cao. Bởi khi có hai nước đồng chủ nhà, họ sẽ được vào thẳng vòng chung kết. Nếu có 4 nước cùng đăng cai thì sẽ có tới 4 đội tiến thắng vào VCK.  Như vậy, cơ hội tham gia của các đội tuyển khác sẽ giảm đi.

UEFA đang tính đến những thay đổi ở EURO
Năm 2019, giải vô địch châu Âu U21 sẽ được diễn ra ở Italy, giải U19 sẽ được Armenia tổ chức còn CH Ireland sẽ đăng cai giải U17. Năm 2020, giải U19 sẽ được diễn ra ở Bắc Ireland. Trong khi đó, Estonia là nơi giải U17 được tổ chức.
Hiệp Hoàng
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất