Celtic và Rangers "đánh tiếng" xin gia nhập giải ngoại hạng Anh

09/10/2009 16:35 GMT+7 | Bóng đá Anh

(TT&VH Online) – Celtic và Rangers đã “đánh tiếng” muốn chia tay giải ngoại hạng Scotland và gia nhập giải bóng đá Anh.

Giám đốc điều hành của Celtic, Peter Lawwell và người đồng cấp của Glassgow Rangers, Martin Bain đã đưa ra những phát biểu về mong muốn gia nhập giải bóng đá Anh của "hai đại gia" ở Scotland tại một cuộc họp báo ở thủ đô London. 


Rangers và Celtic đã muốn gia nhập giải ngoại hạng Anh từ lâu

Khi được hỏi về liệu Rangers có sẵn sàng tham gia vào một giải đấu mới trong khoảng 10 năm nữa hay không, Bain nói rằng “Chúng tôi sẵn sàng. Nếu giải ngoại hạng Anh, hoặc một giải đấu cấp thấp hơn muốn chúng tôi gia nhập, các khoản lợi nhuận được đáp ứng, đồng thời mở ra một hướng phát triển mới cho đội bóng, chúng tôi sẽ thảo luận kĩ về khả năng này. Đội bóng đứng đầu giải ngoại hạng Scotland chỉ giành được 2,6 triệu bảng từ tài trợ và bản quyền truyền hình. Trong khi đó, một đội bóng tầm trung của ở giải ngoại hạng Anh lại nhận được khoảng 30 triệu bảng”.    

GĐĐH Lawwell cũng nhất trí với người đồng nghiệp Bain rằng lợi nhuận mà giải ngoại hạng Scotland mang lại không đủ để hai “ông lớn” này cạnh tranh với những đội bóng khác trong việc mua các cầu thủ hàng đầu thế giới. Theo Lawwell, việc gia nhập giải bóng đá Anh sẽ giúp Celtic và Rangers tăng thêm thu nhập cũng như số lượng cổ động viên trên toàn thế giới. Ông nói: “Sự thất vọng của chúng tôi là việc Celtic và Rangers phải thi đấu ở một thị trường rất bé và chúng tôi không có cơ hội vươn ra thế giới. Chúng tôi cần các cổ động viên. Và chúng tôi sẵn sàng gia nhập giải bóng đá Anh nếu điều này có lợi cho đội bóng và các cổ động viên”. 

“Chúng tôi là những đội bóng có giá trị thương mại lớn và cổ động viên là huyết mạch của chúng tôi, chứ không phải lợi nhuận từ truyền hình. Nhưng nếu có thể kết hợp được hai điều này, chúng tôi sẽ trở thành một thế lực và có thể sánh ngang với bất cứ đội bóng lớn nào trên thế giới” GĐĐH Bain nói thêm.

Anh Hiển (Theo Mirror)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm