CĐV Mỹ và Iran thân thiện, thắm tình đoàn kết trên khán đài

30/11/2022 20:23 GMT+7 | World Cup 2022

Bất chấp những căng thẳng chính trị, CĐV của hai nước Iran và Mỹ đã thể hiện sự thân thiện và tình đoàn kết trên khán đài.

CĐV Mỹ và Iran thân thiện trên khán đài

Nếu có điều gì có thể gắn kết CĐV Mỹ và Iran lại với nhau thì đó chỉ có thể là một sự kiện thể thao – World Cup 2022. Ngoài việc trận đấu mang tính biểu tượng giữa hai đội này, nó còn là trận đấu quyết định một suất vào vòng 1/8.

Với Iran, họ chỉ cần một kết quả hòa là đủ để đi tiếp. Tuy nhiên, ĐT Mỹ đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0, qua đó giành tấm vé đi tiếp tại bảng B bên cạnh đội đầu bảng Anh.

Với các CĐV trên khán đài, màn trình diễn của hai đội trên sân mới là tất cả những gì họ cần. Mohammad, một CĐV Iran sống tại Qatar, thừa nhận: "Đây là một cuộc chạm trán đặc biệt và nhạy cảm, chúng tôi không thể phủ nhận điều đó".

"Tôi không làm chính trị nhưng đúng là với những sự kiện ở Iran, một chiến thắng sẽ mang lại niềm vui cho mọi người", anh nói thêm.

"Nhưng tôi đến đây chỉ để cổ vũ cho Iran, vì tôi yêu bóng đá, bất kể đội nào thắng cuộc".

CĐV Mỹ và Iran thân thiện, thắm tình đoàn kết trên khán đài - Ảnh 2.

CĐV Mỹ và Iran thân thiện, thắm tình đoàn kết trên khán đài - Ảnh 3.

CĐV Mỹ và Iran chụp ảnh cùng nhau trước và trong trận đấu

Alireza, 49 tuổi, đến từ Isfahan cho biết: "Tôi không muốn nói về chính trị, tôi là người Iran và tôi muốn Iran giành chiến thắng. Chính trị và thể thao là hai thứ riêng biệt, dù ở Mỹ, Anh hay Iran".

Curtis, một CĐV Mỹ đến từ Chicago, đồng quan điểm: "Những gì xảy ra trong nước không liên quan gì đến những gì sẽ xảy ra ở đây. Cả thế giới cảm thông cho họ, nhưng chúng tôi phải thắng trận này".

CĐV Mỹ và Iran thân thiện, thắm tình đoàn kết trên khán đài - Ảnh 4.

CĐV Mỹ và Iran thân thiện, thắm tình đoàn kết trên khán đài - Ảnh 5.

CĐV Mỹ chụp ảnh với quốc kỳ Iran

Báo chí nước ngoài tập trung rất nhiều đến hình ảnh cầu thủ hai đội cùng nhau chụp ảnh trước trận và trao đổi hoa, cờ hiệu. 

Trên khán đài, các CĐV hai nước gắn kết với nhau. Họ chụp ảnh cùng nhau trên sân và trong tàu điện ngầm. Nhiều CĐV còn chụp ảnh với cờ của cả hai quốc gia để thể hiện sự thân thiện.

 

Trung Phạm

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm