CĐV Indonesia chê mặt cỏ sân Bung Karno quá tệ ở trận gặp ĐT Việt Nam, AFC trước đó đã phải ra thông báo

21/03/2024 21:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Các CĐV Indonesia đã chê mặt sân Gelora Bung Karno ở trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup.

CĐV Indonesia chê mặt cỏ SVĐ Bung Karno

Tờ TV One News của Indonesia cho biết mặt cỏ SVĐ Gelora Bung Karno ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia tối ngày 21/3 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

"Dựa trên quan sát qua TV, một số khu vực trên cỏ trông tối hơn các khu vực khác", tờ TV One News viết. Đường chuyền bóng của hai đội trên sân không diễn ra thuận lợi. Theo tờ TV One News, các CĐV Indonesia đã chỉ trích mặt cỏ SVĐ Gelora Bung Karno.

Những hình ảnh về mặt sân Bung Karno trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia

CĐV có tài khoản @unmagnetism viết trên mạng xã hội X: "Sao mặt cỏ tệ quá vậy".

"Mặt sân giống như một chiếc lốp được vá. Mặt cỏ Bung Karno xấu quá", tài khoản @SiaranBolaLive viết.

"Những đường chuyền dài không được thực hiện tốt vì mặt sân quá xấu. Mặt cỏ ở Bung Karno quá tệ", tài khoản @JahfaliG viết.

Trước đó, ĐT Việt Nam đã không thể tập luyện ở SVĐ Bung Karno do mặt cỏ ở đây quá xấu. Theo thông báo từ AFC, để bảo dưỡng mặt cỏ phục vụ cho trận đấu ngày 21/3, cả hai đội tuyển Indonesia và Việt Nam đều không được tập trên mặt sân này.

Thực tế, qua quan sát có thể thấy mặt cỏ sân thi đấu Bung Karno đã không kịp hồi phục sau sự kiện âm nhạc được tổ chức tại đây cách đây 1 tháng.

CĐV Indonesia chê mặt cỏ SVĐ Bung Karno quá xấu ở trận gặp Việt Nam, ảnh hưởng lối chơi của hai đội - Ảnh 3.

Mặt sân Bung Karno ở trận đấu giữa U20 Indonesia và U20 Thái Lan vào tháng 1 năm nay

Việc mặt sân Bung Karno ở trong tình trạng xấu và đã được báo chí Indonesia đăng tải trong tháng này. Hôm 7/3, tờ Busurnusa của Indonesia cho biết: "Ở trận đấu giữa U20 Indonesia và U20 Thái Lan tại sân Bung Karno vào ngày 26/1/2024, mặt cỏ ở SVĐ đã trở thành tâm điểm chú ý. Màu cỏ có xu hướng ố vàng và mọc không đều ở một số khu vực trên sân, ảnh hưởng tới tốc độ lăn của trái bóng trong suốt trận đấu".

Bài viết này được đưa ra trong bối cảnh ĐT Indonesia gặp ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 vào ngày 21/3. Từ đó tới nay, mặt sân Bung Karno vẫn không được cải thiện.

Trong bài viết, ông Dede Yusuf, một chính trị gia ở Indonesia, đã cảnh báo rằng mặt cỏ SVĐ Bung Karno không nên trở thành tâm điểm chú ý một lần nữa. Ông Dede Yusuf cho biết mặt cỏ SVĐ Bung Karno cần phải được phục hồi ngay lập tức và đáp ứng với các tiêu chuẩn của FIFA.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm