Câu chuyện thương hiệu: Unicorn Ultra (U2U) và sứ mệnh tiên phong

30/11/2023 12:07 GMT+7 | Bạn cần biết

Sáng nay, 29/11, Công ty Unicorn Ultra (U2U) chính thức khai trương Văn phòng U2 Venture Đại diện tại Đà Nẵng. Sự kiện này thu hút đông đảo giới công nghệ miền Trung và Đà Nẵng nói riêng.

Chuyện của U2U

Các ứng dụng chuỗi khối (blockchain) trong lĩnh vực công nghệ đang thay đổi chóng mặt thế giới và bức tranh công nghệ toàn cầu. Tại Việt Nam, đã có một số công ty khởi nghiệp vào thị trường ứng dụng chuỗi khối, trong đó Công ty, hệ sinh thái Unicorn Ultra (U2U) đang là một hiện tượng đáng quan tâm.

Câu chuyện thương hiệu: Unicorn Ultra (U2U) và sứ mệnh tiên phong - Ảnh 1.

4 sáng lập viên U2U từ trái qua: Nguyễn Trung Trang, Trần Đức Vinh - Cao Văn Hoài - Nguyễn Anh Cao.

Công nghệ chuỗi khối, một phương pháp ghi lại các giao dịch phi tập trung và an toàn, đã được đánh giá cao là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, chuỗi cung ứng và chăm sóc sức khỏe. Tiềm năng tăng tính minh bạch, giảm bớt gian lận và hợp lý hóa các quy trình đã khiến công nghệ này trở thành một đề xuất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp và chính phủ các nước trong khu vực trên.

Sau một thời gian dài thai nghén, 4 chàng trai trẻ là Nguyễn Trung Trang - Cao Văn Hoài - Trần Đức Vinh - Nguyễn Anh Cao đã nhanh chóng đón đầu các Quyết định của Chính phủ, tập trung nghiên cứu, năng động, sáng tạo lập ra hệ sinh thái toàn diện Unicorn Ultra (U2U) một thương hiệu Việt, trí tuệ Việt về công nghệ số, chuyển đổi số trong 03 lĩnh vực AI – Big Data & Blockchain Layer 1 với hơn 33 sản phẩm LÕI với hơn 350 nhân sự công nghệ và khách hàng 30 nước, đặc biệt là Mỹ.

Câu chuyện thương hiệu: Unicorn Ultra (U2U) và sứ mệnh tiên phong - Ảnh 2.

Ra mắt sàn U2U TC với hơn 2 nghìn khách hàng tham dự.

U2 Venture trực thuộc U2U đã có văn phòng đại diện tại Lào và Campuchia, cùng 3 văn phòng trong nước.

Hiện, U2U đã có mặt gần 30 quốc gia tham gia phát triển hệ sinh thái U2U Venture, từng bước trở thành một hệ sinh thái tiên phong trong mảng chuyển đổi số và công nghệ chuỗi khối. Unicorn Ultra Network (U2U Network) đã chính thức trở thành thành viên của Enterprise Ethereum Alliance (EEA), hướng đến một hệ sinh thái mà end-user có thể tận hưởng lợi ích đến từ khả năng mở rộng và cung cấp tính phi tập trung theo yêu cầu. Thật tự hào khi U2U Bridge của U2U cũng đã nhận được giấy phép chứng nhận từ Very Chain- tổ chức đánh giá và phát triển công nghệ Blockchain hàng đầu thế giới. Với 47 tỷ đô được đảm bảo và 232 ứng dụng Blockchain được bảo chứng bởi các chuyên gia trong ngành. U2U Bridge là nền tảng cầu nối trong U2share giúp chuyển đổi BEP -20 sang U2U Solaris mainnet. Với chứng nhận của Very Chain- đồng nghĩa U2Bridge là 1 nền tảng an toàn về mặt công nghệ cũng như đủ tiêu chuẩn kỹ thuật Blockchain. U2U cũng đang hợp tác tốt với Hiệp hội Blockchain Việt Nam để tiến tới ký kết những dự án quan trọng.

Đặc biệt, U2U phát triển mô hình Venture Builder – là vườn ươm cho các công ty khởi nghiệp với gần 8.000 dự án công nghệ đã đăng ký và sẽ được đưa lên cổng U2 Chain trong thời gian gần sắp tới. Thật tự hào khi công ty may mắn được đồng hành và là nhà tổ chức, diễn giả chính với các Siêu Kỳ lân công nghệ hàng đầu như Google, Facebook (hiện nay là Meta), N vidia … trong sự kiện tại Thung lũng silicon Valley tại Mỹ 28, 29/9 vừa qua; hội nghị Thưởng đỉnh Blockchain thế giới World blockchain Summit được tổ chức tại Singapore và hàng chục sự kiện lớn nhỏ khác nhau với các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành.

Và chuyện của Đà Nẵng

Theo kế hoạch của U2U, Văn phòng tại Đà Nẵng sẽ được mở vào đầu năm 2024. Tuy nhiên, nhận thấy chính quyền Đà Nẵng qúa quyết liệt trong chuyển đổi số, ban lãnh đạo U2U đã quyết định khai trương văn phòng vào cuối tháng 11 này và sẵn sàng chuyển giao công nghệ chuyển đổi số cho các sở ban ngành cũng như các tỉnh ở miền Trung- Tây Nguyên. Đà Nẵng đã trở thành địa phương đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á sở hữu blockchain riêng có tên là DaNangChain. Việc xây dựng và phát triển DaNangChain – nền tảng blockchain riêng của Thành phố - có ý nghĩa rất quan trọng, mang về lợi ích cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng. Đây cũng là bước đi đột phá, mở ra cánh cửa tương lai, là điểm sáng của phát triển công nghệ và chuyển đổi số trong khu vực. Tuy nhiên, từ quá trình thai nghén đến hiện thực mất không ít thời gian, và cả những hồ nghi về tính khả thi. Ban lãnh đạo U2U đánh giá cao với cách làm của Đà Nẵng. Bắt đầu họ triển khai blockchain thí điểm trong môi trường doanh nghiệp và công dân trước.

Câu chuyện thương hiệu: Unicorn Ultra (U2U) và sứ mệnh tiên phong - Ảnh 3.

Trao tiền từ thiện tại Gala Giải bóng đá U2U & Friends.

Từ sự ủng hộ của lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã xây dựng nên Danang Chain, bắt đầu triển khai với doanh nghiệp và người dân ở làng đá Non Nước để số hoá, định danh các sản phẩm đá mỹ nghệ tạo thành thư viện tài sản số đưa lên "Chain" này.

Khi đặt công nghệ blockchain ứng dụng vào các sản phẩm mỹ nghệ của làng đá Non Nước, đã giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận công nghệ một cách hết sức cụ thể và cảm thấy hình bóng của mình trong công nghệ đó. Sản phẩm được đưa lên Danang Chain sẽ hiện đầy đủ thông tin như được làm bởi ai, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, câu chuyện liên quan và quá trình chế tác ra sao, giá bán... Điều này mang đến cho người dân sự phấn khích khi thấy được rằng blockchain không phải là thứ gì xa lạ và thật ra nó lại gần gũi đối với làng nghề và các sản phẩm được ứng dụng vào.

Sau khi thí điểm thành công tại làng đá Non Nước, Đà Nẵng sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực phục vụ cho chính quyền số. Đồng thời trong quá trình thí điểm chuyển đổi và xây dựng Đà Nẵng Chain, dữ liệu các cơ quan Nhà nước sẽ được triển khai trên hạ tầng đám mây do doanh nghiệp quản lý, nhằm tạo độ tin cậy và bảo mật thông tin.

Bước tiếp theo, Đà Nẵng sẽ chuyển dần các hạ tầng dữ liệu doanh nghiệp đang quản lý lên hạ tầng thành phố và đưa ứng dụng vào lĩnh vực chính quyền số. Cụ thể, đầu tiên Đà Nẵng sẽ đưa công nghệ blockchain vào quản lý văn bản của thành phố.

Giới công nghệ miền Trung đang hy vọng sự hiện diện của U2U sẽ góp phần giúp quá trình chuyển đổi số của thành phố có những bước đột phá khi ứng dụng blockchain vào trong chính quyền và tiếp tục mở rộng ứng dụng trong doanh nghiệp. Từ đó, giúp Đà Nẵng hình thành nền kinh tế số, xã hội số phát triển để phục vụ cho doanh nghiệp và người dân.

Giáo sư Hà Tôn Vinh

"Tôi rất thích logo của U2U là hình ảnh một con thuyền. Logo nói lên những thông điệp đầy ý nghĩa. Thuyền to, chở rất nhiều người trẻ cùng khát vọng vươn ra biển lớn. Chắc chắn các bạn sẽ cập bến bờ thành công. Tại sao chúng ta không tin rằng U2U sẽ là sàn điện tử do Việt Nam sáng tạo, quản lý, phát triển và thế giới sẽ dùng? Tất nhiên, đã vượt biển thì các bạn phải đảm bảo đủ lương thực, sức khỏe và lòng can đảm. Biết đâu một ngày không xa tôi về đầu quân cho U2U?".

Nghĩa tình U2U& Friends

Từ ngày 25 đến 26/11, U2U đã phối hợp với CLB Bóng đá Phóng viên Đà Nẵng (JFC Danang), Đại học Duy Tân, UBND Quận Sơn Trà tổ chức giải bóng đá từ thiện U2U và Những người bạn. Số tiền vận động được hơn 150 triệu đồng. BTC hỗ trợ 6 vận động viên khuyết tật của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia tại Đà Nẵng đã đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Khuyết tật châu Á 2023. Mỗi VĐV 5 triệu. Tặng Trường PTTH Dân tộc Thiểu số huyện Nam Giang- Quảng Nam: 20 triệu đồng. Hỗ trợ 2 sinh viên nghèo vượt khó Trường Đại học Duy Tân, mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Đặc biệt, hỗ trợ gia đình 6 nạn nhân chết vì lũ lụt tại Huế - Quảng Trị, mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Thái Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm