![]() Capello chờ tin Rooney, Ferdinand phục hồi chấn thương trong lo lắng, ảnh Getty |
HLV ĐT Anh sẽ yêu cầu các báo cáo chi tiết từ bác sĩ của đội về thể lực của những cầu thủ đã có tiền sử chấn thương trong mùa này. Hai vết thương của Ferdinand, một ở lưng và một ở bắp chân, có lẽ gây ra nhiều lo lắng nhất cho Capello. Trung vệ của M.U, chỉ ra sân trong đội hình xuất phát 11 trận ở Premier League mùa này, có thể không bình phục kịp để chuẩn bị cho World Cup.
Nếu không tái phát chấn thương, Ferdinand chắc chắn sẽ có tên trong danh sách đến Nam Phi được chốt vào ngày 2/6, nhưng những vấn đề thể lực của anh có thể kéo theo các hệ quả khác trong việc lựa chọn đội hình của Capello. HLV người Ý có thể cân nhắc King trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng dự World Cup, nhưng hậu vệ của Tottenham cũng có tiền sử chấn thương đầu gối khá nghiêm trọng.
Rooney là một mối bận tâm lớn khác cho Capello và các CĐV áo trắng. Tiền đạo quan trọng nhất của họ đã không chơi trọn trận nào cho M.U kể từ sau chấn thương dây chằng ở trận lượt đi tứ kết Champions League gặp Bayern Munich ngày 30/3. Rooney chỉ chơi 3 trong 6 trận gần đây của M.U ở mọi giải đấu, trận đá trận nghỉ và không tham dự các buổi tập bình thường cùng các đồng đội, mà phải tập riêng.
Báo cáo của Beasley sẽ có vai trò quan trọng khi Capello lên danh sách đội hình sơ bộ. 30 cầu thủ được gọi đợt đầu sẽ tham gia vào một đợt huấn luyện tiền World Cup bao gồm các trận giao hữu với Mexico ở Wembley ngày 24/5 và Nhật Bản tại Graz, Áo 6 ngày sau đó, trước khi Capello chốt danh sách 23 người vào ngày 1/6.
Hàng phòng ngự tiếp tục là nơi có nhiều mối lo nhất khi tình trạng thể lực của Brown và Joleon Lescott, những người đã được gọi vào đội hình chính thức của Capello khá thường xuyên trong 2 năm qua, dính chấn thương vào cuối mùa và có nguy cơ sẽ bị loại ngay từ lượt lựa chọn sơ bộ. Brown không chơi trận nào kể từ sau khi bị rạn xương mu bàn chân trong trận M.U làm khách ở Wolves ngày 3/3 và có thể mất vị trí chính thức vào tay Phil Jagielka, hậu vệ của Everton. Lescott, có vấn đề về dây chằng, vắng mặt từ 14/3 và King cùng Michael Dawson có thể là những lựa chọn khả thi hơn với Capello.
Tuy nhiên, HLV Roberto Mancini của Man City đã xác nhận ngày 3/5 rằng Lescott sẽ bình phục kịp cho hai trận cuối cùng của họ ở Premier League mùa này, gặp Tottenham trên sân nhà và West Ham vào Chủ nhật.
|
Wayne Rooney (24 tuổi): Ra mắt đội tuyển Anh tháng 12/2003 ở trận giao hữu với Australia khi mới 17 tuổi, trẻ nhất trong lịch sử, trước khi kỷ lục ấy bị phá bởi Theo Walcott. Tính đến nay, Rooney đã ghi được 25 bàn trong 58 lần khoác áo đội tuyển Anh, trong đó có 9 bàn ở vòng loại World Cup 2010. Anh đã dự hai giải đấu lớn là EURO 2004 và World Cup 2006. Rio Ferdinand (31 tuổi): Rio ra mắt Tam sư ngày 15/11/1997 ở trận giao hữu với Cameroon, và là hậu vệ trẻ nhất ra mắt ĐT Anh tính đến thời điểm đó. Rio đã 76 lần khoác áo đội tuyển Anh, ghi 3 bàn (có 1 bàn ở VCK World Cup 2002), từng dự World Cup 1998, 2002, 2006, EURO 2000, 2004. Hiện đang mang băng thủ quân đội tuyển Anh. |
PV
