Cách chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)

23/06/2024 19:45 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 23/6, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định cách chức đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, việc cách chức đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương là căn cứ vào kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai và Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cách chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương. Ảnh: VOV

Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai tiến hành xác minh tài sản, thu nhập đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, xem xét việc tự kiểm điểm của bà. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác định bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản; quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai; không cung cấp cho Tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã làm một số việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, địa phương và trách nhiệm nêu gương của Đảng viên.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, tháng 3/2024, bà Nguyễn Thị Giang Hương bị một nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao dùng thủ đoạn yêu cầu bà mở tài khoản để chuyển tiền vào. Sau đó nhóm này xâm nhập vào tài khoản để chiếm đoạt của Nguyễn Thị Giang Hương hơn 171 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm